• Tổ quốc lâm nguy,bạn đã sẵn sàng?

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 8/5/14

  1. Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Thứ năm, 08/05/2014, 11:56 (GMT+7)


   (Phản đối Trung Quốc xâm lược) - “Trung Quốc điều 80 tàu với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công, đâm rách tàu cảnh sát biển Việt Nam tại vùng giàn khoan đang đặt trái phép trên thềm lục địa nước ta. Đã có 6 người phía Việt Nam bị thương” – là công bố của ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc họp báo quốc tế diễn ra chiều nay, tại Hà Nội.   http://static9.*************.org/files/2014/05/852014hinhcodong3.jpg
   Chúng tôi thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ

   Hành động xâm lấn của Trung Quốc vào chủ quyền biển Việt Nam đã có từ nhiều năm nay. Từ việc cưỡng chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma và sau đó lấn chủ quyền, gây rối ngư dân, xây dựng sân bay và công trình ở Gạc Ma, đưa giàn khoan ngang ngược vào vùng biển Việt Nam. Dù chúng ta rất kiên nhẫn đàm phán, cố gắng tới mức cao nhất để gìn giữ hòa bình, tránh những va chạm dẫn tới nổ súng, bảo vệ an ninh trên biển Đông… Nhưng mọi nỗ lực của Việt Nam đều không ngăn được cuồng vọng xâm lược của Trung Quốc.

   http://static9.*************.org/files/2014/05/tau-kiem-ngu.jpg
   Tàu kiểm ngư của Việt Nam sau khi bị tàu Trung Quốc đâm

   Dẫu rằng Lãnh đạo Chính phủ đã và đang thực hiện hàng loạt những biện pháp mạnh mẽ để gây sức ép buộc Trung Quốc phải rút hết giàn khoan HD-981 cùng các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này. Và những người lính hải quân, những cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, nhân viên kiểm ngư, những con người bình dị đang căng sức, đổ mồ hôi, đổ máu, bình tĩnh và khôn ngoan thực hiện lời thề “quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta“. Nhưng Mẹ Việt Nam đâu chỉ riêng Mẹ Thứ, Mẹ Tơm. Bảo vệ lãnh hải đâu phải nhiệm vụ của riêng Chính phủ, hải quân, không quân…

   Các bậc tiền nhân từ danh tướng Trần Bình Trọng; Hai Bà Trưng; Bà Triệu; Ngô Quyền; Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… đều là những tấm gương muôn đời về ý chí độc lập, tự cường của dân tộc Việt. Và nếu buộc phải cầm súng, thế hệ chúng ta hôm nay có sẵn sàng xếp lại bút nghiên, từ bỏ nhung lụa. Nguyện tiếp bước cha anh trong cuộc chiến vệ quốc, sát cánh cùng Chính phủ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo?.

   http://static9.*************.org/files/2014/05/bang-ron-1-v2-resize-2.jpg
   Hãy hành động trước khi mất nước

   Tổ quốc ta một lần nữa đang đứng trước nguy cơ còn mất, muôn triệu trái tim người Việt Nam chung một nhịp đập cùng hướng về Biển Đông, nơi biển trời tổ quốc đang trong cơn sóng dữ. Hòa cùng các nhân sĩ trí thức yêu nước, những tướng lĩnh công an quân đội và nhân dân Việt Nam cùng thể hiện tình yêu tổ quốc tha thiết, cùng sự lo lắng trước mối an nguy của dân tộc.

   Trong lúc lòng ngổn ngang tơ vò tôi nhớ đến nụ cười của những anh công binh, dầm mình trong nước biển để vác đá xây kè, tranh thủ thủy triều xuống, thức đến 3 giờ sáng để nạo vét âu tàu đảo Sinh Tồn. Đến giọt nước mắt xúc động của những người thợ dầu khí, những kỹ sư trên tàu Bình Minh 02 khi đọc được những tâm tư tình cảm của đất liền hướng về các anh. “Bạn biết không, cảm giác đối đầu với thách thức trên biển của tổ quốc lạ lắm. Anh em chúng tôi không ai bảo ai nhưng đều như được lên dây cót tinh thần và tỉnh táo, dứt khoát đến lạ…” – đó là câu nói mộc mạc của thuyền trưởng tàu Bình Minh 02 Trần Anh Vũ, một người đứng mũi chịu sào nơi đầu sóng ngọn gió, đang phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề và đầy khó khăn thách thức trên biển lớn.

   Lòng yêu nước ấy thật giản dị và chân thành.

   http://static9.*************.org/files/2014/05/chactaysung.jpg
   Hàng triệu trái tim chung một nhịp đạp cùng hướng về Biển Đông, nơi biển trời tổ quốc đang trong cơn sóng dữ.

