Cháu xin chào các chú các bác trên diễn đàn. Hiện nay cháu là sinh viên đang theo học tại Tp Hồ Chí Minh. Do nhu cầu từ cuộc sống và nhằm thõa mãn đam mê của mình. Hiện nay cháu đang có một dự án làm trang trại kết hợp quán cơm. Cháu rất muốn các chú các bác tư vấn giúp cháu một số vấn đề vướng mắc sau:
- Trang trại cháu tính sẽ làm ở Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh. Đây là nơi gia đình cháu hiện đang sinh sống. Hiện nay nhà cháu đang nuôi 2 con bò sữa. Cháu tính lấy phân bò sữa nuôi trùn quế, từ đó lấy trùn nuôi gà và lấy phân trùn nuôi rau xanh. Từ trường cháu cách nhà đúng 65km.
- Cháu chỉ có một miếng đất nhỏ, vì vậy cháu sẽ nuôi khoảng 200 con gà. Cháu đang phân vân, nếu làm quán cơm thì nên nuôi gà ta hay gà công nghiệm. Vì nếu nuôi gà ta thì thời gian, chi phí sẽ cao hơn, chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Tuy nhiên quán cơm của cháu sau này với phương châm giá rẻ và sạch sẽ, chế biến ngon. Nên 2 vấn đề này đang khúc mắc. ( Cháu đã lỡ tuyên bố với cả phòng cháu – 20 người là nếu làm quán cơm thì sẽ rẻ tới bất ngờ.) Và đối tượng khách hàng cháu hướng tới là sinh viên trong trường nên giá rẻ là ưu thế cạnh tranh tốt ngoài vấn đề bạn bè trong trường họ ủng hộ.
- Các quán ăn hiện nay đa phần chế biến không ngon, vì nguyên liệu nhập vào thường là nguyên liệu loại thải, nhằm giảm chi phí nguyên liệu giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra rau xanh cũng thiếu trong mỗi dĩa cơm. Cháu tính sẽ trồng trọt một số loại rau giúp : nấu canh, mỗi dĩa cơm cháu cố gắng kèm thêm 1 dĩa rau sống. Cháu đã thực hiện 1 cuộc khảo sát miệng nhỏ là các bạn thường có vấn đề về tiêu hóa do khẩu phần ăn thiếu rau xanh.
- Cháu tính trồng chuối và đu đủ nhằm tăng thêm chất xanh tươi và gia tăng giá trị cho bữa ăn. Nếu 1 suất cơm mà kèm theo một quả chuối một miếng đu đủ thì sẽ rất có ấn tượng với khách hàng.
- Ngoài nuôi gà thì các bác có ý chỉ cháu nuôi con gì nữa không? Cháu hướng tới quán ăn gà vì thứ nhất, nếu chỉ một món thì quy trình chế biến, quy trình chăn nuôi sẽ dễ dàng hơn. Gà là con vật thân quen nên sẽ nhiều người ăn. Tuy nhiên độc nhất một món là cháu hạn chế sức mua của nhiều người không thích món gà hoặc ăn nhiều họ ngán.
- Cháu không biết lợi nhuận khi làm quán cơm có cao không, vì chi phí mặt bằng cũng khá cao ( khoảng trên 5 triệu ) một mặt bằng ngang 4 – 5 m gần trường ( cách 100 – 200m)
Ngoài ra còn nhiều vấn đề, mong các bác ủng hộ cháu.Cháu xin chào các chú các bác trên diễn đàn. Hiện nay cháu là sinh viên đang theo học tại Tp Hồ Chí Minh. Do nhu cầu từ cuộc sống và nhằm thõa mãn đam mê của mình. Hiện nay cháu đang có một dự án làm trang trại kết hợp quán cơm. Cháu rất muốn các chú các bác tư vấn giúp cháu một số vấn đề vướng mắc sau:
- Trang trại cháu tính sẽ làm ở Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh. Đây là nơi gia đình cháu hiện đang sinh sống. Hiện nay nhà cháu đang nuôi 2 con bò sữa. Cháu tính lấy phân bò sữa nuôi trùn quế, từ đó lấy trùn nuôi gà và lấy phân trùn nuôi rau xanh. Từ trường cháu cách nhà đúng 65km.
