• Trên 70 cơ sở trứng gia cầm có thể phải đóng cửa

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 28/8/12

  1. binh_dan Nhà nông chính hiệu

   TP.HCM:
   [h=2]Trên 70 cơ sở trứng gia cầm có thể phải đóng cửa[/h]
   KIÊN-HƯNG -Thứ Hai, 27/08/2012, 9:31 (GMT+7)

   Chi cục Thú y TP.HCM vừa có cuộc họp với 77 cơ sở kinh doanh trứng gia cầm trên địa bàn TP để thông báo về Thông tư 34 của Bộ NN-PTNT.
   Thông tư này quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
   Theo Thông tư này, từ ngày 3/9/2012, các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm phải có địa điểm riêng biệt với khu dân cư, có thiết bị xử lý trứng, bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh thích hợp, thiết bị vệ sinh, xử lý chất thải… Ông Phan Xuân Thảo, Chi Cục trưởng Thú y TP.HCM cho biết nếu áp dụng theo các điều kiện trên thì TP chỉ có 5 cơ sở có thể đáp ứng yêu cầu; trong đó, chỉ có 3 cơ sở là đạt 100% những tiêu chuẩn này.
   72 cơ sở kinh doanh trứng gia cầm khác trên địa bàn, chiếm khoảng 93% sẽ buộc phải đóng cửa.

    
   Đang tải...
  2. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   882
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Dừng thực hiện quy định bán thịt trong 8 tiếng
   -----
   TP - Ngày 31-8, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết vừa quyết định dừng hiệu lực thi hành thông tư 33 (có yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng) và thông tư 34 (yêu cầu trứng bán lẻ phải qua khử trùng, đóng gói, có nhãn mác), trước khi cả 2 thông tư có hiệu lực vào ngày 3-9 tới.

   Tuy nhiên, quyết định trên của Bộ NN&PTNT không nói rõ nguyên nhân dừng, thời gian sửa đổi, bổ sung và tiếp tục thực hiện tới đây.
   Trước đó, sau khi cả 2 thông tư trên vừa ra đời (ngày 20-7), đã bị nhiều người dân và báo chí phản ứng, do có những quy định không sát với thực tế. Lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã phê bình Cục Thú y, cơ quan đầu mối soạn thảo 2 thông tư trên.
   Phạm Anh

    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...