Tìm chủ cho thương hiệu thực phẩm Việt trên thị trường quốc tế khi TPP, ASEAN là sân chơi chung.

  • Thread starter Nguyễn Đình Phóng
  • Ngày gửi
Ai dám nghĩ dám làm hãy chung tay...Thân ái!!!
Tôi đang sống và làm việc tai Hải Phòng, với vốn quỹ đất riêng tôi đang phát triển trang trại nuôi gà bán chăn thả để cung cấp thực phẩm sạch cho bà con và có mơ ước góp phần xây dưng thương hiệu thực phẩm Việt Nam trong thời buổi thị trường kinh tế đang rất mở. Rất nhiều cơ hội và chông gai phía trước để tới đích thành công...
Nhưng may mắn chưa đến với tôi... thất bại nối tiếp thất bại. Thất bại làm tôi khó duy trì được sản xuất và bây giờ tôi muốn tìm mội định hướng mới. Phục vụ người tiêu dùng phải có tâm với người tiêu dùng.
Tôi muốn mọi người hãy chung tay " TÌM - HỌC - LÀM " với tôi... gây dựng từ thương hiệu là nền nông nghiệp - ta hãy làm cho thực phẩm sạch đưa ra thi trường - nói không với chất cấm. Rau phải sạch THẬT, Thịt phải sach THẬT...THỰC PHẨM SẠCH THẬT
Mọi người thảo luận và cùng nhau lập 1 dự án... CHÚC THÀNH CÔNG!!!
 


Bây giờ mình nuôi ít đầu ra nhiều lắm, nhưng khi nuôi nhiều thì mới khó chuyện đầu ra. Nói về con gà sạch đúng nghĩa thì mình có thể nuôi được và đang nuôi rất nhiều đây, sạch trên từng cm hihi, mình có tiêu chí nuôi gà thịt để bán là , khi lương tâm còn thì uy tín còn , uy tín còn thì nghề nuôi gà còn, lương tâm thì vô giá ko thể đánh đổi bằng vài đồng lãi của nghiệp nuôi gà
Chuyện mở trại lớn ngưng rồi, đầu tư cơ sở hạ tầng nặng đô quá, cái này là vốn chết mà tiền vay vay , thị trường thì ko nắm bắt được, lợi nhuận tính toán còn chưa xác định rõ ràng. 1 trang trại gà sạch vài chục héc ta chỉ là mục tiêu để hướng đến thôi
 


Không biết khi kết luận nuôi gà siêu nhân gì mà 40 ngày đã xuất, bác đã tìm hiểu quy trình chăn nuôi đầy đủ theo hình thức gia công chưa? Hiện tại em đang gia công cho công ty CJ và đảm bảo gà sạch 100% . Toàn bộ thuốc nhập khẩu theo tc các nước như Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc hay TBN...... trước 7 ngày xuất chuồng không đc phép dùng kháng sinh. Dùng thức ăn công nghiệp với hàm lượng đạt tiêu chuẩn cho phép.Với giá cám như hiện nay Điểm Hòa sẽ rơi vào khoảng 24k/kg. Bác thấy sao? Chúng ta phải nhìn vào thực tế : khi hội nhập phải chấp nhận cạnh tranh với nền khoa học tiên tiến của các nước, họ giảm tối đa các chi phí trong quá trình chăn nuôi theo hình thức khép kín. Đơn cử như thuốc các loại cho một con đến lúc xuất chuồng rơi vào khoảng 4-5k. Một công nhân phụ trách khoảng 4k con..............v....vvvv >>>>>>>>>Giá thganhf hạ là điều đương nhiên.
 
pingpro đang nuôi thì rành hơn ai hết, nhưng gà bạn đang nuôi 40 xuất bán là giống gà ngoại nhập ko phải gà ta, chất lượng thịt chắc chắn ko bằng, vừa rồi gà Việt Nam có nhập gà Mỹ và bán với giá 25,000đ/kg gây náo loạn các trại gà trong nước, bạn có thể cho con số cắt gảm cụ thể để có giá gà như vậy ko? Giá cám ở Việt Nam quy ra đô Mỹ phải rẻ hơn cám của Mỹ nhiều!
 
