Tìm chủ cho thương hiệu thực phẩm Việt trên thị trường quốc tế khi TPP, ASEAN là sân chơi chung.

Nguyễn Đình Phóng

Nhà nông tập sự
#1
Ai dám nghĩ dám làm hãy chung tay...Thân ái!!!
Tôi đang sống và làm việc tai Hải Phòng, với vốn quỹ đất riêng tôi đang phát triển trang trại nuôi gà bán chăn thả để cung cấp thực phẩm sạch cho bà con và có mơ ước góp phần xây dưng thương hiệu thực phẩm Việt Nam trong thời buổi thị trường kinh tế đang rất mở. Rất nhiều cơ hội và chông gai phía trước để tới đích thành công...
Nhưng may mắn chưa đến với tôi... thất bại nối tiếp thất bại. Thất bại làm tôi khó duy trì được sản xuất và bây giờ tôi muốn tìm mội định hướng mới. Phục vụ người tiêu dùng phải có tâm với người tiêu dùng.
Tôi muốn mọi người hãy chung tay " TÌM - HỌC - LÀM " với tôi... gây dựng từ thương hiệu là nền nông nghiệp - ta hãy làm cho thực phẩm sạch đưa ra thi trường - nói không với chất cấm. Rau phải sạch THẬT, Thịt phải sach THẬT...THỰC PHẨM SẠCH THẬT
Mọi người thảo luận và cùng nhau lập 1 dự án... CHÚC THÀNH CÔNG!!!
 

Tuanfodacon

Nhà nông chính hiệu
#2
Có nhiều người cũng đã và đang cố gắng để làm được điều này. Nhưng nói gì thì nói, mục tiêu quan trọng bậc nhất vẫn là hiệu quả kinh tế. Trước là để duy trì hoạt động, sau là phát triển đi lên. "Có thực mới vực được Đạo".
Nếu bác thấy không phiền, có thể chia sẻ những điều kiện hiện có cũng như một số định hướng cụ thể của bác để những ai có cùng mối quan tâm và hướng đầu tư mới có thể nghiên cứu hợp tác với bác được.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#3
Chuyện này nên giải quyết là " giảm bớt trung gian và hệ số lợi nhuận".
Ban đầu k thể tạo vùng nguyên liệu thức ăn gồm: bột huyết, bột xương, các loại đậu. Thì cta nên quy hoạch thế này này.
Đầu tư chuồng khép kín để hạn mức tối thiểu về bệnh tật, kháng sinh. Ví dụ vtc16hay 3ntv phỏng vấn khởi nghiệp có thực tế là chú nuôi gà thả đồi ở Lương Sơn, Hòa Bình mất 20tr tiền thuốc 2500gà gồm vacxin, ks, bổ. Mất gần 2trăm triệu tiền ngô trộn cám viên.
Hạn mức được chất kháng sinh, bệnh có 2 cái lợi là gà lớn nhanh, chi phí giảm khoảng trên 80k trên 10 con.
Cta có 2 lựa chọn tiếp khi đã tạo ra sản phẩm gà này là chế biến sâu hoặc xuất bán thô theo kênh riêng như siêu thị.
Nếu chế biến sâu thì thu lại xương, lông, huyết mà giá trị vẫn cao như kg hơi. Vậy bán ở đâu?
Gà lọc xương, nướng lên ướp muối là sản phẩm gần ăn liền nhưng tốt hơn loại xay sẵn rất nhiều. Vì nó tươi hơn, bảo quản tương đương vì nướng muối hút nhiều nước nhất ra ngoài sản phẩm. Rất nhiều kiểu sản phẩm thu hút.
Cta sẽ bán ở gần trung tâm liên quan sức khoẻ như spa, gym club và những đại lý đó ngày nay rất quy mô như squewity, royal fitness, vân vân.
2.Nếu bán cho siêu thị thì cta phải đầu tư dây truyền giết mổ đạt tự động và dễ sát trùng. Cta k bán cho trung gian mà sơ chế luôn.
Vân vân, ngành chế biến thực phẩm sạch rất tiềm năng. Một miếng bánh thơm ngon!
 

nông nghiệp hữu cơ

Máy cày Bông Sen
#4
Thực sự VĐ cũng ko phải là lớn lắm nếu nắm được 2 vấn đề:

1. Thực sự sạch : phải nắm rõ các kiến thức về chăn nuôi và trồng trọt, vi sinh, phân bón.
1.1. Hiểu rõ tại sao cần sản phẩm sạch ( sức khỏe ).
1.2. Chi phí tối thiểu 1 tháng cho 1 gia đình ( trunng bình 4 người ) để sử dụng sản phẩm sạch là bao nhiêu??
1.3. Từ 2 điểm trên sẽ xác định được khách hàng và khách hàng tiềm năng.
HẾT SỨC CHÚ Ý : SẢN PHẢM SẠCH KO PHẢI DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.
1.4. Thị trường ko lớn >>>>>>>> khó phát triển.

