thương hiệu quyết định đầu ra cho gà

  • Thread starter hongthanh19
  • Ngày gửi
chào các bác! sau mấy ngày vật lộn để tìm đầu ra cho gà.e đã rút ra một vài kinh nghiệm cho bản thân khi nuôi gà.post lên cho mọi người có ý kiến và chia sẻ cùng nhau tìm hướng đi thích hợp.
đầu tiên phải tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm của chúng ta.vấn đề này theo em nhận định là quan trọng nhất.
tiếp theo giá thành là vấn đề thứ 2 mà chúng ta cần quan tâm sau vấn đề thương hiệu,phải tính toán sao cho giá cả hợp lý và rẻ hơn thị trường.
vấn đề nữa là nguồn cung phải luôn ổn định thì sẽ ok hết mọi thứ.
thực tế sau mấy ngày bắt vài con ra chợ thăm dò thị trường thì e thấy giá gà chợ cũng rất rẻ nhưng người tiêu dùng lại ít ưu chuộng vì đây là gà trôi nỗi gà không có thương hiệu , nguồn gốc rõ ràng.
bác nào nuôi vài trăm con thì e nghĩ nên đi theo hướng này.bán nhỏ lẻ nhưng có thương hiệu.các bác bán sĩ lại thương lái cũng được nhưng e nghĩ sẽ bị ép giá rất nhiều tính ra thì sẽ không có lời bao nhiêu.
còn những bác nuôi khoảng vài nghìn con thì không cách nào khác là phải bán cho thương lái thôi,nhưng phải có hợp đồng rõ ràng nha các bác, tránh tình trạng bị ép giá.
không biết nhận định của em như vậy có đúng không mong các bác đóng góp ý kiến cùng nhau phát triển.
 


hi...điều này là dĩ nhiên rồi!thương hiệu là cái quan trọng quyết định đầu ra cho sản phẩm mà!
 
Mình thì nghĩ khác . Thương hiệu đứng sau chất lượng , có chất lượng thì mới tạo nên thương hiệu được . Bác cứ lấy chất lượng con giống của bác làm đầu , đừng tương nhiều tăng trọng để lấy trọng lượng thì tự nhiên bác sẽ có thương hiệu ngay thôi . Hôm trước mình về mạn mấy huyện của Hoà Bình nay đã chuyển về Hà Nội có mua mấy con gà chẳng có thương hiệu gì cả về làm thịt ăn thấy ngon mê tơi , nên gọi lên đặt mấy chục con cho vụ tết . Thế thịt gà của họ ngon thì mình mua thêm và mua nhiều nữa , chứ họ có thương hiệu gì đâu .
 
Mình thì nghĩ khác . Thương hiệu đứng sau chất lượng , có chất lượng thì mới tạo nên thương hiệu được . Bác cứ lấy chất lượng con giống của bác làm đầu , đừng tương nhiều tăng trọng để lấy trọng lượng thì tự nhiên bác sẽ có thương hiệu ngay thôi . Hôm trước mình về mạn mấy huyện của Hoà Bình nay đã chuyển về Hà Nội có mua mấy con gà chẳng có thương hiệu gì cả về làm thịt ăn thấy ngon mê tơi , nên gọi lên đặt mấy chục con cho vụ tết . Thế thịt gà của họ ngon thì mình mua thêm và mua nhiều nữa , chứ họ có thương hiệu gì đâu .
bạn nghĩ đúng chất lượng quyết định cho thương hiệu.hảy tạo ra sản phẩm thật sự tốt người tiêu dùng công nhận thì thương hiệu tự nhiên có.
riêng về nghề nuôi gà ta thả vườn nông dân mình thường vướn các lổi sau đây.1-không bắt đúng nhịp cung cầu của thị trường.đến lúc phải xuất gà thị trường dội hàng đâm ra chán nản.2-không chủ động được con giống nên khi thấy thị trường có giá hối hã nhập gà về nuôi cuối cùng chất lượng của đàng gà thương phẩm không được như ý.vàng thau lẩn lộn.vậy là thương hiệu gà ta không mất mà củng không thấy có...nó lơ lửng đâu đó trong cái tạm thời chấp nhận của người tiêu dùng.các khó khăn trên xuất phát từ cả hai phía.khách quan lẩn chủ quan.khách quan do không chủ động dược con giống nên khó mà quyết định chất lượng.chủ quan do gà ta tăng trọng chậm năng suất trứng thấp nên để có số lượng thì phải lai tạo.con gà ta dần bị mai một là thế.
trên thực tế nhiều nông hộ tự tìm con giống chất lượng phát triển thành đàng gà bố mẹ.chủ động tạo ra con giống nuôi bán cho khách hàng số lượng tuy có ít nhưng chất lượng luôn đãm bảo.và thương hiệu tự nhiên có "gà của ông a chị b".và nếu cả xóm cùng làm sẽ có tên gà xóm a xóm b.như vậy thương hiệu xuất phát từ chất lượng.hửu xạ tự nhiên hương đó là nguyên tắc.
muốn tạo thương hiệu con gà ta cho chính mình trước tiên mình phải thật sự hiểu về nó.chấp nhận nó .thị trường sẽ chấp nhận.nuôi gà ta không phải chỉ là 1 nghề. mà còn cả nghệ thuật ...chiến thuật nữa.khó mà làm được nó mới thật sự quý.
 