T phân tích thế này nhé,
vì sao xà lách thủy canh được tiêu thụ số lượng lớn trong đại lý thực phẩm sẵn?
Vì thành phần rau ít Kali để dễ bảo quản, lâu hư hơn và không có vi sinh vật hại như giun sán.
Lợi ích của canh tác nghiêng về vô cơ là trong tiêu thụ ở các chợ, siêu thị trở nên dễ dàng. Đáp ứng đúng nhu cầu rau sống sạch.
Nhưng chính chất lượng sản phẩm đồng nhất là vấn đề. Canh nông hữu cơ cho cta biết là hàm lượng chất npk trong đất được hấp thu dần dần. Tương thích một tỉ lệ phân giải với thời gian quang hợp. Ở canh tác vô cơ thì hàm lượng nitrat dư, lân và kali rất lớn.
Khi canh tác vô cơ công nghệ cao thì phân vô cơ được sử dụng hợp lí để tối đa lợi nhuận. Như k bị rửa trôi, kết tủa, dư lượng, nấm, giun sán, vi khuẩn. Chỉ một đầu tư là đôi lời, sản phẩm giá sản xuất rẻ hơn, an toàn hơn.
Đến đây t đặt câu hỏi b hiểu gì về nông nghiệp công nghệ cao chưa?
Đó là tối đa chất sinh năng lượng, tối thiểu vi lượng, đa lượng.
Ở con gà 40, gà thiếu vit d và rau xanh, thiếu DCP trầm trọng.
Thức ăn gà là sản phẩm loại thải, đậu monsanto triết hexan, xương huyết gia súc phế phẩm trong công nghiệp vỗ béo và thức ăn nhanh.
Con gà 40 là lối đi để " nhét " thứ thải đi. Thứ họ muốn là tiền, tuyệt nhiên muốn tiêu thụ bền vững phải quan tâm tới khâu thanh trùng. Chứ nói hay, nói tốt chỉ là tiếng mẹ đẻ mà thôi.
Kháng sinh giảm là lãi kép, phải t có ngu mấy cũng biết vậy.
 
B nào có vốn dưới 20tr, t có thể tư vấn chi tiết cách nuôi gà hữu cơ. Điều kiện là khu vực làm có tối đa dưới 4 bệnh gồm toi, tả,..
Sử dụng nhà màng , lưới thép.
 
B nào có vốn dưới 20tr, t có thể tư vấn chi tiết cách nuôi gà hữu cơ. Điều kiện là khu vực làm có tối đa dưới 4 bệnh gồm toi, tả,..
Sử dụng nhà màng , lưới thép.
mình đang nuôi 1000 con ri theo kiểu hữu cơ. vừa mới nhập máy nghiền đa năng của a đinh văn giang về để tối ưu hóa sức người và nguyên liệu ...
Mong bác cho xin ít kinh nghiệm!!!
 

T phân tích thế này nhé,
vì sao xà lách thủy canh được tiêu thụ số lượng lớn trong đại lý thực phẩm sẵn?
Vì thành phần rau ít Kali để dễ bảo quản, lâu hư hơn và không có vi sinh vật hại như giun sán.
Lợi ích của canh tác nghiêng về vô cơ là trong tiêu thụ ở các chợ, siêu thị trở nên dễ dàng. Đáp ứng đúng nhu cầu rau sống sạch.
Nhưng chính chất lượng sản phẩm đồng nhất là vấn đề. Canh nông hữu cơ cho cta biết là hàm lượng chất npk trong đất được hấp thu dần dần. Tương thích một tỉ lệ phân giải với thời gian quang hợp. Ở canh tác vô cơ thì hàm lượng nitrat dư, lân và kali rất lớn.
Khi canh tác vô cơ công nghệ cao thì phân vô cơ được sử dụng hợp lí để tối đa lợi nhuận. Như k bị rửa trôi, kết tủa, dư lượng, nấm, giun sán, vi khuẩn. Chỉ một đầu tư là đôi lời, sản phẩm giá sản xuất rẻ hơn, an toàn hơn.
Đến đây t đặt câu hỏi b hiểu gì về nông nghiệp công nghệ cao chưa?
Đó là tối đa chất sinh năng lượng, tối thiểu vi lượng, đa lượng.
Ở con gà 40, gà thiếu vit d và rau xanh, thiếu DCP trầm trọng.
Thức ăn gà là sản phẩm loại thải, đậu monsanto triết hexan, xương huyết gia súc phế phẩm trong công nghiệp vỗ béo và thức ăn nhanh.
Con gà 40 là lối đi để " nhét " thứ thải đi. Thứ họ muốn là tiền, tuyệt nhiên muốn tiêu thụ bền vững phải quan tâm tới khâu thanh trùng. Chứ nói hay, nói tốt chỉ là tiếng mẹ đẻ mà thôi.
Kháng sinh giảm là lãi kép, phải t có ngu mấy cũng biết vậy.
Đây mới chỉ là rau hữu cơ thôi bạn ah, bạn hiểu rau sạch chất lượng cao ntn? bạn nói nghe hàn lâm đấy. Nhưng cái tôi quan tâm là thực tế ra sao . Những trang trại hc hiện nay tồn tại ntn ? bao nhiêu % đúng nghĩa của nó.
 
