Thảo luận Tìm hiểu về heo tộc

  • Thread starter Nuôi tào lao
  • Ngày gửi
Em đang có ý định nuôi heo tộc(thả rừng hoàn toàn).Mong các anh có kinh nghiệm chia sẽ kinh nghiệm.Em là tay ngang nên định nuôi vài con thử.
 


Thịt ngon nhưng hơi mỡ. Trên tôi người ta thả rông nhưng nạc vẫn ít, chắc là do giống.
 
Heo tộc là heo gì vậy bạn ??? Trước có ghé vô mấy quán nhậu họ giới thiệu heo tộc nhưng mình hỏi họ giải thích " hầm bà lằng nhằng..." chẳng biết là heo gì cả nên không dám ăn.
Hồi giờ chưa từng nghe đến giống heo này, chỉ nghe lợn ỉ , lợn sề.... khoản 6 - 7 năm trở lại đây ở đâu lại đẻ ra giống heo tộc này nhỉ ? mà hình như xuất phát từ các quán nhậu thì phải !
 
Là một giống heo của người dân tộc, có nơi còn gọi là heo mọi .... Heo này nhỏ con đẻ sai, nuôi con giỏi chịu được thức ăn kham khổ. Nhưng thịt chẳng ngon đâu vì nhiều mở.
Ngon là tại cái " Lỗ Tai" nghe người ta nói ngon thì nghe ngon chứ chẳng có gì khác lạ.
Được cái là nuôi thả rong, cho ăn rau cỏ, củ quả, thóc và cám chà... Nên chất lượng không bị ảnh với chất kích thích, tăng trọng .... Nếu nuôi cho ăn cám công nghiệp thì lại vô cùng dở thịt béo ngậy, rất nhiều mở ...
 
Là một giống heo của người dân tộc, có nơi còn gọi là heo mọi .... Heo này nhỏ con đẻ sai, nuôi con giỏi chịu được thức ăn kham khổ. Nhưng thịt chẳng ngon đâu vì nhiều mở.
Ngon là tại cái " Lỗ Tai" nghe người ta nói ngon thì nghe ngon chứ chẳng có gì khác lạ.
Được cái là nuôi thả rong, cho ăn rau cỏ, củ quả, thóc và cám chà... Nên chất lượng không bị ảnh với chất kích thích, tăng trọng .... Nếu nuôi cho ăn cám công nghiệp thì lại vô cùng dở thịt béo ngậy, rất nhiều mở ...
Đấy bác vũ nói đúng ý cháu "ngon tai" và "ngon mắt" ngon 2 đó sẽ ngon cái khác
Ngày còn nhỏ khi về quê ngoại khi đi ngang qua chợ túy loan ngửi thấy mùi thịt heo luộc rất thơm sau nay hỏi ba má mới biết họ cho ăn cám gạo trộn với chuối nên mới thơm ngon như vậy.Theo mọi người mình có thể dùng cách này để nhìn ít mỡ hơn và ngon hơn không
 
Là một giống heo của người dân tộc, có nơi còn gọi là heo mọi .... Heo này nhỏ con đẻ sai, nuôi con giỏi chịu được thức ăn kham khổ. Nhưng thịt chẳng ngon đâu vì nhiều mở.
Ngon là tại cái " Lỗ Tai" nghe người ta nói ngon thì nghe ngon chứ chẳng có gì khác lạ.
Được cái là nuôi thả rong, cho ăn rau cỏ, củ quả, thóc và cám chà... Nên chất lượng không bị ảnh với chất kích thích, tăng trọng .... Nếu nuôi cho ăn cám công nghiệp thì lại vô cùng dở thịt béo ngậy, rất nhiều mở ...
Thit heo nay goi banh tet voi banh chung la khoi che, o cho tui nguoi ta nuoi cho lai voi heo vuong roi nuoi ban heo con ( lam heo sua quay )
 

Heo tộc tùy theo con mà mỡ hay không? nếu heo tộc nuôi ở nhà cho ăn cám tất nhiên là mỡ rồi, em ở trên rừng cũng thường xuyên được ăn heo tộc,muốn ăn phải chạy vô mấy cái làng thật xa trong núi trong rẫy mà mua mới ngon,thịt ngon ,nặc, dạ dày như heo rừng. Cuối tuần này lai quay 1 e khoảng 12kg
 
