• Tìm người hợp tác làm trang trại

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 10/4/14

  1. nhattruonghttn Nhà nông nghiệp dư

   Chào bà con, tôi cũng từng là 1 nông dân khởi nghiệp biết bao nhiêu lần, thành công có thất bại cũng có. Sau nhiều năm lăn lộn với nghề nông tôi rút ra 1 bài học rằng, mình ko thể cứ làm ăn nhỏ lẻ như vầy mãi đc. Tìm được loại cây, con phù hợp để nuôi trồng đã khó, học hỏi kĩ thuật cũng gian nan ko kém, nhưng những thứ đó bà con mình có thể chịu khó đc, đằng này sau khi thu hoạch xong lại bị thương lái tìm đủ mọi cớ ép giá. Tôi thấy bà con mình làm nông như đánh bạc, hên nhờ xui chịu, nghĩ mà xót.

   Từ đầu phong trào nuôi chim trĩ đỏ, tôi cũng có tìm hiểu và nuôi thử. Nhưng nông dân ta hay làm theo phong trào, thấy cái gì lên giá thì nuôi (cũng ko trách họ đc, vì thực sự ko ai hướng dẫn họ nên nuôi con gì, trồng cây gì cho hợp lí, đầu ra như thế nào). Vì thiếu kinh nghiệm và kĩ thuật, cộng với giá cả đi xuống nên nhiều người lại bỏ chim trĩ theo con khác.
   Tôi thì đã kiên trì theo đuổi nó tới nay, kinh nghiệm chắc như bắp. Tôi cũng tìm hiểu kĩ thuật nuôi sâu Thái cho chim ăn, chi phí rẻ mà chim trĩ lớn nhanh, lông đẹp. Chim trĩ bây giờ bắt đầu lên giá trở lại, tôi cũng tìm được thị trường xuất khẩu.

   Đầu năm nay tôi vừa thuê được mảnh đất vườn rộng khoảng 7ha ở Tây Ninh (nước sạch đầy đủ, có cả ao cá, cách quốc lộ khoảng 3km, xe tải vào được tận vườn), đã đầu tư chuồng trại và nuôi 100 con. Hiện nay tôi có nhu cầu tìm người hợp tác để xây chuồng trại nuôi thêm 200 con nữa để đủ tiêu chuẩn lập trang trại. Khi đó trang trại sẽ được hỗ trợ thêm vốn vay ưu đãi của nhà nước và quan trọng là đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Tôi đã tìm được thị trường bên Đài Loan, họ muốn mua về bán thử nhưng vì quy mô hộ gia đình nên ko thể xuất khẩu hàng.

   Dự tính chi phí chuồng trại cho 200 con trĩ là 70-80tr, bà con nào có nhu cầu hợp tác làm với tôi thì có thể liên hệ Trương (090 9498 809). Tôi cũng từng dự tính là để dành vốn từ từ, năm sau làm, nhưng gần đây có tin tức Việt Nam sắp kí hiệp định tự do thương mại châu Á - Thái Bình Dương ( TPP) trong 8-12 tháng tới, sản phẩm nông nghiệp từ những nước có công nghệ cao, năng suất cao, giá rẻ như Thái Lan, Mỹ, Úc tràn vào, nếu ko chuẩn bị tư thế thì người nông dân mình cứ mãi làm nhỏ lẻ, năng suất thấp, giá thành bán ra cao, dịch bệnh ko đảm bảo thì chỉ có nước bỏ đất làm công nhân.
    
   kutyhn thích bài này.
   Đang tải...
  2. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   997
   Đã được thích:
   891
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Việt nam kí là cái chắc rồi,khi đó thuế nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp sẽ giảm rất mạnh.
   Đặc biệt là với các nghành chăn nuôi thì thuế nhập sẽ giảm từ 5% xuống mức 0%.Tóm lại là với cái bức tranh kinh tế nông nghiệp ảm đạm,thiếu sức sống,không tính cạnh tranh như nước ta thì việc chuyển bị ''thua trên sân nhà'' là điều sẽ xảy ra.
   Tôi chỉ lấy ví dụ như vụ thịt bò ÚC thôi,khi mà nó đang mang trên mình thuế nhập 5% mà nó cũng đập mấy thằng trong nước gần chết rồi,huống chi tới đây nó cởi bỏ được 5% này?
   Theo tôi thì trong giai đoạn này đầu tư vào trang trại mà không được sự hỗ trợ nào từ nhà nước thì nên cân nhắc lại,đặc biệt là các nghành chăn nuôi dễ bị tổn hại nhất vào thời điểm tới đây.
    
