Tìm chủ cho thương hiệu thực phẩm Việt trên thị trường quốc tế khi TPP, ASEAN là sân chơi chung.

  • Thread starter Nguyễn Đình Phóng
  • Ngày gửi
Ai dám nghĩ dám làm hãy chung tay...Thân ái!!!
Tôi đang sống và làm việc tai Hải Phòng, với vốn quỹ đất riêng tôi đang phát triển trang trại nuôi gà bán chăn thả để cung cấp thực phẩm sạch cho bà con và có mơ ước góp phần xây dưng thương hiệu thực phẩm Việt Nam trong thời buổi thị trường kinh tế đang rất mở. Rất nhiều cơ hội và chông gai phía trước để tới đích thành công...
Nhưng may mắn chưa đến với tôi... thất bại nối tiếp thất bại. Thất bại làm tôi khó duy trì được sản xuất và bây giờ tôi muốn tìm mội định hướng mới. Phục vụ người tiêu dùng phải có tâm với người tiêu dùng.
Tôi muốn mọi người hãy chung tay " TÌM - HỌC - LÀM " với tôi... gây dựng từ thương hiệu là nền nông nghiệp - ta hãy làm cho thực phẩm sạch đưa ra thi trường - nói không với chất cấm. Rau phải sạch THẬT, Thịt phải sach THẬT...THỰC PHẨM SẠCH THẬT
Mọi người thảo luận và cùng nhau lập 1 dự án... CHÚC THÀNH CÔNG!!!
 


Mình chỉ nói nó khá đơn giản chứ chưa đánh giá được hiệu quả của nó, mô hình của mình phức tạp hơn rất nhiều, vốn cao nhưng chưa có hiệu quả nên chưa up được , khi nào hài lòng với hiệu quả nó mang lại mình sẽ up cho mọi người xem
mình thì thấy cũng khá ổn. nhưng dù là gà sạch nhưng điệp khúc chê gà xấu của lái nên làm mình vẫn khó khăn cho đầu ra. lái họ chỉ cần mẫu mã đẹp
 


Mã đẹp thông thường là gà sắp hoặc mới đạp mái. Chắc thịt, ít mỡ thì bán cò cưa đk nhiều hơn. Mà gà b buôn lên Hà Nội à?
Trên đó khu Cầu Giấy chỗ mình cứ 6 ngã 3, ngã 4 thì có 2, 3 lồng gà sống. Chủ yếu ri lai, tam hoàng. Hà Nội có chủ trương cấm nhập gà sống vào khu nội thành. Nhưng chắc làm luật hết rồi vì họ hoặc thuê phòng làm một việc có mặt tiền bán gà hoặc dân ngoại sống trên 3 năm ở khu đó.
 
em không biết đối với bác quan liệm về thực sạch như thế nào vì thực phẩm sạch có rất nhiều cách nói khác nhau nhưng đối với em nôi trồng theo quy trình hưu cơ (nông nghiệp hữu cơ) mới thực sự sạch và an toàn tuyệt đối nhưng để thực hiện đươc thì lại là vấn đề lan giải và rất phưc tạp không có mấy người thực hiện đươc vì nói đến hữu cơ là nói điến tự nhiên thì phải nói không với hóa chất - vi khuẩn, vi rut - kháng sinh - bụi bẩn - khánh sinh - thuốc trừ sâu , diệt cỏ và thuốc kích thích sinh trưởng v.v.v... , em cũng ấp ủ mô hình nông nghiệp hữu cơ được mấy năm rồi như vì gia đình lên em không thể tiếp tục chỉ có nghiêu cứu rồi chờ đợi thời cơ thôi
...em chúc anh có thực hiện hành công mô hình này
 
Last edited:
Em ủng hộ ý tưởng và cách nghĩ của bác. Chúc bác thành công!
 
HẾT SỨC CHÚ Ý : SẢN PHẢM SẠCH KO PHẢI DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.
1.4. Thị trường ko lớn >>>>>>>> khó phát triển.

2. Lợi nhuận chắc chắn là cao nếu:
2.1. Đầu tư đủ ( quỹ đât khoảng 2ha )
Quan điểm của em là "sản phẩm sạch" chỉ có khách hàng là đối tượng có thu nhập cao trong xã hội. Nó có giá bán cao nhưng yêu cầu chất lượng ngặt nghèo. Nói nó có thị trường không lớn là không đúng. Thị phần không lớn thì đúng hơn. Ví dụ cả nước 1 tháng tiêu thụ 30 triệu. Con gà. Nhu cầu về gà sạch với giá 200k/1kg là 1 triệu con thì rõ ràng là thị phần nó rất nhỏ chỉ 1/30 nhưng về số lượng 1 triệu con thì thị trường lại không nhỏ 1 chút nào. Cái khó là để tạo được uy tín với khách hàng, để khách hàng tin tưởng về chất lượng và biết đến rộng rãi ngoài việc đạt tiêu chuẩn chất lượng tuyệt đối thì một yếu tố nữa mà nhiều bác bỏ qua là khả năng cung cấp hàng liên tục, đúng và đủ số lượng theo yêu cầu khách hàng. Ví dụ để tạo ra 1 hệ thống bán gà sạch giá 200k nuôi 7 tháng với sản lượng ngày 1 tấn tại hà nội (quá nhỏ so với hàng nghìn tấn 1 ngày thịt gà toàn hà nội) thì đã cần quy mô tổng đàn phải nuôi đã nên đến 140.000 con. Với số lượng lớn như vậy thì với sức 1 người có vài tỷ trong tay+ vài chục ha đất không làm được. Cần phải có sự hợp tác của nhiều người. Nếu không thể cung cấp gà liên tục với chất lượng ổn định thì không bao giờ gây dựng được uy tín để có được khách hàng ổn định cả. Cái khó của nó là lợi nhuận cao nhưng lại cần vốn lớn và nhiều thứ khác lớn theo. Sức một người không làm được! Phải hợp tác nhiều người, cần có những cá nhân có tiềm lực, ưu thế ở từng mảng 1 hợp nhau lại đứng ra khỏi sướng thì mới thành công.
 


Back
Top