- Cháu chỉ có một miếng đất nhỏ, vì vậy cháu sẽ nuôi khoảng 200 con gà. Cháu đang phân vân, nếu làm quán cơm thì nên nuôi gà ta hay gà công nghiệm. Vì nếu nuôi gà ta thì thời gian, chi phí sẽ cao hơn, chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Tuy nhiên quán cơm của cháu sau này với phương châm giá rẻ và sạch sẽ, chế biến ngon. Nên 2 vấn đề này đang khúc mắc. ( Cháu đã lỡ tuyên bố với cả phòng cháu – 20 người là nếu làm quán cơm thì sẽ rẻ tới bất ngờ.) Và đối tượng khách hàng cháu hướng tới là sinh viên trong trường nên giá rẻ là ưu thế cạnh tranh tốt ngoài vấn đề bạn bè trong trường họ ủng hộ.
- Các quán ăn hiện nay đa phần chế biến không ngon, vì nguyên liệu nhập vào thường là nguyên liệu loại thải, nhằm giảm chi phí nguyên liệu giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra rau xanh cũng thiếu trong mỗi dĩa cơm. Cháu tính sẽ trồng trọt một số loại rau giúp : nấu canh, mỗi dĩa cơm cháu cố gắng kèm thêm 1 dĩa rau sống. Cháu đã thực hiện 1 cuộc khảo sát miệng nhỏ là các bạn thường có vấn đề về tiêu hóa do khẩu phần ăn thiếu rau xanh.
- Cháu tính trồng chuối và đu đủ nhằm tăng thêm chất xanh tươi và gia tăng giá trị cho bữa ăn. Nếu 1 suất cơm mà kèm theo một quả chuối một miếng đu đủ thì sẽ rất có ấn tượng với khách hàng.
- Ngoài nuôi gà thì các bác có ý chỉ cháu nuôi con gì nữa không? Cháu hướng tới quán ăn gà vì thứ nhất, nếu chỉ một món thì quy trình chế biến, quy trình chăn nuôi sẽ dễ dàng hơn. Gà là con vật thân quen nên sẽ nhiều người ăn. Tuy nhiên độc nhất một món là cháu hạn chế sức mua của nhiều người không thích món gà hoặc ăn nhiều họ ngán.
- Cháu không biết lợi nhuận khi làm quán cơm có cao không, vì chi phí mặt bằng cũng khá cao ( khoảng trên 5 triệu ) một mặt bằng ngang 4 – 5 m gần trường ( cách 100 – 200m)
Ngoài ra còn nhiều vấn đề, mong các bác ủng hộ cháu.
- Trang trại cháu tính sẽ làm ở Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh. Đây là nơi gia đình cháu hiện đang sinh sống. Hiện nay nhà cháu đang nuôi 2 con bò sữa. Cháu tính lấy phân bò sữa nuôi trùn quế, từ đó lấy trùn nuôi gà và lấy phân trùn nuôi rau xanh. Từ trường cháu cách nhà đúng 65km.
- Cháu chỉ có một miếng đất nhỏ, vì vậy cháu sẽ nuôi khoảng 200 con gà. Cháu đang phân vân, nếu làm quán cơm thì nên nuôi gà ta hay gà công nghiệm. Vì nếu nuôi gà ta thì thời gian, chi phí sẽ cao hơn, chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Tuy nhiên quán cơm của cháu sau này với phương châm giá rẻ và sạch sẽ, chế biến ngon. Nên 2 vấn đề này đang khúc mắc. ( Cháu đã lỡ tuyên bố với cả phòng cháu – 20 người là nếu làm quán cơm thì sẽ rẻ tới bất ngờ.) Và đối tượng khách hàng cháu hướng tới là sinh viên trong trường nên giá rẻ là ưu thế cạnh tranh tốt ngoài vấn đề bạn bè trong trường họ ủng hộ.
- Các quán ăn hiện nay đa phần chế biến không ngon, vì nguyên liệu nhập vào thường là nguyên liệu loại thải, nhằm giảm chi phí nguyên liệu giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra rau xanh cũng thiếu trong mỗi dĩa cơm. Cháu tính sẽ trồng trọt một số loại rau giúp : nấu canh, mỗi dĩa cơm cháu cố gắng kèm thêm 1 dĩa rau sống. Cháu đã thực hiện 1 cuộc khảo sát miệng nhỏ là các bạn thường có vấn đề về tiêu hóa do khẩu phần ăn thiếu rau xanh.
