trồng cây gì - nuôi cái gì => để làm giàu và có tiền

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
#16
chào bạn nguyentriphuong .
mình củng chả hay ho gì đâu .

mình xin góp ý với bạn là
nếu làm nông nghiệp thì nên làm theo mô
hình vac ( vườn, ao ,chuồng )
mình có tiềm hiểu mô hình vac và thấy là
nguy cơ thua lổ là thấp hơn các mô hình khác


à thêm vụ nhậu là ;mê tửa là hại tâm
đa ...................bại thận

mình mê món đầu hi hi ................
 

#19
minh thay bac phuong noi dung ma. that la chang ra sao khi nuoc minh la 1 nc nong nghiep chinh hieu ma phai di nhap nong san cua trung quoc. ma may cai nhap ve do o nc minh thi vo so, co thieu cai gi dau ne, an may cai do trung quoc co ngay chet som, cac bac co nghe tin cam trung quoc co tẩm sáp chua. ma sao minh thay toan nhung thứ độc hại, chết nguoi xuat phat tu tq ko nha
 

ledanghai

Tập sự
#21
- mấy bác ơi em từ đầu tư một trung tâm máy tính to nhất thị trấn
một siêu thị điện thoại mini
-một kết quả cuối cùng là 9 ha cao su đi hết 5 ha giờ còn nợ hơn 1 tỷ, mấy bác thấy em quá liều rồi chứ, gia đình thì thất vọng, bạn bè ít nhìn, giờ còn lại 2 anh em bạn chiến hữa, lại lao vào chăn nuôi, em thì buôn bán thêm thuốc tây, hùng vốn, mở cái tiệm điện thoại nho nhỏ.
- giờ con hơn 1 tỷ mỗi tháng trả tiền lời cũng khiếp luôn.
- mua được mảnh đất trồng cà phê, vì thiếu nước tưới nên năm nào cũng lỗ, bỏ cà phê trồng lại điều, lời chút ít, mà không ăn thua
- thiệt là đời buồn quá, không liều thì không bằng ai, liều quá thì thiếu nợ,
hjx thật là thương tâm bác cũng như em rồi.thất bại ê chề tính đi tính lại là do mình chứ hok có lỗi của ai hết á.giờ em chán ngấy cái việc kinh doanh chyễn qua làm nông để ăn năn.bác làm dtd mà đầu tư kinh thế?:eek:
 

Thuy-canh

Thứ thiệt
Nông dân @
#22
Hic!...! Nhưng bà ấy lại sinh....thiếu tháng rồi.... chết yểu!
=> Phải... "tẩm bổ" đúng mức cho bà ấy trước khi sinh.
Ha ha!
Bạn botienthi ơi!
Mấy bà mẹ thất-bại "đủ tháng".. trầm-trọng quá! Máy trợ-sinh cũng không kéo dài nổi, nên tui thấy được khắc tên lên... mộ bia hết rùi!
Nếu trên đường đi mà có nhuốm "mùi thất-bại" :
- Tận-lực cứu-vãn
- Vẫn không khả-quan. Chấm dứt doanh-nghiệp càng sớm càng tốt. Như vậy thì còn có cơ làm lại.
Thân.
 

Last edited:

tuongsinh

Nghiệp dư
#23
Tất cả cuối cùng cũng quay về nghề nông, vì cha ông ta gốc vẫn là nông dân mà.
Mà các bác nghĩ sao chứ em thấy là làm cái gì thì làm, chứ làm nông nghiệp thì thời gian sản xuất là 24/24, các bác có tắt đèn ngũ nông nghiệp vẫn cứ sản xuất. Thời gian sản xuất cho kinh doanh, dịch vụ, thương mại... thì khi bật điện, có người thì mới được tính là có thời gian sản xuất. Khi tắt điện không có người làm thì coi như mọi hoạt động ngưng hẵn, tất nhiên sẽ không có thu nhập rồi. Còn nông nghiệp thì các bác đi ngũ thì con vật nuôi nó cũng vẫn cứ lớn, cây trồng nó cũng cứ phát triễn.
Vậy là nông là sướng nhất, khi nào muốn có nhiều sản phẩm thì làm nhiều, chăm sóc nhiều. Còn khi nghĩ ngơi vẫn có sản phẩm ra đều đều, và đương nhiên vẫn có thu nhập.
Không biết em phát biểu như vậy có đúng không vậy hihihi......
 

