Trao đổi kinh nghiệm làm thịt thỏ từ A-Z

Thỏ là con vật nuôi mới ở một số vùng.thịt thỏ ăn thì khỏi chê luôn nhưng mà chế biến như thế nào cho ngon thì nhiều người vẫn chưa biết.Tôi hôm pữa làm thịt 1 em thỏ,chưa piết làm sao cho ngon cả,thế là cắt tiết đất cả cổ mà không có tiết làm tiết canh.còn thịt thì đem nấu "giả chó"ăn cũng ôk.
Mọi người ai biết chế biến thịt thỏ từ A-Z thì chia sẽ kinh nghiệm giúp mọi người có món thỏ tuyệt ngon.
 


cho thỏ vào xô 20 lít, lấy cái rổ ém xuống, xả nước vô. 2 phút là chết. cắt cổ thì ít ai dám cắt, không biết cắt nhìn bấy nhầy mà buông ra thỏ còn nhìn cái thằng cầm dao nữa.
Khâu làm lông thì như các bác nói, ngoài ra nên mua cái đèn khò gas, vì các bác có làm giỏi tới đâu nhưng khi gặp con thỏ đang thay lông, nguyên chòm lông mới nhú thì không thể nào nhổ sạch được, lúc đó bắt buộc phải khò.
trước lúc khò là công đoạn thui, nếu có rơm thui là 1 rồi, không có thì mình dùng thùng cactong bó thỏ lại rồi treo lên đốt, cách này chỉ đốt 1 phát rồi chờ lửa tàn thôi, thỏ rất vàng và đẹp. khi không áp dụng được 2 cách trên CL thường thui bằng lá, cách này cực hơn, muốn vàng đều thì trước khi thui phải bôi nước màu lên khắp mình con thỏ. Nói chung là đã làm thịt thỏ thì nên để da và thui, không nên lột, con thỏ lột da, bỏ ruột xong chỉ còn lại 50% mà ăn cũng rất chán. ăn thỏ CL thích nhất là phần da bụng, nhưng nghe nói đi nhậu mà ăn nhiều bụng thỏ quá sẽ dễ bị chảy máu cam. (hình như là thằng kế bên nó oánh)

thỏ chết như vậy có bị tụ máu ko pác?
 


Người Mỹ làm thỏ cũng đều lột da.
Chẳng con thỏ nào bán ở chợ Mỹ mà có da.
Trừ bộ da lông ra, thì thịt chỉ còn chút xíu.
Thỏ bán ở Mỹ thì số thịt không bằng một con gà.
Đương nhiên, trong thịt Thỏ có tụ máu.
Không tụ thì máu nó bốc hơi đi đâu?
Như tôi đã nói ở bài trên, máu trong thịt Thỏ rất ít.
*
Thỏ ít thịt thế, nhà nuôi Thỏ từ khi tôi học vỡ lòng,
mà bây giờ tôi 64 tuổi, vẫn có người còn chưa biết
nuôi Thỏ, làm thịt Thỏ ra sao.
Người ta rành làm thịt Chó hơn.
*
 
Người Mỹ làm thỏ cũng đều lột da.Chẳng con thỏ nào bán ở chợ Mỹ mà có da.Trừ bộ da lông ra, thì thịt chỉ còn chút xíu.Thỏ bán ở Mỹ thì số thịt không bằng một con gà.Đương nhiên, trong thịt Thỏ có tụ máu.Không tụ thì máu nó bốc hơi đi đâu?Như tôi đã nói ở bài trên, máu trong thịt Thỏ rất ít.*Thỏ ít thịt thế, nhà nuôi Thỏ từ khi tôi học vỡ lòng,mà bây giờ tôi 64 tuổi, vẫn có người còn chưa biếtnuôi Thỏ, làm thịt Thỏ ra sao.Người ta rành làm thịt Chó hơn.*
làm thĩt thỏ mà lột da thì lấy gì mà ăn nữa .mình làm chỉ vứt đầu và bộ lòng thôi.
 