Heo này hơi nhiều mỡ nhưng mỡ thơm ngon giòn, thịt nạc hơi ít nhưng tùy con, khả năng chống chọi bệnh là rất cao, ai bảo nó ngon mắt + ngon tai thì nên xem lại, chém gió vừa thôi
 
Heo tộc tùy vùng, miền có nhiều loại heo khác nhau. Có loại gày, dài người; có loại tròn, ngắn người; có loại đen, có loại xám.
Đều là heo giống thời xưa của người kinh, sau bao nhiêu đời người dân tộc thiểu số nuôi, ăn uống kham khổ bị thoái hóa giống nên ... nhỏ xíu.
.
Những con heo tộc thật sự chỉ chạy lăng quăng quanh nhà gặm cỏ, ăn rau, đào khoai dại ăn. Cơm thừa là phần của Chó rồi, nó không được ăn luôn, tội nghiệp lắm. 1 tháng nó tăng đc 2 đến 3 kg là lớn nhanh lắm rồi.
.
Thịt heo tộc rất ngon. Phần nạc mềm, ngọt và rất thơm. Còn phần mỡ vừa đủ, ăn giòn chứ không ớn.
Heo tộc ăn ngon nhất là con tầm 25-30 kg, thịt nhiều, xương ít, thịt thơm và ngọt. Mấy bố trẻ tiếc tiền toàn mua heo 10, 12 kg ăn rồi chê ít thịt, thịt nhão, không thơm. Cứ gọi là dốt ăn, không khôn ăn tí nào, ha ha.
.
Thời này vàng thau lẫn lộn. Heo tộc cho ăn cám công nghiệp sẽ lớn nhanh, bị mỡ hơn con heo nhà. Nhưng người ta tham lời, mua giống về nuôi rồi vỗ béo bán, vẫn hô là heo tộc.
Các bác nào hô heo tộc dở. Chắc hẳn trong 2 trường hợp, hoặc là dốt ăn, hoặc là ăn heo lừa.
 
heo nào cũng vậy thôi.quan trọng là nguồn thức ăn và môi trường sống. kể cả con heo ngoại cũng vậy. nếu nuôi thả tự nhiên thì chất lượng thịt cụng kô kém!
 
Mấy bác cứ thi nhau phán heo toọc j k biềt.....la heo ta thuờng nuôi thả giông k cho ăn cám. Thịt sẽ thơm hơn heo nuôi cám, mỡ ngậy thơm. Loại này đánh tiết canh thì ngon. Tết năm nào nhà e trả thịt.
heo nào cũng vậy thôi.quan trọng là nguồn thức ăn và môi trường sống. kể cả con heo ngoại cũng vậy. nếu nuôi thả tự nhiên thì chất lượng thịt cụng kô kem!
Bac nói đúng....heo ngoại mang ra thả giông cho ăn sắn khoai một năm về thịt cũng ngon.
 
cần mua 50 con heo tộc . bác nào có lh 0917728007
em đang nuôi loại heo 2 bề dòng móng cái lai với heo ngoại. thức ăn hoàn toàn hữu cơ. thuốc chữa bệnh cũng bằng thảo dược luôn. chất lượng thịt rất thơm ngon. mà giá cũng chỉ hơn so với heo công nghiệp chut ít. bác nào có nhu cầu liên hệ em tham quan mô hình luôn 0986501236
 
Là một giống heo của người dân tộc, có nơi còn gọi là heo mọi .... Heo này nhỏ con đẻ sai, nuôi con giỏi chịu được thức ăn kham khổ. Nhưng thịt chẳng ngon đâu vì nhiều mở.
Ngon là tại cái " Lỗ Tai" nghe người ta nói ngon thì nghe ngon chứ chẳng có gì khác lạ.
Được cái là nuôi thả rong, cho ăn rau cỏ, củ quả, thóc và cám chà... Nên chất lượng không bị ảnh với chất kích thích, tăng trọng .... Nếu nuôi cho ăn cám công nghiệp thì lại vô cùng dở thịt béo ngậy, rất nhiều mở ...

Mình muốn mua sl 20-30 con giống heo mọi. trang trại Bác nào có thì bán cho em với.
email : dangtig@gmail.com
 


Back
Top