- Cháu tính trồng chuối và đu đủ nhằm tăng thêm chất xanh tươi và gia tăng giá trị cho bữa ăn. Nếu 1 suất cơm mà kèm theo một quả chuối một miếng đu đủ thì sẽ rất có ấn tượng với khách hàng.
- Ngoài nuôi gà thì các bác có ý chỉ cháu nuôi con gì nữa không? Cháu hướng tới quán ăn gà vì thứ nhất, nếu chỉ một món thì quy trình chế biến, quy trình chăn nuôi sẽ dễ dàng hơn. Gà là con vật thân quen nên sẽ nhiều người ăn. Tuy nhiên độc nhất một món là cháu hạn chế sức mua của nhiều người không thích món gà hoặc ăn nhiều họ ngán.
- Cháu không biết lợi nhuận khi làm quán cơm có cao không, vì chi phí mặt bằng cũng khá cao ( khoảng trên 5 triệu ) một mặt bằng ngang 4 – 5 m gần trường ( cách 100 – 200m)
Ngoài ra còn nhiều vấn đề, mong các bác ủng hộ cháu.Cháu xin chào các chú các bác trên diễn đàn. Hiện nay cháu là sinh viên đang theo học tại Tp Hồ Chí Minh. Do nhu cầu từ cuộc sống và nhằm thõa mãn đam mê của mình. Hiện nay cháu đang có một dự án làm trang trại kết hợp quán cơm. Cháu rất muốn các chú các bác tư vấn giúp cháu một số vấn đề vướng mắc sau:
- Trang trại cháu tính sẽ làm ở Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh. Đây là nơi gia đình cháu hiện đang sinh sống. Hiện nay nhà cháu đang nuôi 2 con bò sữa. Cháu tính lấy phân bò sữa nuôi trùn quế, từ đó lấy trùn nuôi gà và lấy phân trùn nuôi rau xanh. Từ trường cháu cách nhà đúng 65km.
- Cháu chỉ có một miếng đất nhỏ, vì vậy cháu sẽ nuôi khoảng 200 con gà. Cháu đang phân vân, nếu làm quán cơm thì nên nuôi gà ta hay gà công nghiệm. Vì nếu nuôi gà ta thì thời gian, chi phí sẽ cao hơn, chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Tuy nhiên quán cơm của cháu sau này với phương châm giá rẻ và sạch sẽ, chế biến ngon. Nên 2 vấn đề này đang khúc mắc. ( Cháu đã lỡ tuyên bố với cả phòng cháu – 20 người là nếu làm quán cơm thì sẽ rẻ tới bất ngờ.) Và đối tượng khách hàng cháu hướng tới là sinh viên trong trường nên giá rẻ là ưu thế cạnh tranh tốt ngoài vấn đề bạn bè trong trường họ ủng hộ.
- Các quán ăn hiện nay đa phần chế biến không ngon, vì nguyên liệu nhập vào thường là nguyên liệu loại thải, nhằm giảm chi phí nguyên liệu giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra rau xanh cũng thiếu trong mỗi dĩa cơm. Cháu tính sẽ trồng trọt một số loại rau giúp : nấu canh, mỗi dĩa cơm cháu cố gắng kèm thêm 1 dĩa rau sống. Cháu đã thực hiện 1 cuộc khảo sát miệng nhỏ là các bạn thường có vấn đề về tiêu hóa do khẩu phần ăn thiếu rau xanh.
- Cháu tính trồng chuối và đu đủ nhằm tăng thêm chất xanh tươi và gia tăng giá trị cho bữa ăn. Nếu 1 suất cơm mà kèm theo một quả chuối một miếng đu đủ thì sẽ rất có ấn tượng với khách hàng.
- Ngoài nuôi gà thì các bác có ý chỉ cháu nuôi con gì nữa không? Cháu hướng tới quán ăn gà vì thứ nhất, nếu chỉ một món thì quy trình chế biến, quy trình chăn nuôi sẽ dễ dàng hơn. Gà là con vật thân quen nên sẽ nhiều người ăn. Tuy nhiên độc nhất một món là cháu hạn chế sức mua của nhiều người không thích món gà hoặc ăn nhiều họ ngán.
- Cháu không biết lợi nhuận khi làm quán cơm có cao không, vì chi phí mặt bằng cũng khá cao ( khoảng trên 5 triệu ) một mặt bằng ngang 4 – 5 m gần trường ( cách 100 – 200m)
Ngoài ra còn nhiều vấn đề, mong các bác ủng hộ cháu.