Thỏ rô-ti
Nguyên liệu
2 đùi thỏ, 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 2 ổ bánh mì, 1 thìa súp rượu trắng, 2 bát nước dừa tươi.
2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hành tím xay. 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp giấm.
55147379-hanhdttthoro-ti.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.
Thưởng thức:Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh mì.
Thỏ trộn húng lủi
Nguyên liệu
200gr phi-lê thịt thỏ, 50gr húng lủi, 2 thìa súp lạc rang, tương ớt, rượu trắng. 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm. Tỏi xay, dầu ăn, bột nêm. Hành tím, hành lá, sả cây, ớt.
55147379-hanhdttthotronhung.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp bột nêm, nước mắm. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, vớt ra để nguội. Thái mỏng hành tím, sả, tước sợi hành lá, thái sợi ớt. Trộn đều hành lá, hành tím, ớt sả, húng lủi, thịt thỏ, tương ớt, nước cốt chanh, đường.
Thưởng thức:Rắc lạc lên đĩa thịt thỏ trộn, dùng như món khai vị.
Thỏ chiên giòn xốt me
Nguyên liệu
300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng.
55147379-hanhdttthochiengion.jpg
Thực hiện
Hòa tan me với 2 bát nước lọc, cho vào nồi, nêm 1 thìa súp bột nêm, đường, nước mắm, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp với 1 thìa súp bột nêm. Nhúng thịt qua trứng gà đánh đều, lăn qua bột năng, rán vàng.
Thưởng thức: Dọn thịt ra đĩa, cho xốt me lên, rắc lạc rang, dùng nóng.
Thỏ nấu rượu vang
Nguyên liệu
2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 bát nước dùng. Rượu trắng, dầu ăn.
55147379-hanhdttthonauruouvang.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp bột nêm, chút rượu vang. Rán sơ thịt thỏ, vớt ra. Gạn bớt dầu, cho cà hộp vào xào, cho tiếp thịt thỏ, nước dùng, 1/2 phần rượu vang vào, đun lửa nhỏ. Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây bi, rán sơ, cho vào nồi thịt, nêm gia vị, dầu ăn. Thịt thỏ chín, cho lượng rượu còn lại vào.
Thỏ xào sả ớt
Nguyên liệu
300 gr thịt thỏ (còn da), 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, 100gr hành tây. 1 thìa súp sả, ớt xay, rượu trắng, tương ớt, 2 thìa cà-phê bột nêm. Đường, nước mắm, dầu ăn.
55147380-hanhdttthoxaosaot.jpg
Thực hiện:
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt để ráo, chặt miếng vừa ăn. Thái miếng vuông lớn ớt Đà Lạt, hành tây. Đun nóng dầu ăn, phi vừa thơm ớt, sả xay, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm bột nêm, đường, nước mắm, tương ớt. Tiếp tục đảo đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng, cho ớt Đà Lạt, hành tây vào xào chín, dọn ra đĩa.
Thưởng thức:Món này dùng với cơm trắng.
Thỏ nấu chao
Nguyên liệu
1 thìa súp chao đỏ, 2 thìa súp chao trắng. 1/2kg khoai cao, 1/2 con thỏ. 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành, tỏi xay, 1/2 lít nước dừa. Bột nêm, đường, rượu trắng, dầu ăn. 1 thìa súp dầu điều.
55147380-hanhdttthonauchao.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ với chút rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao đỏ, trắng, dầu điều. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi xay, cho thịt thỏ vào xào săn. Cho nước dừa, hành tây thái vuông vào, nêm gia vị. Gọt vỏ khoai cao, thái vuông, rán vàng, cho vào nấu với thịt đến khi nước có độ sánh vừa.
Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.
Cà-ri thỏ
Nguyên liệu
1 quả cà tím, 100gr đậu bắp, 2 quả ớt sừng, 1/2 lít sữa tươi, 1 nhánh lá cà-ri, 400gr thịt thỏ. 1 thìa súp bột cà-ri, 2 thìa súp sả, ớt, hành tím, tỏi xay. Bột nêm, đường, rượu trắng.
55147380-hanhdttcaritho.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu, chặt vừa ăn, thái khoanh cà tím, ngâm nước muối. Đậu bắp bỏ đầu, đuôi. Đun nóng dầu, cho tỏi, sả, hành tím, ớt xay vào phi thơm. Cho 1/2 thìa bột cà-ri, thịt thỏ vào xào, nêm gia vị, xào thấm, cho sữa tươi, phần bột cà-ri còn lại và lá cà-ri vào. Cho đậu bắp, ớt sừng, cà tím vào, để lửa liu riu.
Thưởng thức: Dùng với bánh mì hoặc bún.
Thỏ nướng
Nguyên liệu
1/4 con thỏ (khoảng 400 - 500gr), 1 quả dưa chuột, thái khoanh, 1 thìa súp tương ớt, xà lách, 2 thìa súp rượu trắng. Gia vị: 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi, hành xay, 2 thìa súp dầu ăn.
55147380-hanhdttthonuong.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, giữ nguyên miếng, ướp với gia vị, để 20 phút cho thấm. Quạt than hồng, cho thịt lên nướng dưới lửa vừa. Trở thường xuyên để thịt chín đều.
Thưởng thức: Chặt thịt vừa ăn, dùng kèm dưa chuột, tương ớt, xà lách.
Thỏ hầm thuốc bắc
Nguyên liệu
1/2 con thỏ, 2 gói gia vị tiềm, 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp đường, rượu trắng.
55147380-hanhdttthohamthb.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, chặt miếng lớn vừa ăn. Cho nước vào nồi đất to, đun thật sôi, cho thịt thỏ vào, nêm chút muối, vớt bọt thật sạch. Tiếp tục đun sôi, cho hai gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm khoảng 45 phút để thịt thỏ chín mềm.

