• Tìm được cả kg vàng bán triệu đô, đổi đời sau một đêm

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 26/3/17

  1. thanhtung91 Nông dân nghèo

   Lượm được vàng tưởng chừng chỉ có trong những mơ. Thế nhưng, có những người đã trở thành đại gia chỉ sau 1 đêm nhờ đào được các cục vàng nhiều khi khối lượng 2kg.

   Cuốc đất, rà phế liệu trúng cục vàng gần 1kg

   Vào năm 2013, ông P.X.H, cứ trú ở thị trấn Củng Sơn, khi cày đất trồng mì ở trảng Sim ở xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đã trúng nhằm gốc bằng lăng lớn.

   [​IMG]
   Ông T.V.N cạnh nơi tìm thấy thùng vàng. Ảnh: Báo NLĐ

   Đang tìm cách nhỏ gốc cây để chỗ trồng mì, ông H cuốc phải phải vật cứng. Ông liền đào lên thì phát hiện ra đó là một bi-đông rất nặng. Ông H. tháo nắp trút thử thì bất ngờ khi rất nhiều khâu vàng ở trong rớt ra. Theo lời bàn tán từ người xung quanh, khối lượng vàng mà ông H đào được có thể là 1 kg.

   Cũng theo báo NLĐ, ông N.T.Đ, sống tại Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, là người chuyên bán và thu mua phế liệu nhôm vô tình lượm được tượng vàng trong khi đang rà phế liệu dọc Quốc lộ 25, thuộc địa phận xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa - Gia Lai.

   Một người nhặt được vàng khác là ông T.V.N, người thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa. Hoàn cảnh gia đình ông N. đông con, khó khăn. Ông N. công việc chính là thường đi nhặt phế liệu như sắt, đồng,... rồi bán lại cho các nơi thu mua phế liệu đồng.

   May mắn là hôm đó ông N. vào bìa rừng tranh thủ chợp mắt thì thấy 1 thùng đạn (loại 7 kg) nằm trong gộp đá. Ông N. mở ra xem thì bất ngờ khi trong đó ăm ắp vàng và nhiều đồ trang sức có giá trị.
    
   Đang tải...
  2. thaoam

   thaoam Đèn Dừa Thảo Am https://thaoam.com

   Bài viết:
   92
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   Lamp Maker
   @@ vậy thì khỏi làm nông dân lun hả
    
  3. Tuanfodacon

   Tuanfodacon Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.103
   Đã được thích:
   292
   Nghề nghiệp:
   Thạc sỹ kinh tế, Kỹ sư xây dựng
   1 Kg vàng (1000 g), tương đương với 26,667 cây (lượng). Nếu nhân với giá vàng hôm nay (27/3/2017) là 36,6tr/lượng (cây) thì 1 kg vàng bán được 976 triệu VNĐ. Vậy lấy ở đâu ra triệu đô (tương đương với 22,73 tỷ VNĐ) ???
    
   SUC KHOE VIET thích bài này.
  4. SUC KHOE VIET

   SUC KHOE VIET Nông dân nghèo

   Bài viết:
   114
   Đã được thích:
   21
   Là lộc trời, cho ai người ấy hưởng thôi. Nhưng nhớ đừng phun phí, sẽ sớm tiêu hết thôi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...