Hôm trước tôi nghe VTC16 hướng dẫn cách làm thuốc trừ sâu hữu cơ như sau:
1kg ớt + 1kg tỏi + 0.3kg đường.
Ớt tỏi băm, giã nhuyễn trộn với đường ủ trong 5 tiếng.
Sau đó cho 1 lít rượu vào khuấy đều rồi ủ 5 ngày.
Tiếp đó đổ thêm 5 lít rượu vào ngâm 15 ngày nữa rồi chiết lấy dung dịch. Đó chính là thuốc trừ sâu hữu cơ.
Với công thức trên cho ra khoảng 7 lít dung dịch.
Sử dụng : Tôi thấy người ta cho 1chai nửa lít hòa với đầy bình phun 12 lít. Như vậy một lần làm được 14 bình thuốc phun 12 lít.
Tuy nhiên tôi không nghe người ta nói là rượu bao nhiêu độ mới dùng pha chế được. Có ai biết không ạ?
Xin hỏi diễn đàn ta đã có ai tự chế hoặc dùng thuốc trên chưa? Hiệu quả thế nào? Xin cho bà con biết với.
Thuốc này tôi nghĩ có lẽ chỉ thích hợp cho các hộ tự trồng rau ăn thôi, vì giá thành của nó khá cao. Ý kiến mọi người thế nào ạ?
1kg ớt + 1kg tỏi + 0.3kg đường.
Ớt tỏi băm, giã nhuyễn trộn với đường ủ trong 5 tiếng.
Sau đó cho 1 lít rượu vào khuấy đều rồi ủ 5 ngày.
Tiếp đó đổ thêm 5 lít rượu vào ngâm 15 ngày nữa rồi chiết lấy dung dịch. Đó chính là thuốc trừ sâu hữu cơ.
Với công thức trên cho ra khoảng 7 lít dung dịch.
Sử dụng : Tôi thấy người ta cho 1chai nửa lít hòa với đầy bình phun 12 lít. Như vậy một lần làm được 14 bình thuốc phun 12 lít.
Tuy nhiên tôi không nghe người ta nói là rượu bao nhiêu độ mới dùng pha chế được. Có ai biết không ạ?
Xin hỏi diễn đàn ta đã có ai tự chế hoặc dùng thuốc trên chưa? Hiệu quả thế nào? Xin cho bà con biết với.
Thuốc này tôi nghĩ có lẽ chỉ thích hợp cho các hộ tự trồng rau ăn thôi, vì giá thành của nó khá cao. Ý kiến mọi người thế nào ạ?