Tiết canh là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong các buổi nhậu mà có 1 dĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào

Nguyên liệu:

1. Thỏ: 1 con khoảng 2 – 3 kg
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm

Chuẩn bị:

1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm
2. Khi cắt tiết thỏ, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Thỏ làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy lỗ tai, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gang là được
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ
6. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn

Thực hiện:

1. Luộc phần tai thỏ, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.

Khi thưởng thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đòng thời nặn thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà. Chúc mọi người ngon miệng
 
Last edited:
Cả nhà ơi.chiều nay e định làm vài con thỏ đánh tiết canh.mà giờ chưa biết cách đánh thế nào cho nhiều tiết đây?
 

Thỏ rô-ti
Nguyên liệu
2 đùi thỏ, 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 2 ổ bánh mì, 1 thìa súp rượu trắng, 2 bát nước dừa tươi.
2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hành tím xay. 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp giấm.

55147379-hanhdttthoro-ti.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.
Thưởng thức:Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh mì.
Thỏ trộn húng lủi
Nguyên liệu
200gr phi-lê thịt thỏ, 50gr húng lủi, 2 thìa súp lạc rang, tương ớt, rượu trắng. 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm. Tỏi xay, dầu ăn, bột nêm. Hành tím, hành lá, sả cây, ớt.

55147379-hanhdttthotronhung.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp bột nêm, nước mắm. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, vớt ra để nguội. Thái mỏng hành tím, sả, tước sợi hành lá, thái sợi ớt. Trộn đều hành lá, hành tím, ớt sả, húng lủi, thịt thỏ, tương ớt, nước cốt chanh, đường.
Thưởng thức:Rắc lạc lên đĩa thịt thỏ trộn, dùng như món khai vị.
Thỏ chiên giòn xốt me
Nguyên liệu
300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng.

55147379-hanhdttthochiengion.jpg
Thực hiện
Hòa tan me với 2 bát nước lọc, cho vào nồi, nêm 1 thìa súp bột nêm, đường, nước mắm, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp với 1 thìa súp bột nêm. Nhúng thịt qua trứng gà đánh đều, lăn qua bột năng, rán vàng.
Thưởng thức: Dọn thịt ra đĩa, cho xốt me lên, rắc lạc rang, dùng nóng.
Thỏ nấu rượu vang
Nguyên liệu
2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 bát nước dùng. Rượu trắng, dầu ăn.

55147379-hanhdttthonauruouvang.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp bột nêm, chút rượu vang. Rán sơ thịt thỏ, vớt ra. Gạn bớt dầu, cho cà hộp vào xào, cho tiếp thịt thỏ, nước dùng, 1/2 phần rượu vang vào, đun lửa nhỏ. Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây bi, rán sơ, cho vào nồi thịt, nêm gia vị, dầu ăn. Thịt thỏ chín, cho lượng rượu còn lại vào.
Thỏ xào sả ớt
Nguyên liệu
300 gr thịt thỏ (còn da), 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, 100gr hành tây. 1 thìa súp sả, ớt xay, rượu trắng, tương ớt, 2 thìa cà-phê bột nêm. Đường, nước mắm, dầu ăn.

55147380-hanhdttthoxaosaot.jpg
Thực hiện:
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt để ráo, chặt miếng vừa ăn. Thái miếng vuông lớn ớt Đà Lạt, hành tây. Đun nóng dầu ăn, phi vừa thơm ớt, sả xay, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm bột nêm, đường, nước mắm, tương ớt. Tiếp tục đảo đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng, cho ớt Đà Lạt, hành tây vào xào chín, dọn ra đĩa.
Thưởng thức:Món này dùng với cơm trắng.
Thỏ nấu chao
Nguyên liệu
1 thìa súp chao đỏ, 2 thìa súp chao trắng. 1/2kg khoai cao, 1/2 con thỏ. 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành, tỏi xay, 1/2 lít nước dừa. Bột nêm, đường, rượu trắng, dầu ăn. 1 thìa súp dầu điều.

