• Tìm việc trực tuyến - dễ mà khó

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 12/6/14

  1. codong Nhà nông nghiệp dư

   Hiện nay, tìm việc làm online không thật sự đơn giản, nhất là nhất là đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận rằng, Internet đã biến dạng hỗ trợ cho việc tìm việc làm được hiệu quả và tiện ích hơn. Vậy đâu là mạng tuyển dụng việc làm uy tín và cách tìm việc nhanh chóng hiệu quả nhất
   [​IMG]
   Chỉ cần vài các “click” chuột thì nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy bạn ngay sau đó. Mặc dù tìm việc làm trực tuyến là con đường tắt không thông qua môi giới và đặt hiệu quả cao, nhưng cũng còn một số lỗi thông thường cho các bạn tìm việc cần tránh sau đây:

   1) Thái độ
   Khi bạn tán gẫu, hay “chat” cùng bạn bè trên mạng xã hội như Facebook or gmail, bạn sử dụng từ ngữ thông thường, ít có trịnh trọng. Vì thế đó có thể trở thành thói quen khi chúng ta nói và viết, điều này sẽ thật sự rất tệ nếu như chúng ta áp dụng cử chỉ, thái độ bình thường, ít lịch sự ấy như thế với nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá thấp cũng như ảnh hưởng đến cơ hội tìm việc làm của bạn sau này đó nhé.

   2) Ứng tuyển vào vị trí không phù hợp với bạn
   Có rất nhiều công việc và ngành nghề được đăng tuyển hằng ngày với những dòng miêu tả, mức lương hấp dẫn khiến bạn thích thú và ứng tuyển ngay sau đó mà không cần xem xét kĩ. Thậm chí, một số ứng viên ngày nay lại nộp hồ sơ của mình vào các vị trí không liên quan, với những dòng e-mail ngắn , hy vọng sẽ được chọn. Bạn cần lưu ý điều này nhé, hãy chỉ “apply” vào đúng ngành, chuyên môn và sở thích cá nhân, nếu không muốn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

   3) Tránh thổi phồng đơn xin việc (CV)
   Việc nộp cùng một đơn xin việc cho nhiều vị trí là sai lầm thường gặp của người tìm việc làm ngày nay. Như chúng ta đã biết, hồ sơ xin việc (CV) là phương cách tối ưu tóm gọn những thông tin giá trị đến tay nhà tuyển dụng. Chính vì thế, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển, hãy ghi rõ cho mình kĩ năng, kinh nghiệm, kết quả hái được tương ứng nhé.

   4) Gửi hồ sơ không có thư xin việc (cover letter)
   Mặc dù đã gửi một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, nhưng bạn vẫn chưa nhận được thư mời làm việc hay ít nhât là cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng? Lỗi thường gặp của người tìm việc là quên đi bước quan trọng này. Nhằm tăng tính xác thật cũng như thể hiện rõ sự nghiêm túc và nổi bật trong hàng ngàn hồ sơ xin việc khác thì bạn đừng nên quên chuẩn bị cho mình thư xin việc rõ ràng và chuyên nghiệp nhé.

   5) Đánh giá thấp mạng xã hội
   Các mạng xã hội ngày nay như Facebook, LinkedIn, Twitter, Zingme, … được tạo ra nhằm chia sẻ thông tin đến mọi người. Bạn hãy tận dụng mạng lưới này để tìm việc nhanh chóng. Sự thật rằng, chúng cũng có thể kết nối ta tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn chỉ cần xây dựng cho mình sự tín nhiệm, liên tục cập nhật liên lạc thường xuyên nhé.

   6) Tìm việc qua một số kênh việc làm hạn chế
   Một số người tìm việc ngày nay chỉ chăm chút tìm việc nhanh thông qua một số kênh tìm việc nhất định, vì thế bạn cần mở rộng cơ hội tìm việc làm của mình thông qua nhiều trang, kênh khác nhau. Đừng hạn chế pham vi tìm việc của mình, việc tìm kiếm và chọn lọc nhiều kênh tuyển dụng cung cấp việc làm qua google không quá khó phải không?

   7) Sử dụng địa chỉ email công ty thay vì cá nhân để tìm việc làm online
   Bạn đang có việc làm và có nhu cầu tìm kiếm công việc mới? Trong khi đó, địa chỉ email tìm việc bạn đang sử dụng là email của công ty? Mặc dù, việc này không phải là nghiêm cấm, nhưng để tránh hậu quả có thể xảy ra sau này, đặc biệt là nhà tuyển dụng tương lai, bạn nên chú ý rõ tuyệt đối chỉ sử dụng email cá nhân trên trang tìm việc làm của mình.

   Nếu đặt vào trường hợp, công ty hiện tại bạn làm, đang trong quá trình tìm kiếm ứng viên và bất chợt bắt gặp email tìm việc của bạn thì lúc đó tính huống xấu nhất có thể xảy ra là gì? Chắc bạn cũng đoán được nhỉ.

   8) Không theo dõi thường xuyên
   Tại nhiều công ty lớn, một đợt tuyển dụng có thể lên đến hàng ngàn ứng viên cho vị trí ứng tuyển. Sau khi nộp đơn xin việc, bạn đừng nghĩ đơn giản công việc của mình là xong, phần còn lại là tùy thuộc và nhà tuyển dụng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn, là phải thường xuyên theo dõi, nhất là đánh dấu cho mình công ty nào mình đã nộp đơn. Bạn làm thế sẽ dễ dàng cho việc liên hệ cũng như thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự tâm huyết cho công việc sắp tới

    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...