   Hơn lúc nào hết Tổ Quốc đang cần các bạn, hỡi những người con của Việt Nam hãy cùng nắm tay nhau đoàn kết, nhất tề đứng lên, để cho kẻ thù biết rằng: Con cháu Rồng Tiên không khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào.

   Và để khi Tổ quốc lâm nguy chúng ta sẽ đủ dũng khí để xung trận với tinh thần hiên ngang bất khuất trước kẻ thù. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

   Lý Sơn
    
   nhoangcrKhởi Sự Chăn Nu thích bài này.
   Đang tải...
  2. namekct

   namekct Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   503
   Đã được thích:
   163
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   thời này chiến tranh thì công-nông dân không còn cần thiết phải ra chiến trường
   thời đại công nghệ cao
   mình ra trận thì làm bia cho nó bắn thôi
   cái này để lực lượng chuyên dụng
   mình ở hậu phương ủng hộ thôi
    
  3. thanhnhon77

   thanhnhon77 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   582
   Đã được thích:
   146
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Tôi đã sẵn sàng. Sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ Tổ Quốc yêu thương.
    
   Loan NguyenGia Mẫn thích bài này.
  4. namekct

   namekct Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   503
   Đã được thích:
   163
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   cách tốt nhất là làm giàu cho bản thân
   đóng thuế cho nhà nước
   chứ thật ra bác cũng không cần chiến đấu đến cũng đâu
    
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.919
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hãy đứng lên bảo vệ đất nước quê hương. Giờ đây mới biết được đâu là anh hùng, đâu là người có công, và đâu là những kẻ ăn không ngồi chờ tiền lương, tiền đút lót....
    
  6. mcbb0610

   mcbb0610 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   80
   Đã được thích:
   17
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư IT
   Link qua trang ************* là thấy không được rồi.
    
  7. duocphambp

   duocphambp Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   8
   Chưa thấy mấy ông lớn "ra mặt" các bạ ợ
    
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.919
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Chuyện đâu còn đó, từ từ người lớn nói chuyện với nhau...... Rồi sẽ tính sao. Chúng ta chỉ nói, chứ chẳng làm được gì đâu. Hãy đợi chờ ...................... và cũng không nên bàn sâu vào .....
    
  9. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.853
   Đã được thích:
   1.427
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   đất nước đang bị đe dọa sao lại có tư tưởng hữu khuynh như thế, tay mình mềm ,chân mình yếu, nhưng miệng mình khõe,mình nên chưởi cha chúng nó,âm mưu xâm lăng đất nước người khác,không có việt nam thì chúng nó nuốt chững campucia từ lâu rồi,đoàn kết hữu nghị (chó) gì mấy thằng đuôi sam
    
   Mục-Tử thích bài này.
  10. Loan Nguyen

   Loan Nguyen Con gái Đất Võ BQT WEBSITE

   Bài viết:
   1.690
   Đã được thích:
   2.020
   Tổ Quốc cần chúng tôi sẵn sàng!
   [​IMG]
   Chung tay cả nhà hén!
   [​IMG]
    
   thanhnhon77 thích bài này.
  11. Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

   Mr.suri@Trăn&rắn@bentre Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO

   Bài viết:
   988
   Đã được thích:
   509
   Nghề nghiệp:
   Nuoi dv hoang da
   Số Phận của người làm kinh tế và sản suất như chúng ta ko do ta quyết định,mà do chủ trương đường lối kinh tế vĩ mô dc hoạch định bởi
   những ng đanh lèo lái đất nước.
   tương lai đất nước chúng ta đang
   càng ở thế bị động. Khi quyền quyết định và dàng xếp ko phải nhũng ông lớn quyết định.
   Trật tự thế giới,phân vùng ảnh hưởng là qui luật từ xưa.
   Chúng ta dang án binh bất động, tạm thời đánh võ miệng thôi. Khi nào trật tự dc xác định ,nếu cần Động chúng ta sẽ động chứ ko bạc nhược như 1 số ng đã nghĩ.
   Ae cứ an tâm tuy chúng ta chưa có hành động đáp trả nhưng đã và đang âm thầm chuẩn bị đó,tối ngày 7/5 đã có chỉ đạo xuống các ban chỉ huy quân sự các tỉnh, sáng ngày 8/5 đã có những hành động âm thầm.
   Việt nam là 1 miếng bánh có vị đắng nhưng có nhiều người thèm muốn, và mỗi ng có cách khác nhau để đọc chiếm miếng bánh này.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...