Thuy-canh

Thứ thiệt
Nông dân @
#24
Hì hì,
Câu nầy tui cũng nói hoài, khi xúi gia-đình tui theo nghề nông : "Mình ngủ thì cây cũng vẫn lên".
Đây là mặt tốt, mặt tích-cực. Còn các mặt khác thì... để bu mầy lo. Được hôn bạn tuongsinh?
 
#25
chào các bác!em thấy mọi người nc hay quá cho em tham gia với nha
em thấy nền nông nghiệp của nước ta cũng khá phát triển đó chứ chúng ta cũng đã biết đưa những khkt vào thực tế nhưng kết quả vân không ăn thua các bác có biết tai sao lại vậy ko? vì những khkt mà nước ta đang áp dụng thi o nuóc ngoài họ dã dung trước chúng ta từ rất nâu rồi chúng ta phát triển chậm hơn thế giới vì vậy sp ma chung ta tạo ra kém chất lượng hơn TG------->>>> hàng hóa của chúng ta đều co giá thấp hơn giá của thị trường nước ngoài----->>>>>người nông dân đói.muốn nông nghiệp cua ta PT thì KHKT cũng phải PT.ko chỉ có nông nghiệp mà cognghiep cua ta cũng phải PT thì mói mong người vn giàu dc có phải ko các bác
 
#26
bác nào có hứng thú với cây cảnh xin liên hệ số đt 0935.818.711( a.truyền)tại đây chuyên tư vấn cung cấp tất cả các loại cây đặc biệt ở đây chuyên cung cấp sanh con,vừng con mai con với số lượng sỉ và lẻ.
sanh cổ thụ cở nào cũng có


<!-- / message -->
<!-- controls -->
 
#27
Ha ha!
Bạn botienthi ơi!
Mấy bà mẹ thất-bại "đủ tháng".. trầm-trọng quá! Máy trợ-sinh cũng không kéo dài nổi, nên tui thấy được khắc tên lên... mộ bia hết rùi!
Nếu trên đường đi mà có nhuốm "mùi thất-bại" :
- Tận-lực cứu-vãn
- Vẫn không khả-quan. Chấm dứt doanh-nghiệp càng sớm càng tốt. Như vậy thì còn có cơ làm lại.
Thân.
Hồi trước tôi hay ngâm nga câu
"Thua keo này ta đem bày ván khác
Có can chi miễn được cuộc sau cùng"

Khổ thân! Đến bây giờ tôi lại giật mình tự hỏi : Ván cuối cùng là ván nào đây? Làm sao biết được đến "ván cuối cùng" ? Chắc là lúc mà "ván đóng hòm" !
Và mỗi lần thất bại "nó" can hệ ghê gớm!
 

Thuy-canh

Thứ thiệt
Nông dân @
#28
Và mỗi lần thất bại "nó" can hệ ghê gớm! (botienthi).Tui chịu câu nầy! Nó tan-nát, nó rủ liệt, nó buông xuôi, nó cất đầu không lên... Nhưng mà đứng lên được thì đã thành một con người khác; chịu đựng hơn, chắc bước hơn, và hì hì, tài năng hơn!

Xin chân-thành gởi lời cầu chúc đến người đang đi, và người đã té : "Khi té thì đứng lên. Đứng lên, với cái thần trí khác".

Thưa bạn botienthi, tui nghĩ, vấp té là một trãi-nghiệm, nó nẫy ra một cuộc đối-thoại. Bạn sẽ :
- Đối-thoại với người khác để quy-trách, hay
- Đối-thoại với cuộc đời.
Thì khi bạn đứng dậy, bạn sẽ trở nên như thế nào, là do "đối-tượng đối-thoại" mà bạn chọn lựa.
Đây chỉ là ý của riêng tui. Bạn botienthi nha! Và tui đồng ý với hàng chữ in đậm trên của bạn.
Thân.
 
Last edited:
#29


Xin chân-thành gởi lời cầu chúc đến người đang đi, và người đã té : "Khi té thì đứng lên. Đứng lên, với cái thần trí khác".Tự nhiên hôm nay lại lan man "triết lý" !
Vâng ! "Đứng lên với thần trí khác".
Quan trọng là "khác" thế nào ? Có dám đối mặt để tìm được nguyên nhân thực của thất bại và sau đó :
Cam chịu ? Co đầu rụt cổ như chim bị tên sợ cành cong? Liều lĩnh lao vào gỡ gạc như đánh bạc ? Phân tích tỉnh táo để rút ra bài học cho hoạt động tiếp theo ? .....Nhiều kiểu lắm...
Tóm lại là tôi chưa thấy có ai không bao giờ thất bại trong cuộc đời . Và thái độ đối với thất bại sẽ là điều kiên quan trọng nhất quyết định làm nên thành công hay thất bại tiếp theo.
Vài lời tâm sự với mọi người!
 