chất lựơng sẽ tạo ra thương hiệu.nhưng các bác có thấy 1 số hàng nn việt nam tuy có chất lựơng cao nhưng k đựơc giá bằng Thái Lan k?
 
Nhà em củng có nuôi gà mà nuôi rất ít, khoảng 1000 con đổ lại là cùng. Nói về chất lượng thì tuyệt vời mà củng vẩn bán không có gjá cao, vì sao vậy? Vì có ngon đến mấy mà bán cho thương lái thì củng gjá theo thị trường, nên em thấy gà mình ngon thì củng vậy thoi, nuôi ít thì không có cửa nói đến thương hiệu đâu...
 
Nghề nuôi gà ở Mỹ thực chất là nuôi gia công.
Thằng buôn gà nó nắm đầu mình. Nó bảo mình phải
thay chuồng thì phải thay chuồng. Nó đưa gà giống
cho mình, đưa thức ăn, thuốc dịch bệnh cho mình,
và nó nhận gà của mình, hoàn toàn theo công thức
của nó. Ví dụ 1 vạn gà con, 2 tấn thức ăn, sau 4
tháng thì nó lấy gà, tính cho mình tiền 1 tấn gà
trừ giá tiền 1 vạn gà con, tiền 2 tấn thóc. Nói
chung, nó biết mình được bao nhiêu trước khi mình
nuôi gà. Mình chẳng có tên tuổi gì cả. Người ta
chỉ biết thương hiệu thằng bán gà thôi.
*
Nghề làm xe hơi, làm điện thoại iPhone thì khác.
Thằng làm ra của đưa xe hơi, đưa điện thoại cho thằng
cửa tiệm bán lẻ bán, chứ nó không bao giờ bán cả.
Ví dụ nó làm ra iPhone đời mới tốn 1 trăm đô, và
nó muốn ăn lời 5 chục đô, nó bèn bán ít nhất trăm
rưởi cho thằng bán lẻ bên kia nước Mỹ, cộng thêm tiền
chuyên chở, thành tiền là trăm sáu. Thẳng này bèn bán
2 trăm, trừ tiền lương nhân viên, còn lời 3 chục.
Bán cho thằng bán lẻ ở ngay cạnh nhà thì chỉ trăm rưởi
thôi. Kết quả thằng xa thằng gần đều bán iPhone giá
2 trăm cả. Trường hợp này, thằng làm iPhone nắm đầu
thằng bán lẻ, cho mày được bao nhiêu thì được bấy nhiêu.
*
Trường hợp các bác nuôi gà, bị bọn nhà buôn nắm đầu,
thì các bác phải biết bán lẻ, mới có thế đứng nói chuyện
với chúng. Bác cứ mở một cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội, đăng
ký tên đàng hoàng. Ban đầu phải bán giá thấp hơn thị
trường một chút. Nếu bán buôn, cũng cho họ đáng công ăn
gà của mình. Chỉ cần vài tháng thôi, gà ngon thế nào cũng
có thế mạnh, và mình có tên tuổi để bán gà. Lúc ấy bạn sẽ
nâng giá gà lên cao hơn giá chợ, và không thằng buôn nào
đủ sức chèn nổi bạn.
*
 

Tôi nghĩ muốn có thương hiệu và bán ở đia phương ban đầu phải thế này:
Phải biết làm thị trường
Phải tính toán lượng Gà nuôi ở nhà sao cho xuất đều đều chứ không xuât 1 lần với số lượng lớn (bán ko hết).
Gà phải ngon - sạch
Không xài chất có thể gây hại
và phải để cho người ta biết điều đó, bây giờ người thị trương toàn chất độc...
 