Rau hữu cơ theo mình hiểu là mang tính khu vực. Mỗi khu có thế mạnh về nguồn thải hữu cơ như phân bắc, chuồng, phân xanh. Cách sử dụng đều ủ, bón lót để đủ vi lượng, đa lượng cho cây sinh trưởng tốt.
Rau hữu cơ trồng bằng đất bón phân thì vẫn phải nấu chín. Một phần sinh tố mất đi nhưng hàm lượng chất tổng số cao hơn rau vô cơ nhiều. Vị rau đặc trưng nhưng mau hỏng hơn vì hàm lượng khoáng hòa tan trong phân cao, tỉ lệ đạm thấp, đúng tính chất "vùng nguyên liệu".
Mình k quan tâm cách họ sản xuất hữu cơ ra sao vì thực tế bản chất k khó hiểu nếu b biết quan tâm tới bản thân đủ nhiều.
Thực tế hữu cơ là chỉ tổng thời gian quang hợp tương ứng với cacbon hấp thu từ co2. Một phần cacbon hấp thu từ phân giải cơ chất. Cellulosơ, gluco, fructo, amylose, amylopectin hay hầu hết cấu trúc thực vật đều cần cacbon, tỉ lệ đạm rất thấp ở thực vật k cố định đạm. Nên khác nhau ở rau sạch, rau hữu cơ dễ hiểu ở đó.
1k gà, rảnh đăng cấu trúc chuồng lên ae học hỏi. Ri lai lp, mía hay thuần?
 
Rau hữu cơ theo mình hiểu là mang tính khu vực. Mỗi khu có thế mạnh về nguồn thải hữu cơ như phân bắc, chuồng, phân xanh. Cách sử dụng đều ủ, bón lót để đủ vi lượng, đa lượng cho cây sinh trưởng tốt.
Rau hữu cơ trồng bằng đất bón phân thì vẫn phải nấu chín. Một phần sinh tố mất đi nhưng hàm lượng chất tổng số cao hơn rau vô cơ nhiều. Vị rau đặc trưng nhưng mau hỏng hơn vì hàm lượng khoáng hòa tan trong phân cao, tỉ lệ đạm thấp, đúng tính chất "vùng nguyên liệu".
Mình k quan tâm cách họ sản xuất hữu cơ ra sao vì thực tế bản chất k khó hiểu nếu b biết quan tâm tới bản thân đủ nhiều.
Thực tế hữu cơ là chỉ tổng thời gian quang hợp tương ứng với cacbon hấp thu từ co2. Một phần cacbon hấp thu từ phân giải cơ chất. Cellulosơ, gluco, fructo, amylose, amylopectin hay hầu hết cấu trúc thực vật đều cần cacbon, tỉ lệ đạm rất thấp ở thực vật k cố định đạm. Nên khác nhau ở rau sạch, rau hữu cơ dễ hiểu ở đó.
1k gà, rảnh đăng cấu trúc chuồng lên ae học hỏi. Ri lai lp, mía hay thuần?
E up ảnh toàn bị lỗi
 
E up ảnh toàn bị lỗi
Bạn có làm đúng hưong dẫn không?
http://agriviet.com/help/Huong-dan-upload-anh-len-dien-dan/

Úp ảnh giúp bạn
24764404850_bb0583e8f8_o.jpg


24429363044_538f96c2b9_o.jpg


24433163603_373340bcb3_o.jpg


25060029665_b0cb39f9ec_o.jpg
 
Đt mình dùng k có rõ, b rải men, úm cám viên. Một tháng làm đủ 4 bệnh tả, gum, tht, marek. Thức ăn sau 1 tháng úm là tự trộn? Gồm nửa là ngô, nguồn đạm là từ đậm đặc? Có mối tiêu thụ rồi thì phải?
 
Đt mình dùng k có rõ, b rải men, úm cám viên. Một tháng làm đủ 4 bệnh tả, gum, tht, marek. Thức ăn sau 1 tháng úm là tự trộn? Gồm nửa là ngô, nguồn đạm là từ đậm đặc? Có mối tiêu thụ rồi thì phải?
Mối tiêu thụ hiện đang bấp bênh lắm b
 
Mô hình đơn giản quá quá
Mô hình đơn giản quá quá
b cho mình tham khảo 1 số mô hình mang lại hiệu quả cao nhe!!
Giá xuất hơi nhiu? Lời trung bình nhiu?
hiện tại thì giá vốn lên tới 30.000/1kg gà, gà mình mới đc 1,5kg nên lái mới xem chưa trả giá.
Bạn có làm đúng hưong dẫn không?
http://agriviet.com/help/Huong-dan-upload-anh-len-dien-dan/

Úp ảnh giúp bạn
24764404850_bb0583e8f8_o.jpg


24429363044_538f96c2b9_o.jpg


24433163603_373340bcb3_o.jpg


25060029665_b0cb39f9ec_o.jpg
cảm ơn chị nhé!!!
 
Mình chỉ nói nó khá đơn giản chứ chưa đánh giá được hiệu quả của nó, mô hình của mình phức tạp hơn rất nhiều, vốn cao nhưng chưa có hiệu quả nên chưa up được , khi nào hài lòng với hiệu quả nó mang lại mình sẽ up cho mọi người xem
 


Back
Top