55147380-hanhdttthonauchao.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ với chút rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao đỏ, trắng, dầu điều. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi xay, cho thịt thỏ vào xào săn. Cho nước dừa, hành tây thái vuông vào, nêm gia vị. Gọt vỏ khoai cao, thái vuông, rán vàng, cho vào nấu với thịt đến khi nước có độ sánh vừa.
Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.
Cà-ri thỏ
Nguyên liệu
1 quả cà tím, 100gr đậu bắp, 2 quả ớt sừng, 1/2 lít sữa tươi, 1 nhánh lá cà-ri, 400gr thịt thỏ. 1 thìa súp bột cà-ri, 2 thìa súp sả, ớt, hành tím, tỏi xay. Bột nêm, đường, rượu trắng.

55147380-hanhdttcaritho.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu, chặt vừa ăn, thái khoanh cà tím, ngâm nước muối. Đậu bắp bỏ đầu, đuôi. Đun nóng dầu, cho tỏi, sả, hành tím, ớt xay vào phi thơm. Cho 1/2 thìa bột cà-ri, thịt thỏ vào xào, nêm gia vị, xào thấm, cho sữa tươi, phần bột cà-ri còn lại và lá cà-ri vào. Cho đậu bắp, ớt sừng, cà tím vào, để lửa liu riu.
Thưởng thức: Dùng với bánh mì hoặc bún.
Thỏ nướng
Nguyên liệu
1/4 con thỏ (khoảng 400 - 500gr), 1 quả dưa chuột, thái khoanh, 1 thìa súp tương ớt, xà lách, 2 thìa súp rượu trắng. Gia vị: 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi, hành xay, 2 thìa súp dầu ăn.

55147380-hanhdttthonuong.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, giữ nguyên miếng, ướp với gia vị, để 20 phút cho thấm. Quạt than hồng, cho thịt lên nướng dưới lửa vừa. Trở thường xuyên để thịt chín đều.
Thưởng thức: Chặt thịt vừa ăn, dùng kèm dưa chuột, tương ớt, xà lách.
Thỏ hầm thuốc bắc
Nguyên liệu
1/2 con thỏ, 2 gói gia vị tiềm, 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp đường, rượu trắng.

55147380-hanhdttthohamthb.jpg
Thực hiện
Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, chặt miếng lớn vừa ăn. Cho nước vào nồi đất to, đun thật sôi, cho thịt thỏ vào, nêm chút muối, vớt bọt thật sạch. Tiếp tục đun sôi, cho hai gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm khoảng 45 phút để thịt thỏ chín mềm.

Tiết canh là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong các buổi nhậu mà có 1 dĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào

Nguyên liệu:

1. Thỏ: 1 con khoảng 2 – 3 kg
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm

Chuẩn bị:

1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm
2. Khi cắt tiết thỏ, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Thỏ làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy lỗ tai, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gang là được
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ
6. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn

Thực hiện:

1. Luộc phần tai thỏ, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.

Khi thưởng thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đòng thời nặn thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà. Chúc mọi người ngon miệng
Đọc mà đã thèm rồi.
 
các bác bóp tay ở cuống họng con thỏ sao cho đâm dc con dao con vào mà ko đâm trúng cuống họng nó.sau đó cứa ngược lưỡi dao vào xương cổ.sẽ cắt hết tất cả các mạch máu.làm lông thì 5 sôi 1 lạnh nhúng đều 1 phút là ok.món ngon nhất là nướng nguyên con trên than hồng.xả cộng ớt bằm sữa ông thọ.mật ong gia vị.ướp cho vào bụng khâu lại.khi nướng quét dầu lên da để da ko bị cháy.nhớ tới thèm quá
 
Cái này mình phải ghi chép lại mới đuợc.thỏ mà làm các món nhậu thì tuyệt phải qjết.thỏ làm sạch ướp da vị cho thật chuẩn cho vào lò quay.=>thơm ing luôn.haha
Còn có món: xẻo lấy thịt, thài nhỏ và mỏng, 1 rổ rau má rửa sạch cắt khúc 4 phân. Phi hành mỡ thơm, bỏ thịt vào xào nêm gia vị mắm muối cho chín. Sau đổ rau má vào trộn. Khi thấy rau vừa chín tới thì .....múc 1 cốc nước hắt vào bếp lò, tắt lửa, múc thịt xực thôi nạ
 
Bài viết có nội dung tương tự
  • Nuôi thỏ hay hơn nuôi gà???
    • Thread starter Vũ Xuân Tùng
    • Ngày gửi
  • muốn học hỏi kinh nghiệm
    • Thread starter TruyenBentre
    • Ngày gửi
  • Hưỡng dẫn trồng rau sạch tại nhà.
    • Thread starter Chatvietfarm
    • Ngày gửi
  • Nỗi niềm a nuôi gà
    • Thread starter dudo92
    • Ngày gửi
  • Nuôi gà theo lớp
    • Thread starter dudo92
    • Ngày gửi


  • Back
    Top