Tiệc tất niên thịt nhím tại Đồng Nai

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#1
Năm Tân Mão sắp hết rồi, nhìn anh em các khu vực Miền Tây, Miền Trung tổ chức họp mặt, một số anh em khu vực Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương cũng muốn có một buổi tất niên ấm cúng cuối năm.

Theo đề xuất của Phan Tùng, sẽ hợp tác làm một tiệc bằng thịt nhím, với mong muốn sang năm mới mọi người sẽ hưởng ứng thịt nhím, để phong trào nuôi nhím quay đầu đi lên.

Sẽ mua một con nhím khoảng 8 - 10 kg (giá khoảng 200.000 - 250.000đ/kg) rồi đặt nhà hàng chế biến.

-Thời gian dự kiến: 11 giờ chủ nhật 15/1/12 (22 âl).

- Địa điểm: nhà hàng Thảo Nguyên (An Hòa - Biên Hòa).

- Dự kiến thành viên tham gia: 15-20.


-Dự kiến thịt Nhím này chế biến khoảng 5-7 món

1- Hấp Gừng

2- Nướng ( nếu có bác Tấn Thành tham gia thì nhớ mang theo lá Mác Mật nhé)

3- Giả Cầy

4- Xáo Măng

5- Nấu Cà Ri

Đề nghị anh em cho ý kiến.

.........................................................................................................................................................................................

Thống nhất ý kiến tổ chức tiệc tất niên cuối năm như đã dự kiến

Danh sách thành viên tham gia.

1. maquemau & bà xã.
2. Khúc Thụy Du.
3. nguyenhungdung
4. Trường Giang.
5. Phan Tùng.
6. Mai Khuyen.
7. phuhuy.
8. baby_plm.
9. Jen_ero.
10. tuanbuif (và 2 người bạn)
11. hoangleminh + 1


 

Last edited by a moderator:

3 Phỉ

Có kinh nghiệm
#2
Thật ra, thịt nhím rất thơm ngon và dễ chế biến, không nhất thiết phải cần đến nhà hàng (dùng quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng). Hơn nữa đã có Phan Tùng thì lo gì không có những món độc đáo cho bà con nhâm nhi, thưởng thức. Nếu được, thì nên chọn nhím trên 10kg (khoảng từ 13 - 15kg), thịt sẽ rất ngon.
Ùng hộ (tinh thần) buổi tất niên thịt nhím. Chúc bà con vui vẻ, ngon miệng (chắc chắn là phải ngon!).

* Không nên khống chế số lượng thành viên tham gia. Số lượng nhím tỉ lệ thuận với số người tham dự (đông - vui - hao :lol:).
 

Phan Tung

Tập sự
#3
Thật ra, thịt nhím rất thơm ngon và dễ chế biến, không nhất thiết phải cần đến nhà hàng (dùng quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng). Hơn nữa đã có Phan Tùng thì lo gì không có những món độc đáo cho bà con nhâm nhi, thưởng thức. Nếu được, thì nên chọn nhím trên 10kg (khoảng từ 13 - 15kg), thịt sẽ rất ngon.
Ùng hộ (tinh thần) buổi tất niên thịt nhím. Chúc bà con vui vẻ, ngon miệng (chắc chắn là phải ngon!).

* Không nên khống chế số lượng thành viên tham gia. Số lượng nhím tỉ lệ thuận với số người tham dự (đông - vui - hao :lol:).
Xin cám ơn Bác 3 Phỉ rất nhiều về những ý hay và sự ủng hộ của Bác!
Nhân đây cũng xin mời Bác 3 và các Anh,Em Miền Tây cùng lên . thưởng thức thịt Nhím để sang năm sau mọi người sẽ hưởng ứng thịt Nhím ngày càng nhiều hơn. sớm tìm được thị trường thịt ổn định để Bà Con chăn nuôi Nhím có thêm niềm phấn khởi sau một năm ảm đạm.

-Dự kiến thịt Nhím này chế biến khoảng 5-7 món

1- Hấp Gừng

2- Nướng ( nếu có bác Tấn Thành tham gia thì nhớ mang theo lá Mác Mật nhé)

3- Giả Cầy

4- Xáo Măng

5- Nấu Cà Ri


Còn tùy vào số lượng người tham gia nếu A,E ủng hộ đông thì sẽ làm con Nhím lớn và sẽ làm thêm hai món nữa
 

Mai khuyen

Tập sự
#4
Kỳ này phải tham gia thôi ,nhớ rượu bến gỗ quá.Anh Hiếu cho em đăng ký 1 vé nha .
 

maquemau

Chuyên nghiệp
#5
với khí thế cao trào hậu of cuộc hội ngộ cuối năm tại Cần Thơ vừa qua và được sự "đồng loã" của bà xã nhà nay 3 vĩnh maquemau xin được phép đăng ký 2 vé vừa hội ngộ anh em miền đông vừa thưởng thức món thịt mà trước đây chỉ được nhấm nháp trong mơ.
hoà cùng anh em với bài ca tình đất đỏ miền đông
a lô...a lô anh em miền tây hướng về miền đông thẳng tiến.
 

phuhuy

<font color=orange><b>Tấm Lòng Vàng</b></font>
#6
cho mình đăng ký 1 vé luôn !
 