2. Lợi nhuận chắc chắn là cao nếu:
2.1. Đầu tư đủ ( quỹ đât khoảng 2ha )
2.2. Kết hợp chăn nuôi, trồng đa dạng.
2.3. Nuôi giun, nuôi cấy vi sinh >>> tự sản xuất phân bón
2.4. Đầu tư đầy đủ máy móc để phục vụ sx cắt giảm nhân công ( máy xúc, máy nghiền, trộn, xe tải, xe cải tiến..... )
2.5. Tổ chức và quản lý tốt >>> cắt giảm chi phí nhân sự và quản lý. ( Mô hình toyota )
2.6. Tự tổ chức kênh phân phối riêng ( giảm rủi ro và phát triển bền vững.
 
Last edited:

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#5
Kháng sinh cho động vật bị cấm dùng cho người vì gây tác dụng phụ lên sinh lý và nguy cơ làm vi khuẩn kháng thuốc. Hơn hết là gà cũng bị tác dụng phụ, lờn thuốc, chậm lớn, tiêu tốn thức ăn. Khi dùng nhiều, k đúng bệnh làm thận tổn thương, tồn dư cho người. Và một khi vi khuẩn kháng thuốc thì vật chủ là người mất tiền cho điều trị kháng sinh khác đắt tiền hơn.
1.2 Ở thành phố như Hà Nội, tỉ lệ dân gốc so với sinh viên, lao động ngoại tỉnh là khoảng 1 chia 30. Dân chung cư, dân gốc là thị phần tiêu thụ gà đông lạnh lớn nhất của siêu thị, mart. Còn gà thải rẻ tiền bị tiêu dùng dè dặt nhưng dân số dùng lại rất đông. Gà sạch hiện thấy là ít vì k thể nuôi theo hướng công nghiệp trong điều kiện hiện nay.
Ví dụ như cám viên đại trà kém chất lượng, điển hình cargill từng bê bối vì cám cho lợn chứa khuẩn gây chết lợn và làm cho công tác tiêu độc sát trùng khó khăn hơn. Vì mỗi con vật đều là một môi trường thuận lợi cho khuẩn nhân lên nên tất cả dịch, chất thải đều làm ô nhiễm khuẩn cho toàn trại. Và trại mắc " mãn tính " bệnh đó.
Công tác bảo quản nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có thể nhiễm nấm gây độc, nhiễm khuẩn gây độc và k chế biến thanh trùng tiếp mà rẻ được vì mất dinh dưỡng đáng kể.
Thứ nữa là chuồng trại k thể làm theo phương thức hiện tại được vì k có hệ thống thanh trùng rõ ràng. Chuồng của các b chỉ là đánh nhanh thắng nhanh, lạm dụng kháng sinh và men.
 

Nguyễn Đình Phóng

Nhà nông tập sự
#6
Tình hình nền nông nghiệp thái lan đang tràn sang mình...nói là sản phảm sạch nhưng không hề sạch. 1 trang trại chăn nôi gà gia công cho cp mà trần 40 ngày xuất bán. e không hiểu đó là giống gà siêu nhân gì.
Thực sự e thấy thương người tiêu dùng và chính bản thân e vs ng thân xung quanh. Tương lai sẽ như thế nào???
e nghĩ nền nông nghiệp cần những thanh niên trẻ có năng lực, có kiến thức...chứ cứ để bà con chăn nôi gia công rồi lại bán ngay cho ng dân mình sử dụng... Mong các bác đóng góp thêm nhiều ý kiến!
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#7
Họ xài hoocmon và gà loại biến đổi nhằm tăng mức GH hay chất tăng trưởng tăng kích thước mô xương, cơ. Vật nuôi biến đổi gen thực ra tràn vào sớm nhất lợn, gà, bò. Mang theo bệnh ngoại. Nếu cta có chút quan tâm tới bản thân sẽ nhìn ngay ra thôi.
 

bambinuoiga

Nhà nông tập sự
#8
Tôi đang bước trên con đường thất bại của bạn đây, nhưng ko sao người tiêu dùng hiện nay đang rất ủng hộ mình và chỉ cần được 2 chữ uy tín chắc chắn sẽ thành công
[DOUBLEPOST=1454919941,1454919345][/DOUBLEPOST]Vì thực phẩm ngoại rẻ nên những doanh nghiệp kd thực phẩm im lặng nhiều khi làm quảng cáo thêm cho thực phẩm ngoại nhập bỏ qua quá trình sản xuất và bảo quản .
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#9
Bạn nên xem 2 phim phóng sự thực tế về nông nghiệp công nghệ cao của nước ngoài
food inc và monsanto
.
để tải thì thêm ss vào đầu link như ssyoutube.com .
Bên nước ngoài họ nuôi gà sạch bằng lợi thế về đất đai rộng lớn để chăn thả nên là khúc siêu lợi nhuận. Họ dùng dầu thực vật để làm kháng sinh.
 

bambinuoiga

Nhà nông tập sự
#10
Mình ko nghĩ đất đai rộng lớn thì nuôi gà ở nước ngoài sẽ giảm chi phí, nếu dùng dầu thực vật làm kháng sinh có hiệu quả thì Việt nam đã làm từ lâu rồi
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#11
có mà , họ tính thành tiền mà bạn, thống kê luôn mà, k dùng kháng sinh để diệt viêm ruột do cầu trùng và vi khuẩn khác. Nếu vùng đất đang nuôi có bệnh thì họ rời đi luôn. Singapore thì thí điểm dùng khuẩn sữa để tối ưa hóa vi khuẩn có lợi đường ruột. Bạn thử tìm kiếm xem
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH