Có bạn nuôi trĩ nhưng có bạn nào đã thưởng thức thịt trĩ rồi ? Thịt nó có ngon lắm không? Mùi vị có giống thịt gà tre rừng không? Chúng ta có thể nghĩ đến nuôi số lượng lớn để làm đặc sản cung cấp cho nhà hàng không? Vì chỉ nuôi làm cảnh thôi thì thị trường rất nhỏ và giá con giống sẽ giảm nhiều. Rất cám ơn các bạn tham gia thảo luận vấn đề nay.
Ăn hoài chứ gì.. Trĩ 7 màu Đỏ ( Red Golden Pheasant) cũng ăn luôn.
Đơn giản là nuôi ra chim Trĩ con.. Con nào bị khuyết tật, không giao ra, để lại nuôi ăn thịt.
Thịt Gà Tre thì tôi biết, nhưng "Gà Tre Rừng " như bạn nói thì tôi chưa ăn nên không biết
So với gà Tre bình thường, chim Trĩ thịt chắc như vậy ( nhớ đừng ăn con non nhe..), có vị thơm đặc trưng của Trĩ ( Vị này không biết diễn tả ra sao, chỉ ăn rồi biết)..:5^:
Trứng Trĩ ăn thì béo hơn trứng gà ta...
Bạn muốn cung cấp cho Nhà Hàng hay bán ra số lượng lớn cho mục đích nào cũng vậy, chuyện bạn nên tính tới là phải có Giấy Phép Trại Nuôi Động Vật Hoang Dã do Chi cục Kiểm Lâm tỉnh/thành sở tại cấp, có hiệu lực 3 năm.
Sau đó khi bạn bán cho Nhà Hàng, bạn mới làm Giấy Xuất bán, Vận Chuyển Động Vất Hoang Dã thì người ta mới dám mua,
Ở đây tôi chưa nhắc đến việc xin Cấp Hóa đơn Đỏ cho hàng xuất bán và không bàn tới các vấn đề tính hiệ quả kinh tế hay không...