• trồng hồ đào ở Việt Nam?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 28/5/09

  1. hailuaden Nhà nông nghiệp dư

   chào bà con!
   tôi có ngươì quen bên Mỹ đem về cho mấy chục hạt hồ đào. sau khi ươm giống, cây nảy mầm và lớn nhanh trong bâù, khi đạt chiều cao 20cm thì tôi đem ra trồng ngoài đất. từ khi trồng ngoài đất tôi thâý cây không phát triển nữa, lá quoắn lại. đến nay đã 2 tháng nhưng cây vẫn không có phát triển gì đáng kể.
   bà con cho tôi hỏi ở Việt Nam mình có ai trồng cây này bao giờ chưa? vấn đề của tôi gặp phía trên có phải là do thời tiết? (tôi ở Tiền Giang).
   cảm ơn bà con!
    
   Đang tải...
  2. HIEN HOA

   HIEN HOA Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   227
   Đã được thích:
   57
   1 person likes this.
  3. HIEN HOA

   HIEN HOA Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   227
   Đã được thích:
   57
   Nếu đúng là cây Juglans regia thì có tài liệu cho biết cây này thích hợp ở nơi có lượng mưa hàng năn từ 310 đến 1470 mm, nhiệt độ thay đổi trong năm vào khoảng 7-20oC, pH từ 4,5-8,2. Có giống cây có thể chịu được nhiệt độ dưới nhiệt độ đóng băng. Như vậy có thể cây bạn trồng không chịu được điều kiện nhiệt độ cao rồi.
   http://www.herbs2000.com/herbs/herbs_walnut.htm
    
   1 person likes this.
  4. ruaconbm122

   ruaconbm122 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   118
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   Cán bộ ăn bám
   Bạn hỏi xem bà con của bạn lấy hạt giống ở đâu? Bên đó trồng được những chỗ nào. Nhưng mình khuyên bạn mai mốt trước khi trồng nên quan sát và tìm hiểu kỹ giống cây trồng đó. Vì đó là cây ngoại lai có thể mang cá thể gây hại đến cây trồng trong nước mình. Bọ dừa gây hại cây dừa mấy năm trước là 1 bài học đắt giá đến bây giờ. Thân
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...