Chuyện quảng cáo ở Việt Nam thì dễ ợt, lại rẻ nữa chứ.
Coi mấy bài báo về nuôi Rắn, nuôi Bồ Câu, thì thấy viết
bừa viết ẩu. Mình còn viết hay và viết thật hơn nhiều.
Nếu đã kinh doanh Gà, tự mình viết bài, chụp ảnh, rồi
đến Hà Nội rủ mấy thằng viết báo một chầu cà phê, giúi
vào tay nó bài và ảnh của mình, mời nó về thăm trại viết
báo. Nó về thì sửa lại bài của mình, chụp ảnh có nó trong
đó, rồi đăng lên nó lấy thành tích, còn mình được quảng cáo.
*
 
trại gà đá của em cũng đang trên quá trình xd thương hiệu.mong các bác ủnh hộ nhé!
 
Chuyện quảng cáo ở Việt Nam thì dễ ợt, lại rẻ nữa chứ.
Coi mấy bài báo về nuôi Rắn, nuôi Bồ Câu, thì thấy viết
bừa viết ẩu. Mình còn viết hay và viết thật hơn nhiều.
Nếu đã kinh doanh Gà, tự mình viết bài, chụp ảnh, rồi
đến Hà Nội rủ mấy thằng viết báo một chầu cà phê, giúi
vào tay nó bài và ảnh của mình, mời nó về thăm trại viết
báo. Nó về thì sửa lại bài của mình, chụp ảnh có nó trong
đó, rồi đăng lên nó lấy thành tích, còn mình được quảng cáo.
*

làm vậy dễ mất thương hiệu lắm bác ơi
 
Siêu thị và cửa hàng bán điện thoại, oto,... thực ra là làm thuê cho nhà sản xuất; giá bán ra được chủ sản xuất ấn định và được nhận hoa hồng trên mỗi sản phẩm; họ được phép trả lại sản phẩm khi không bán được, khi nó bị lỗi, nhà sản xuất còn phải lo chế độ bảo hành, hậu mãi ...
Còn người sản xuất gà giống, người nuôi gà thịt và thương lái đều ngang hàng nhau trong chuỗi mắt xích cung cấp con gà thịt cho người tiêu dùng. người nuôi gà thì ko phải chịu trách nhiệm với người tiêu dùng, mua phải gà lởm thì người ta chỉ chửi thương lái; thương lái cũng ko trả lại được gà nếu gà ko bán được; nói chung trách nhiệm của người chăn nuôi là hết ngay khi gà vừa ra khỏi trại. Người chăn nuôi thì chỉ có trách nhiệm nuôi còn làm sao đưa nó đến tay người tiêu dùng thì là của thương lái.
Thị trường cạnh tranh hoàn hảo: khi gà hút hàng thì chủ trại ép giá với thương lái: lái muốn giữ mối thì lỗ cũng phải mua. khi gà ế, thương lái ép giá nông dân, nông dân muốn bán được gà thì phải bán lỗ. Nhưng cũng đừng trách thương lái hưởng lợi nhiều khi ép giá, thị trường ế ẩm, họ cũng chẳng có lãi đâu.
Hồi trước, gà của chúng tôi ra vào tháng 7, bán đã ko có lãi, lái nó bắt gà rồi còn nợ gối 3, 4 đợt mới trả. Lứa sau đấy ra vào tháng 11, gà mẫu mã đẹp, giá cao ngất, lái muốn mua phải đặt cọc trước 100%.
 
nghe nuoi ga hien nay con lam gian nan:het h5n1 roi toi cum gia cam,het dich benh roi lai mat gia...
 
Chào các bác!
Em nghĩ là chất lượng tạo nên thương hiệu và muốn thương hiệu ngày càng lớn mạnh, phát triển bền thì khâu kiểm soát chất lượng phải thật tốt. Xây dựng được thương hiệu cho con gà song song với kiểm soát được chất lượng đầu vào đầu ra sẽ bền vững. Cái này không mới nhưng mà rất khó làm.
 