xinloitinhyeu541

Trùn quế & Gà Đòn Thành An
#30
- vấn đề này nan giải quá bác phương ơi, em cũng chăn nuôi đủ thứ mà cũng chẳng được bao nhiêu, thức ăn chăn nuôi giá cao quá, nhà nước thì chưa quan tâm đúng mức cho nền chăn nuôi nước nhà, năm thì dịch này, dịch kia, giá thì thất thường, chán quá
- theo em, chúng ta cần tự cải tạo, liên kết phát triển, nếu có tiền nhiều, em sẽ đầu tư mở xưởng chế biến thức ăn chăn nuôi, tân dụng, và sử dụng tối đa sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nhà, liên kết hợp tác với những vùng khác, để đẩy mạnh sản xuất thức ăn chăn nuôi xuống
- hiện nay giun quế, đang nuôi rất nhiều, nếu thành lập hiệp hội giun này, chế biến sản phẩm tinh chế, đóng gói, và bán ra thị trường chắc có lẽ là một phương án cải tạo giá thành tốt,
- vấn đề ở đây là làm sao nghiên cứu được thức ăn từ con giun này sao cho dễ vận chuyển, bảo quản trong thời gian dài, mà không bị hư thối, nếu có một viện nghiên cứu về sản xuất thức ăn này thì hay quá, có công thức và chuyển giao công nghệ đến bà con chúng thì tuyệt vời
Hiện nay khi làm nông nghiệp phải đối mắt với mọi chi phí:
- vay vốn sản xuất: áp lực trả lãi ngân hàng
- Thuê mặt bàng sản xuất : trả tiền thuê đất
- mua thức ăn, chăn nuôi, phân bón
- thuê lao động, tiền điện nước, tiền vận chuyển ...........
Trăm chi phí đề đầu người nông dân! Nhưng doanh thu thì không tăng hoặc tăng không bằng mức tăng của chi phí!
Giả sử doanh thu chúng ta là không đổi, muốn làm nông nghiệp có lãi thì buộc người nông dân phải hạ thấp chi phí!
Bài toán cho chúng ta là làm sao phải giảm chi phí?????
-Làm ăn lớn phải có vốn, làm càng lớn thì cần vốn càng nhiều, nhưng làm nông nghiệp mà vay 100% vốn ( không có ưu đãi gì ) thì khó khả thi ? Vì vậy những ai có sẵn vốn thì làm còn không liệu cơm mà gắp mắm ( vay 50% thôi, còn lại tự chủ thì tốt nhất )
- Mặt bằng: nếu sẵn có thì tuyệt vời còn không đi tìm những nơi cóp giá thuê rẻ, tránh thuê ở những khu vực có giá đất cao?
- Thức ăn chăn nuôi : Nếu nuôi gà , vịt, lợn, cá thì trong nhà phải có vài chục mét vuông trùn quế để cung cáp thêm đạm!
Nếu nuôi bò thì trong vườn phải có thêm 1 sào cỏ lai.......
Áp dụng những tiến bộ KHKT vào trong sản xuất, các phương thức quản lí lao động , tiền lương tiên tiến, tìm mọi biện pháp hạ giá thành sản phẩm, đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng của cây trồng vật nuôi là việc sống còn của người nông dân!
---------------
Trồng cây gì để Giàu - nuôi con gì để giàu ''câu lày ở quê em đã có người chả lời/ rồi lần đó có mấy chú ở khuyến nông về quê em và hỏi nông dân rằng, bây giờ ta phải trồng cây gì và nuôi con gì để đời sống khá giả hơn và đã người nông dân vui tính đáp rằng bây giờ ta phải trồng cây săng và nuôi ca ve thì mới giàu nhanh
các bác đừng hiểu lầm em nhé lếu em lói sai thì cho em sin nỗi nhé em ko có ý súc phạm đâu


Nếu nhà có sẵn 1 mẫu đất + ao cá thì :
Cây : trồng chuối + trồng cỏ lai ....
Con: bò, gà vịt cá
Nuôi thêm vài chục mét vuông trùn quế thì tuyệt vời:
Cỏ lai ==>> bò ==>> phân ===>>> trùn quế ==>> gà vịt cá
Ta thu : bò, gà vịt cá
Chi phí thấp, hiệu quả còn gì bằng!
 
Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH