Trồng nấm quy mô nhỏ

chienmdht

"Kiên nhẫn là dấu ấn của tình thương"
#45
Chủ thớt đã thực hiện chưa vậy? mình cũng rất thích, nếu ở gần sài gòn thì hôm nào cho mình diện kiến với! Mình cũng "dân ngoại đạo", làm thiết kế nhưng thích hóng hớt trồng nấm đây.!
Em chưa làm được bác ạ, nhưng đợt trước em có mua bịch nấm về để xem quá trình phát triển và lớn lên của nó thì em thấy cũng hay, khi nào em về rừng em sẽ để nấm tự nhiên đủ ăn thôi ạ, em ko hoàn toàn lấy nghề trồng nấm làm nghề của mình, em trồng rất nhiều loại và rất nhiều thứ, hướng về cân bằng sinh thái và tự nhiên :)
Rất tiếc là em ko ở Sài Gòn, em ở Hà Nội bác ạ.
Chúc bác vui vẻ với những cây nấm hoặc ít nhất là thích ăn nấm, thay vì ăn thịt bác nhé :)
[DOUBLEPOST=1443495104,1443492451][/DOUBLEPOST]
đúng là thành công thì được viết nhiều nhưng thất bại và khó khăn trong quá trình làm thì không sách vở báo chí nào đề cập cả,chỉ có những người đã làm đã gặp phải khó khăn thất bại thì mới biết,mình cũng có nhiều chí hướng nhiều đam mê nhưng cũng sợ gặp khó khăn không biết gỡ thế nào,mong các bạn những người đã làm chia sẽ ra những khó khăn cũng như những kinh nghiệm quý báu cho những người mới tránh được những thất bại những tổn thất nữa.
Nói chung nghề này khổ lám ti my từng chi tiết k dc chủ wan dù kĩ thuật giỏi tới đau cũng thât bại
Theo cá nhân em thấy thì trong thành công có sẵn thất bại và trong thất bại có sẵn thành công.
Những người viết báo họ chỉ nhìn cái quả, họ không nhìn cái nhân, để có cái quả đó chúng ta phải trả giá từ những cái nhân rất nhỏ hội tụ lại, từ lòng kiên nhẫn, từ đức hy sinh, từ tình yêu dành cho muôn loài trên mảnh đất mình sống, từ đó mình mới hài hòa được và bình an được, bình an trong mình có rồi thì kiểu gì mình cũng thấy hạnh phúc. Qua nhiều lần em thấy và kinh nghiệm ra là với em thì em đọc cái gì em cũng không vội tin cũng chẳng vội nghi ngờ, em tiếp tục đi từng bước nhỏ, tự trải nghiệm, em cũng không ủng hộ những quy mô lớn và theo em cái ham muốn làm lớn lao chính là cái làm cho chúng ta thất bại.
 

#47
cho mình xin ít bí kíp diệt bọ phá nấm lúc bắt đầu thu hoạch đi... Mình cần diệt chứ k cần phòng... Help help..
Trồng nấm chỉ phòng thôi bạn ơi, khi phát sinh sâu bọ mà bạn diệt sâu thì nấm của bạn bán cũng nhiễm thuốc trừ sâu luôn, không ăn được đâu
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH