Tiếp tục hại nông dân

Xuan Vu

Nông dân @
#1
Rời bỏ cá sấu, dế, rắn mối do thu nhập thấp, không có lãi và tốn nhiều công chăm sóc, đầu năm 2012, anh Đặng Thành Văn (phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa) tìm kiếm các thông tin trên mạng và đã tìm ra vật nuôi hấp dẫn mới: Chim bồ câu.
Chỉnh trang lại toàn bộ chuồng trại với diện tích trên 70m2 đất, anh mua 40 cặp giống bồ câu của người dân trên địa bàn Khánh Hòa, trong đó có 30 cặp giống bồ câu Pháp và 10 cặp giống bố mẹ chim bồ câu ta. Tiền mua giống thời điểm ấy hết trên 10 triệu đồng. Trong quá trình nuôi, anh tiếp tục nâng cao kỹ thuật bằng cách tham quan các hộ dân để lấy kinh nghiệm. Sự tận tụy cẩn thận trong chăn nuôi đã giúp anh Văn có được như mong đợi.
Anh Văn đột phá bằng cách nuôi chim bồ câu.

Hiện tại, trong chuồng bồ câu vẫn còn 300 cặp giống bố mẹ và bồ câu trưởng thành. Trong đó, có 200 cặp chim bồ câu Pháp và 100 cặp bồ câu ta. Với giá bán ra thị trường dao động từ 65.000 – 70.000 đồng/cặp bồ câu ta ra ràng, 150.000 đồng/cặp bồ câu Pháp ra ràng, 250.000 đồng/cặp bồ câu Pháp giống và 120.000 đồng/cặp chim bồ câu ta giống 2 tháng tuổi. Trung bình mỗi tháng anh xuất chuồng vài trăm cặp, anh có nguồn thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng, tức gần 70 triệu đồng/năm.

Theo anh cứ 100 cặp bồ câu Pháp nuôi tốt sẽ có được từ 30 – 40 cặp chim pháp con /tháng và có trên 40 cặp chim ta con/tháng, mỗi con chim bồ câu đẻ từ 1- 3 trứng, ấp nở đạt trên 90%, nuôi diện tích 8 con/m2, sử dụng thức ăn cám, bắp, các chất dinh dưỡng bổ sung. Mới ngày hôm qua anh đã xuất chuồng được 100 cặp chim bồ câu cho khách, với giá trung bình 250.000 đồng/cặp, anh thu nhập trên 20 triệu đồng sau khi trừ chi phí.

Anh nói, tuổi mình đã lớn, nuôi trang trại rất hợp lý lấy ngắn nuôi dài, bồ câu rất dễ nuôi, chim bồ câu Pháp cho trọng lượng tốt, sinh sản nhanh, chim bồ câu ta thịt thơm ngon rất tốt cho mọi người. “Nếu nông dân nuôi 1.000 cặp thu lại 100 triệu đồng là chuyện thường thôi, khâu quan trọng phải tìm kiếm được đầu ra - ” – anh chia sẻ. Mỗi cặp nuôi bán 150.000 đồng, chi phí cho ăn khoảng 50.000 đồng, anh lãi chắc chắn 100.000 đồng/cặp. Anh vừa nuôi vừa bao tiêu được sản phẩm cho bà con nông dân và người nông dân đã yên tâm với đầu ra của sản phẩm. Hiện anh đã xây dựng chủ cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm bồ câu sạch.Giống bồ câu Pháp ở trang trại của anh Văn.

Thấy diện tích kế bên bồ câu còn thừa, đầu năm 2014, anh đã tiếp tục mua 3 con cồ giống gà Đông Tảo, hơn 10 con mái giống thả nuôi. Nhờ tận dụng được thức ăn của chim bồ câu anh đã gây dựng đàn trên 30 con các loại lớn nhỏ. Đến nay, anh đã xuất chuồng được trên 20 con, với giá bán trên 500.000 đồng/kg, mỗi con có trọng lượng trên 3 kg, thu nhập trên 20 triệu đồng. Mô hình chăn nuôi nhỏ này có nhiều triển vọng nhân rộng ở Khánh Hòa.

Khẳng định hiệu quả của chim bồ câu, ông Phạm Đệ - Chủ tịch Hội Nông dân phường Phước Long nhận xét, anh Văn là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, anh đã vay vốn 2 lần với tổng số tiền 35 triệu đồng để phục vụ cho chăn nuôi trang trại. Anh Văn là nông dân biết cách đột phá trong chăn nuôi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cho các hội viên, đồng thời mạnh dạn bao tiêu sản cho cho các hộ nông dân trên địa bàn. Hội luôn khuyến khích các nông dân biết làm kinh tế và chịu khó làm ăn như anh Văn.
http://danviet.vn/chan-dung-nha-nong/bo-ca-sau-ran-moi-nuoi-bo-cau-ma-giau-568053.html
 

Xuan Vu

Nông dân @
#3
Con dế, con rắn mối .... , cũng do báo đài . Biết bao nhiêu lao đao rồi. Bây giờ con bồ câu nữa .. Thật là báo ... nhà báo mà
[DOUBLEPOST=1428486770][/DOUBLEPOST]Tiêu đề là do tôi sữa lại đó.
Tiêu đè chĩnh là :
Bỏ cá sấu, rắn mối, nuôi bồ câu mà giàu.
Tôi thấy que quá nên sữa lại ' "Tiếp tục hại nông dân "
 
#4
Em định nuôi bồ câu. Thế này chắc sẽ làm 1000 cặp về nuôi thôi.
 
Last edited:

Thichnuoithu

Nhà nông chính hiệu
#5
Buồn là chẳng thấy ai xử mấy con bọ hung này cả ! Nhiều phóng sự, tin, bài trên một số đài, báo tên tuổi cũng rứa. Thật là:Botay:
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#6
Bây giờ nuôi con gì cũng đau đầu về cái đầu ra quá,không biết các trại bồ câu đình đám một thời ở Agriviet bây giờ họ phát triển hay lụi tàn rồi.
 

0967064586

Nhà nông tập sự
#7
Nuôi 100 đôi nmà được 30-40 đôi thì ăn cái gì chứ.k lại tiền khám đó ma.noí toàn linh tinh.đúng bó tay
[DOUBLEPOST=1428497311][/DOUBLEPOST]Đúng là chỉ có nuôi bán giống mới có tiền thui.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#8
Có tiền có tất cả mà.. có tiền thì họ được làm vua. Nhưng là VUA THÚ, và nhờ QUAN VĂN THÚ loan tin
 

lekhachoa

http://traibogiong.mov.mn
#9
Báo viết chưa hẳn là sai hoàn toàn đâu. Trong chăn nuôi hay làm ăn mỗi ng 1 cách. Điều kiện và nguồn thức ăn họ tận dụng khác nhau.
Có người nuôi bò nuoi dê đều thất bại. Nhưng cũng như ng đó ở nơi khác họ lại nuôi rất thành công. Quan trọng ng nông dân nắm được nguồn thông tin và tìm hiểu để phù hợp với khu vực và điều kiện như thế mới có thành công.
 

nong ran vn

Nhà nông tập sự
#10
Báo viết chưa hẳn là sai hoàn toàn đâu...quan trọng là đúng bao nhiêu phần trăm...
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH