1. Đây là chuyên mục để đăng tin tìm việc hoặc tuyển dụng có liên quan đến nông nghiệp
   Quý công ty có thể tự đăng tin trực tiếp hoặc gửi Email về lienhe@agriviet.Com
   Dismiss Notice

  Tìm việc trồng nấm Linh Chi/ hợp tác

  Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc ngành nông lâm' , 7/11/14

  1. Love Farm Nhà nông tập sự

   Chào các anh chị, em đang tìm kiếm cơ hội học hỏi và phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, và đặc biệt yêu thích nghề trồng nấm linh chi. Em cũng có mong muốn sẽ xây dựng 1 trại nấm linh chi ở Khu vực Củ Chi, hoặc lân cận Sài Gòn.

   Em xin giới thiệu 1 chút về bản thân: Em hiện đang sinh sống tại Sài Gòn (Q.10). Năm 2010, em tốt nghiệp cử nhân QTKD và sau đó làm nhân viên văn phòng được 4 năm, gần đây có đảm nhiệm vị trí quản đốc1 xưởng may gia công của Nhật. Do không phù hợp với văn hóa DN, em quyết định thôi việc và tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp với nghề nông, dù biết sẽ rất cực.

   Trước tiên, em mong muốn được làm việc và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các trại nấm linh chi (hy vọng có hỗ trợ lương, ăn, ở). Sau khi nắm vững toàn bộ quy trình, em mong muốn được hợp tác với chính các trại nấm trong việc cung cấp phôi và hỗ trợ đầu ra, bản thân em sẽ chăm sóc trại nấm và đầu tư thuê đất để phát triển trang trại ạ.

   Rất mong sớm nhận những hướng dẫn của anh chị thông qua email: huydac.vo@gmail.com, phone: 0937327826

   Chân thành cảm ơn anh chị đã ghé thăm Topic
   ---------------------------------------------------------
   Huy Võ
   Email: huydac.vo@gmail.com
   Phone: 0937327826
    
   Đang tải...
  2. Quân Tử

   Quân Tử Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   121
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Em à, thấy em muốn học hỏi trồng nấm, lại là nấm Linh chi. Góp một vài ý để em suy nghĩ thêm.
   1. Em đang làm cho doanh nghiệp Nhật, lại muốn bỏ vì lý do không phù hợp văn hóa. Lý do đó không vững, tất nhiên, có những việc mà người trong cuộc như em mới biết. Nhiều người muốn làm như em mà không được. Khi em làm việc với người Nhật, em sẽ học được rất nhiều đức tính tốt của họ, cách quản lý của họ, cách tôn trọng sản phẩm của họ, cách mà họ đối với người tiêu dùng mà sau này, khi đã trưởng thành thêm, đó là những kinh nghiệm không dễ gì có được khi em muốn tham gia sản xuất hay làm quản lý gì đó.... Điều đó hình thành bản lĩnh của mình.
   2. Em đi học trồng nấm, làm không công hoặc công rẻ mạt cho các công ty nấm hay trại nấm? Không ai muốn mướn một người để sau này trở thành đối thủ của mình cả. Ấy là anh đang nói đến cách nhìn của các cty VN. Hoặc họ vẫn mướn nhưng em sẽ làm ở những khâu đơn giản. và thật ra quy trình trồng nấm cũng đơn giản thôi mà.
   3. Nấm Linh chi ấy à. Ai cũng trồng nấm Linh chi cho sang và thật ra chẳng ai bán được. Bán lẻ lai rai hay bán ở Hội chợ là không bàn nhé. Vì vậy em lao vào là thất bại cầm chắc. Muốn biết rõ hơn, em vào các topic về nấm có nhiều trên đây để có khái niệm rõ ràng hơn. Lúc đó quyết định cũng không muộn. Anh chỉ sợ em thả mồi bắt bóng hay bán bò tậu ểnh ương thì quá uổng.. Tuổi trẻ ai cũng muốn làm chủ cuộc đời, sự nghiệp mình. Nhưng trước hết hãy làm thuê đi đã và làm thuê xứng đáng.
    
  3. Love Farm

   Love Farm Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Rất cám ơn những góp ý chân thành của anh. Em quan niệm không đặt tất cả trứng vào một rổ cũng như nên từng bước đi lên. Em không xem nghề nông như cuộc chơi xổ số. Bên cạnh việc tìm hiểu và học hỏi thêm về nghề trồng nấm, em vẫn đang tìm một công việc ổn định để có thu nhập phục vụ cho dự án của mình.
    
  4. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   281
   Đã được thích:
   88
   Nghề nghiệp:
   Muốn Làm Nông
   Nói thật anh đừng giận
   anh quản cáo bản thân như vậy ai dám nhận anh..?
   anh tính khí chắc thất thường lắm nên ko làm cho công ty Nhật được.
   Muốn nhanh là phải từ từ..
    
  5. Love Farm

   Love Farm Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Cám ơn bác đã ghé thăm topic. 1/ Mình không quảng cáo bản thân mà rất chân thành giới thiệu một cách ngắn gọn nhất có thể để những ai đang tìm kiếm người lao động, hoặc người hợp tác có thông tin khái quát về mình. 2/ Cám ơn bác đã chỉ rõ tính cách của mình cho mình:D 3/ Mỗi người mỗi cảnh, và không có công thức chung cho tất cả bác nhỉ, hìhì
    
  6. conghieu

   conghieu Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   2
   Khi nào bạn có ý đầu tư nghiêm túc thì liên hệ mình nhé mình đang có đất ở quận 8 rất là thuận lợi để trồng nấm
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...