• Trị nấm hồng cho Chanh có hạt (Bình Hòa Nam - Long An)

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 24/8/13

  1. quocviet147 Nhà nông nghiệp dư

   Nhà em đang trồng gần trăm gốc chanh, nay nó củng 1 năm mấy rồi, bây giờ nó bị đóm hồng (nấm hồng) chết nhánh, rụng lá, chảy mũ ở cái nhánh bị đốm hồng.
   Em nghe mấy người trông xóm nói là dùng thuốc trị đốm hồng của cao su trên bình dương sài thì hết, mà mấy người đó nói mấy trăm 1 bình, mà em lên mạng tìm hiểu thì chỉ có thấy Saizole 5SC thôi, mà chai này chắc tầm 100 mấy hà.
   Anh chị nào biết về cái nấm hồng cho chanh này thì chỉ cho em biết với.
    
   Đang tải...
  2. Vanbac0808

   Vanbac0808 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   128
   Đã được thích:
   59
   Nghề nghiệp:
   nhân viên kỹ thuật nông nghiệp
   Cái này tui biết nà!
   Tui ở Bình Dương nhà cũng có kinh nghiệm trồng cao su hơn hai chục năm, cũng đã từng xịt mấm hồng mướn và cả xịt cho vườn cao su của nhà.
   Đối với loại nấm hồng này thì bất kể loại thuốc trị nấm nào miễn có hoạt chất chính là validacin là ok. Ở long an thì bạn mua thuốc trị khô vằn cho lúa ấy cũng hoạt chất chính là validacin pha liều nặng gấp 3 lần cho lúa rồi xịt. không nhất thiết là phải mua can 5 lít vài trăm ngàn xịt cho hàng chục ha cao su (chắc hàng xóm bạn nói loại này).
   Cách xịt thì lựa lúc khô hết nước mưa bám trên cành rồi xịt ướt đẩm vết bệnh và cả hai đầu vết bệnh mỗi bên 20cm để diệt các sợi nấm còn ở sâu trong vỏ chưa ăn ra ngoài.
   Thường chỉ cần phun một lần là ok. Nhưng nếu muốn cho chắc thì có thể phun lại lần hai cách đó một tuần.
   Lưu ý là nếu vết bệnh chuyển xang màu hồng là đã ở giai đoạn cuối rồi (hết thuốc cứu) vỏ cây đã bị chết mặc dù lá ở cành vẫn còn xanh và thường thì khoảng một tháng cành này cũng xẽ chết. Nhưng cũng phải xịt hoặc cắt đốt để diệt bào tử hạn chế lây lan.
   Các cành còn chữa đc là có vết bệnh màu trắng chưa chuyển xang hồng.
    
   1 person likes this.
  3. nguyenkhacvan

   nguyenkhacvan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   73
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Nhân viên công ty THNN THẾ KỶ PHÂN BÓN
   Than chào bạn.Vùng bạn là chỗ nào ấy nhĩ. Mình có thể xuống đó và giới thiệu bạn 1 sp cho bạn dùng thử xem hiệu quả thế nào ko. Nếu đồng ý phone cho mình nha. mình tên Vân 0973 049 241
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...