3 Phỉ

Có kinh nghiệm
#7
với khí thế cao trào hậu of cuộc hội ngộ cuối năm tại Cần Thơ vừa qua và được sự "đồng loã" của bà xã nhà nay 3 vĩnh maquemau xin được phép đăng ký 2 vé vừa hội ngộ anh em miền đông vừa thưởng thức món thịt mà trước đây chỉ được nhấm nháp trong mơ.
hoà cùng anh em với bài ca tình đất đỏ miền đông
a lô...a lô anh em miền tây hướng về miền đông thẳng tiến.
Bắt trớn từ buổi off miền tây, nay 3 Vĩnh thừa thắng xông lên, mang theo hào khí Cửu Long Giang quyết làm rỡ ràng quên hương vùng sông nước. ACE miền đông cho tôi gởi gắm vị sứ giã này, muốn xử sao cũng được. Riêng 3 Vĩnh, xin hãy cẩn trọng!!!
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#8
5 - 6 năm trước được 1 người bạn đãi món thịt nhím nướng. Ko biết người bạn kia mua lầm hay người chế biến kém tay nghề hay sao đó mà ăn 1 miếng xong rồi chẵng muốn gắp miếng thứ 2.
Hôm qua thấy anh Hiếu mở topic này là định nhào vô rùi nhưng tới tối khuya vẫn ko có ai ý kiến, sợ nhảy vô đầu tiên bị người ta kêu ham hố nên ko dám. Hihihi
Anh Hiếu cho em đăng ký 1 vé để kiểm định lại độ ngon of thịt nhím nha.
 

Phan Tung

Tập sự
#9
với khí thế cao trào hậu of cuộc hội ngộ cuối năm tại Cần Thơ vừa qua và được sự "đồng loã" của bà xã nhà nay 3 vĩnh maquemau xin được phép đăng ký 2 vé vừa hội ngộ anh em miền đông vừa thưởng thức món thịt mà trước đây chỉ được nhấm nháp trong mơ.
hoà cùng anh em với bài ca tình đất đỏ miền đông
a lô...a lô anh em miền tây hướng về miền đông thẳng tiến.
Lần of ở Cần Thơ vừa rồi vì bận quá nên phải lỡ hẹn. và cũng chưa có dịp gặp Chú . Hôm nay thật vui khi thấy Chú đăng ký tham gia. Mong sớm có dịp gặp Chú!
 

hoangleminh

http://caychumngay.com
#10
với khí thế cao trào hậu of cuộc hội ngộ cuối năm tại Cần Thơ vừa qua và được sự "đồng loã" của bà xã nhà nay 3 vĩnh maquemau xin được phép đăng ký 2 vé vừa hội ngộ anh em miền đông vừa thưởng thức món thịt mà trước đây chỉ được nhấm nháp trong mơ.
hoà cùng anh em với bài ca tình đất đỏ miền đông
a lô...a lô anh em miền tây hướng về miền đông thẳng tiến.
Thấy tình hình cuối năm xôn xao - để sắp xếp đi có được không?
Không dám hứa trước để anh - em chờ.
Nhưng sẽ cố gắng./.
 

hoangleminh

http://caychumngay.com
#11
[TABLE="class: contentpaneopen"]
[TR]
[TD="class: contentheading"]Món ăn ngon từ thịt nhím[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


[TABLE="class: contentpaneopen"]
[TR]
[TD]


Trong các cách chế biến dưới đây, phần nguyên liệu không ghi cụ thể số lượng thịt cần thiết mà tùy theo trọng lượng của con nhím mà phân chia tỷ lệ cân đối cho từng món.

1 - Tiết canh nhím
: làm giống tiết canh thỏ.

2 - Nhím hấp
(món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất):

- Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30' - 45'
Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.
- Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

3 - Nhím nhúng tía tô
:
- Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa.
- Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt...
- Lá tía tô thái nhỏ.
- Giá sống.
Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.
Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

4 - Dé nhím
(Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông)

Nguyên liệu:
- Gan nhím
- Lòng non nhím (còn gọi là phèo)
- Thức ăn trong bao tử nhím
- Lá dang
- Rau ngổ cắt khúc.
- Gia vị

Chế biến:
Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong.
Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp.
Ăn nóng.

Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng.
[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 
Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH