T
truongminhhieu
Guest
Đặc sản đuông dừa không chỉ có mặt ở Việt Nam mà còn xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Malaysia, Indonesia, Thailand, Trung Quốc, Peru.....Và tất nhiên ở mỗi quốc gia đều có cách chế biến đặc trưng của nước mình nhưng có một món ăn mà từ quốc gia này đến quốc gia khác đều có chung một cách chế biến đó là món đuông dừa xiên thành từng que, nướng lên.
Những xiên đuông dừa nướng rất được yêu thích ở các nước
Với cách chế biến đơn giản và hương vị độc đáo, món đuông dừa xiên que nướng mang đến cảm giác thích thú và dân dã cho người thưởng thức. Chúng ta chỉ cần bắt những con đuông dừa to, ú, béo và mềm nhũn đem chúng về rồi cho vào một thao nước rồi vớt ra nhằm rửa sạch, loại bỏ đi phần mọt dừa dính trên đuông dừa
Đuông dừa đem về rửa sạch qua bằng nước
Sau đó, bắt từng con đuông dừa và dùng những que tre xiên chúng thành từng cây một (lưu ý: que tre sau khi mua về nên rửa sơ rồi luộc qua nước sôi sau đó ngâm que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng, giúp que tre không bị cháy khi nướng). Chúng ta có thể tẩm thêm gia vị tùy theo yêu cầu mỗi người như muối ớt, nước mắm.... Nhưng ở các nước thì phương pháp nướng mọi rất được yêu thích:
Và giờ đây chúng ta chỉ cần mang chúng đi nướng. Trong lúc nướng thì thỉnh thoảng trở xiên đuông dừa cho thịt đuông chín đều thế là ta có được một món ăn tuyệt vời
Đuông dừa sau khi được nướng xong
Tất cả đã xong nào chúng ta cùng nhau thưởng thức nhé:
Một thực khách cảm thấy thích thú khi thưởng thức món này ở Peru
Một thực khách nữ thưởn thức món đuông dừa nướng tại Thailand
Bài viết sưu tầm: http://sieuthicontrung.com/news.php?l=vn&ac=428&mode=n&cn=2618&n=9806
Bán Bọ Cạp | Bán Dế Cơm
Những xiên đuông dừa nướng rất được yêu thích ở các nước
Với cách chế biến đơn giản và hương vị độc đáo, món đuông dừa xiên que nướng mang đến cảm giác thích thú và dân dã cho người thưởng thức. Chúng ta chỉ cần bắt những con đuông dừa to, ú, béo và mềm nhũn đem chúng về rồi cho vào một thao nước rồi vớt ra nhằm rửa sạch, loại bỏ đi phần mọt dừa dính trên đuông dừa
Đuông dừa đem về rửa sạch qua bằng nước
Sau đó, bắt từng con đuông dừa và dùng những que tre xiên chúng thành từng cây một (lưu ý: que tre sau khi mua về nên rửa sơ rồi luộc qua nước sôi sau đó ngâm que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng, giúp que tre không bị cháy khi nướng). Chúng ta có thể tẩm thêm gia vị tùy theo yêu cầu mỗi người như muối ớt, nước mắm.... Nhưng ở các nước thì phương pháp nướng mọi rất được yêu thích:
Đuông dừa sau khi được nướng xong
Tất cả đã xong nào chúng ta cùng nhau thưởng thức nhé:
Một thực khách cảm thấy thích thú khi thưởng thức món này ở Peru
Bài viết sưu tầm: http://sieuthicontrung.com/news.php?l=vn&ac=428&mode=n&cn=2618&n=9806
Bán Bọ Cạp | Bán Dế Cơm