Hỏi đáp Tìm chỗ cung cấp gà ta rặc nuôi thả tự nhiên

#1
Chào mọi người!
Hiện tại bên em đang cần mua loại gà ta rặc nuôi thả tự nhiên, kiểu nhà nuôi vài chục con ấy, không phải nuôi bán công nghiệp. Cung cấp tại TPHCM, ai biết chỗ nào giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều!
 

#2
Chào mọi người!
Hiện tại bên em đang cần mua loại gà ta rặc nuôi thả tự nhiên, kiểu nhà nuôi vài chục con ấy, không phải nuôi bán công nghiệp. Cung cấp tại TPHCM, ai biết chỗ nào giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều!
Thím mua gà làm gì vậy thím, mỗi ngày mua bao nhiêu ?
 
#4
Hiện tại bên mình đang cần loại này để chế biến món ăn. Mỗi ngày chừng 30-50 con. Khối lượng từ 1,3kg đến 1,5kg
Gà như này và số lượng như này không có đâu thím ơi...thím mua gà bán công nghiệp giam đói cho nó giảm đi vài lạng là được :D:D:D còn không thì chỉ có gà còi của mấy trại thôi :D:D nếu thím không có thời gian giam đói thì thím hợp tác với em, em mua gà thả vườn về thả ra ngoài đồng vài tuần rồi bán lại cho thím. Em đang định nuôi gà thả đồng ở Củ chi mà sợ không có người mua :D:D
 

htac

Nhà nông nghiệp dư
#7
Có đấy bạn ạ , mình hay về Vĩnh Long , được ăn gà ta rặt , trọng lượng con mái thì cũng tầm 1 kg như bạn nói . Nhưng số lượng không nhiều đâu , do gà ngủ trên cây khó tiêm thuốc phòng , khó quản lý , lại nữa tính nó hay đi đẻ lang , hay đẻ ngoài vườn , bụi tre ... nên người ta ít nuôi . Có nuôi cũng chỉ để ăn trong nhà chứ k bán .
Còn như bạn kinh doanh nhà hàng thì nên liên kết với người nào có đất , coi như trả tiền rửa gà . Nghĩa là đi mua gà bán công nghiệp về , đưa người ta nuôi thả, cho ăn lúa trong thời gian khoảng 20 ngày , con gà sẽ ốm bớt đi , thịt chắc lại và không còn nghe mùi cám công nghiệp nữa . Bây giờ người ta hay làm cách này , kể cả rửa tôm , rửa cá , nhất là cá chép , con cá nào được rửa khoảng 1 tháng thì sẽ không hôi , ít mỡ và ăn ngon hơn rất nhiều.
 

bskeu

Lão nông
#9
Trên tay nguyên loại gà này nhiều người nuôi nhưng để gom đl như bạn thì khó. Mình đã từng nuôi giống gà của người đồng bài Tây nguyên, gà này nhỏ con, đẻ trứng lung tung, hay bay đi ăn xa nén năng xuất không xao. Giá tại chợ la 120k/kg.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH