• Tình cha ấm áp như...Ai biết...là gì thì vào nha!

  Thảo luận trong 'Thơ ca, chuyện nhà nông' , 20/9/14

  1. Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Đã một giờ chiều rồi mà cha vẫn chưa mang cơm hộp đến.Nó làm chủ quản ở một nhà máy, áp lực công việc rất lớn. Buổi trưa nhà máy không phục vụ cơm, nó bảo cha mang cơm hộp cho. Một phần là tiết kiệm.

   Đồng nghiệp ăn thử cơm cha nấu, khen rất ngon. Nhưng nó cảm thấy trong lời khen ấy, có chút gì như khinh thường. Đúng vậy, khinh thường. Một người cha chỉ biết nấu cơm, chỉ biết chịu khổ chịu cực không biết cách hưởng thụ cuộc sống.

   Mẹ đã bỏ nó từ khi nó còn bé tí để theo một người đàn ông khác vì một người cha không có tiền đồ như vậy? Mẹ có thể tìm lại được cho mình một người chồng mới,nhưng nó thì không thể tìm lại cho mình một người cha mới được.

   Hai giờ chiều. Cha vẫn chưa đến. Không biết làm gì mà cả ngày rảnh rỗi, chỉ là nấu ít cơm, gần đây nấu cũng linh tinh nữa. Hôm qua không có thịt, hôm kia 1 giờ chiều mới mang đến. Hôm kìa quên cả cho muối. Đợi suốt cả buổi chiều cha vẫn chưa đến.

   Bảy giờ tối, có cuộc điện thoại từ sở cảnh sát gọi tới: "Bố anh đang ở chỗ chúng tôi. Ông ấy lạc đường, mời anh đến đón về"

   Lạc đường? Cha làm sao mà lạc đường được? Vừa đến sở cảnh sát,nhìn thấy cha vẫn cầm hộp cơm. Thấy nó đến, cha vội đưa tới cho nó: "Ăn cơm đi".

   Cha đang làm gì vậy? Một hộp cơm cầm đến tận bây giờ, lại cầm đến đây?

   Nó đang muốn phát điên, thì người cảnh sát nói: "Có người phát hiện ông lão này mồ hôi nhễ nhại cứ đi đi lại lại, hỏi ông ấy đi đâu, ông ấy nói không nhớ, hỏi nhà ở đâu, tên gì, cũng không nhớ, thế là gọi điện cho chúng tôi, may mà chúng tôi đã tìm thấy danh thiếp của anh trên người ông cụ. Cha anh mắc chứng bệnh đãng trí tuổi già, phải trông coi ông cụ, đừng để ông ấy đi mất".

   Cha đã bị mắc bệnh đãng trí tuổi già?

   Giờ nó mới biết, để đưa cơm hộp cho nó, cha đã đi suốt cả buổi chiều trên con đường đó. Cái bệnh đãng trí tuổi già đã làm cha quên mất mình cần đi đâu, nhà mình ở đâu, mình là ai. Nhưng vẫn đinh ninh nhớ đến con trai, nhớ phải mang cơm hộp đến cho con trai.
   Cha bị đói suốt cả buổi chiều mà vẫn giữ nguyên hộp cơm. Hộp cơm đã nguội ngơ nguội ngắt, đưa ra trước mặt nó.

   Một người đàn ông đã trưởng thành như nó, cuối cùng đã không kiềm chế được òa lên khóc.
   .....Dù thế nào đi nữa thì Cha & Mẹ vẫn là người yêu con nhất.
    
   repthuy, 4tthanh, Greenmountain3 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.942
   Bài viết hay, sâu sắc, đọc qua tự nhiên tôi không nghĩ đứa con kia sẽ phải làm gì cho cha nó mà tôi lại nghĩ tôi cũng sẽ như người cha kia với con gái tôi?
    
   Mục-TửJerrychuot thích bài này.
  3. Đọc xong nước mắt tôi rại rơi...và cổ họng như nghẹn cứng.
   Cha ơi...con có lỗi nhiều...dù con có xuôi Nam ngược Bắc, nhưng con chưa làm được điều mà cả đời cha đã mong. Con sẽ cố...ba ơi.
    
   Jerrychuot thích bài này.
  4. Huynh ơi em chuyển lại nick Nguyen Ngoc Chi 79 sang nick Nguyễn Ngọc Chí (cũ) trước kia, giúp anh với....anh dùng điện thoại ..mà anh ko biết chuyển.
   Nhiều lúc anh muốn viết bài với cái nick cũ...mà anh ko biết làm sao.
   Cám ơn em.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...