   kutyhn thích bài này.
  3. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.606
   Đã được thích:
   898
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Hok sao đâu các bác ak. Dân ta ở chung với lũ quen rồi. Phải tìm hướng đi mới hiệu quả hơn là được. :p
    
  4. nhattruonghttn

   nhattruonghttn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   @Gia Mẫn: các nước giàu có 1 lợi thế là sau khi gỡ bỏ hàng rào thuế, họ còn 1 hàng rào nữa là tiêu chuẩn công nghệ => họ có thể xuất sang VN vô tư nhưng VN ko xuất qua đó đc (với chăn nuôi, trồng trọt theo kiểu nhỏ lẻ hộ gia đình như hiện nay dĩ nhiên là ko đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng), do đó nông dân ta chung tay lại làm quy mô lớn cùng nhau là hướng đi duy nhất, vừa nâng cao chất lượng để xuất khẩu, vừa cải thiện giá để cạnh tranh trong nước.
   Nhà nước cũng có hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho trang trại như tôi đã nói phía trên, còn kĩ thuật thì mình phải tự đi gõ cửa các viện nông nghiệp thôi.
    
  5. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   997
   Đã được thích:
   891
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
  6. Thien-TayNinh

   Thien-TayNinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nghiên cứu viên
   bạn mướn đất ở Tây Ninh chỗ nào thế
    
  7. vuhatam

   vuhatam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   252
   Đã được thích:
   56
   không đâu bạn ơi!
   phải tìm hiểu tại sao bò Úc tốn phí vận chuyển + thuế mà vẫn ăn đứt bò Việt Nam.
   một phần là người ta nuôi theo quy mô trang trại, rất ít tốn công lao đông ( đây là yếu tố quan trọng tạo nên giá thành)
   sau đó là chủ động trong nguồn thức ăn đầu vào, giá thành tự sản xuất rất rẻ và ít bị phụ thuộc vào thị trường.
   nên Việt Nam muốn cạnh tranh trong thời gian sắp tới là rất cần có những người đi đầu trong việc gom đất lại để mở trang trại và tính tới lợi ích lâu dài đó.
   mình ủng hộ chương trình này.
   mình không có tiền để góp vốn. Nhưng mình cũng bết chút ít về kỹ thuật nông nghiệp có gì bạn cứ liên lạc, mình sẽ giúp hết sức. chúc thành công nhé!!!
    
  8. NDnuamua

   NDnuamua Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   167
   Đã được thích:
   40
   Mình thấy, không những bà con nông dân mình góp tiền mà còn gom đất, hợp tác, liên kết lại với nhau, để phát tiển trang trại khép kín: Mỗi người, mỗi nhà làm một khâu trong giây chuyền khép kín đó, để chuyên môn hóa, giảm giá thành: từ con giống, thức ăn, thú y, và tiêu thụ. Có như vậy thì chúng ta mới thóat được nguy cơ cạnh trah từ bên ngòai. Chứ cách làm như hiện nay, mạnh ai người ấy làm, người này làm được, người khác lại ồ ạt làm theo,... cuối cùng tất cả đầu chế chùm
    
  9. Huỳnh Phát

   Huỳnh Phát Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   3
   Trại bác chỗ nào cho d/c cụ thể xem sao
    
  10. nguyenduong232

   nguyenduong232 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   414
   Đã được thích:
   33
   Nghề nghiệp:
   công nghệ thông tin
   hj, mình cũng ở gần tây ninh nè, hiện tại mình có 2 trại chim trĩ, nếu được anh em mình liên kết, bác nuôi 100 con chim bo mẹ luôn hay sao.
    
  11. diep hoang

   diep hoang Guest

   Chao bac .hien nay can nguli gop von nja ko vay?neu co ll voi e qua mail.diephoang@gmail.com
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...