Theo tôi muốn tạo được thương hiệu phải đầu tư rất lớn, bảo tồn đc nguồn gen, hiện nay tôi thấy gà ta giờ lai tạo lung tung quá
 
Tôi nghĩ nguồn gien không mấy quan trọng, mà quan trọng
ở chỗ nuôi thả hay nuôi nhốt.
*
Có một tiệm bán gà còn đang sống, giá cao hơn giá chợ.
Người mua đến chỉ con gà nào, thì mới tính tiền và làm
thịt con gà đó. Chờ vài phút thì làm xong và bỏ vào bao.
Tôi đã chọn mua con gà giá đắt nhât về ăn thử. Té ra nó
rất nhiều thịt, xương nhỏ, da mỏng, thịt mềm và ngọt.
Chỉ tiếc một điều thịt quá mềm, và bở, như thịt hầm nhừ
rồi, hay nghĩ xấu thì cho là gà chết đã rữa. Tôi không
bao giờ mua giống gà ấy mà ăn nữa. Tôi cho rằng con gà
đó bị thiến bằng chất hoá học, nuôi bằng thức ăn có cho
chất hoá học (thì mới nhiều thịt) kích thích cho chóng
lớn và phát triển nhiều thịt, ít mỡ, teo xương như vậy.
*
Chỉ có gà ta thả vườn, cho ăn đói, thì mới ngon thôi.
*
 
Tôi nghĩ nguồn gien không mấy quan trọng, mà quan trọng
ở chỗ nuôi thả hay nuôi nhốt.
*
Có một tiệm bán gà còn đang sống, giá cao hơn giá chợ.
Người mua đến chỉ con gà nào, thì mới tính tiền và làm
thịt con gà đó. Chờ vài phút thì làm xong và bỏ vào bao.
Tôi đã chọn mua con gà giá đắt nhât về ăn thử. Té ra nó
rất nhiều thịt, xương nhỏ, da mỏng, thịt mềm và ngọt.
Chỉ tiếc một điều thịt quá mềm, và bở, như thịt hầm nhừ
rồi, hay nghĩ xấu thì cho là gà chết đã rữa. Tôi không
bao giờ mua giống gà ấy mà ăn nữa. Tôi cho rằng con gà
đó bị thiến bằng chất hoá học, nuôi bằng thức ăn có cho
chất hoá học (thì mới nhiều thịt) kích thích cho chóng
lớn và phát triển nhiều thịt, ít mỡ, teo xương như vậy.
*
Chỉ có gà ta thả vườn, cho ăn đói, thì mới ngon thôi.
*
nghề nuôi gà ta nguồn gen quan trọng lắm bác à.giữa các giống gà ta hiện nay như gà tàu vàng ,gà ri pha , gà nòi lai , nuôi chung một mảnh vườn cho ăn như nhau ,khi ăn thịt mổi anh đều có hương vị riêng của mình.nhất là khi dùng món canh chua lá vang tất nhiên phải nấu bằng gà giò.gà nòi lai sẽ có ưu thế hơn hai giống kia vì thịt gà nòi dai hơn.
đúng như bác nhận định chỉ nuôi thả vườn thịt gà mới thật sự ngon.nếu áp dụng mô hình sau đây nhất định sẽ có thương hiệu.đầu tiên hảy sưu tầm giống gà ta "lai ít"về nuôi vổ thành gà bố mẹ .dùng con của đàng gà này nuôi thương phẩm.lượng gà đổ ra vườn phãi cân đối kỷ với diện tích vườn.nếu là vườn đôi rừng tự nhiên thì quá tốt vườn cây ăn trái thì phải hạn chế sử dụng phân hóa học và thuốt xịt cỏ thay vào đó là phân trùng phân vi sinh.nói chung diện tích càng rộng càng tốt .phần lớn thức ăn gà tận dụng ngoài thiêng nhiên chỉ cho ăn bổ sung vào buổi sáng và chiều thức ăn là ngủ cốc như bắp lúa cám lau...chất lượng thịt gà đảm bảo sẽ ngon.nếu cân đối kỷ không tăng bầy đàn lúc nào củng có gà xuất .thì thương hiệu sẽ tự có thôi có khi người ta lấy tên của người nuôi mà đặt tên cho giống gà đó luôn.với cách nuôi này số lượng tuy ít thời gian nuôi lâu hơn nhưng chất lượng đãm bảo.vấn đề dịch bệnh ít xảy ra.
 
nghề nuôi gà đá cũng vậy.thà nuôi ít,nhưng khi bán con nào cũng đựơc giá còn hơn nuôi nhiều nhưng bán giá gà thịt.
 
nghề nuôi gà đá cũng vậy.thà nuôi ít,nhưng khi bán con nào cũng đựơc giá còn hơn nuôi nhiều nhưng bán giá gà thịt.

mình thấy vô lý quá, gà đá thì c0n nào hay mới được giá cao, con nào dở hơi thì mới giá gà thịt. Bạn nuôi nhiều gà dở thì bán gà thịt là đúng rồi, chứ mà gà hay thì có nhiều củng bán có gjá như thường.
 


Back
Top