Trứng ấp trong lò tự vỡ ...???

  • Thread starter nongdanpho
  • Ngày gửi
Những mẻ ấp trước ,trứng nở rất tốt và đều ,không hiểu sao 2 mẻ gần đây trứng bị tình trạng tự vỡ và chảy nước .gây mùi khó chịu ,nhiệt đọ vẫn bình thường ,còn độ ẩm chỉ có 40-50 % .tôi có phun trực tiếp vào trứng để tăng đọ ẩm .Có phải đấy là nguyện nhận gây vỡ trứng hay không ?hoặc nguyên nhân nào khác ? Bác nào biết cho xin ý kiến nhé .! Xin cám ơn
 


Những mẻ ấp trước ,trứng nở rất tốt và đều ,không hiểu sao 2 mẻ gần đây trứng bị tình trạng tự vỡ và chảy nước .gây mùi khó chịu ,nhiệt đọ vẫn bình thường ,còn độ ẩm chỉ có 40-50 % .tôi có phun trực tiếp vào trứng để tăng đọ ẩm .Có phải đấy là nguyện nhận gây vỡ trứng hay không ?hoặc nguyên nhân nào khác ? Bác nào biết cho xin ý kiến nhé .! Xin cám ơn

Vậy trứng bị vỡ phát triển đến đâu rồi bạn. Có khi trứng không có sống nên vỡ chăng?
 
Trứng khi vỡ đã ấp được hơn 10 ngày ,Có quả nứt ra còn có máu ,hầu nhu mẻ vừa rồi đều bị vậy .Bạn ở long biên ? tôi cũng ở Quận long biên bạn cho biết số DT để cùng giao lưu ,số dt của tôi 0975 696 800 .
 
Độ ẩm như vậy là quá thấp. Nếu trứng không vỡ thì bị sát vỏ, gà cũng không nở được. Không bao giờ phun nước vào trứng. vì chênh lệch nhiệt độ sẽ gây chết phôi. Nếu máy có hệ thống phun ẩm thì phải chỉnh lại. Nếu máy không có phải đặt khay nước dưới sàn.
 
Đó là trứng bị nhiễm trùng, chết trước khi ấp rồi.
Có thể do phun nước vào trứng mà nhiễm trùng.
*
Khi vi trùng ăn trứng, trứng bị ung, có khí H2S
mùi hôi như mùi lưu huỳnh. Khí làm tăng áp suất bên
trong vỏ, làm vỡ vỏ ra, có khi nổ bụp, bên trong đã
màu đen, văng tung toé ra.
*
Tốt nhất là coi lại khâu bảo quản trứng trước khi ấp.
Cần giữ mát, sạch, khô ráo, không va chạm hay cào xát
vỏ. Nếu ở miền Nam, hay ở miền Bắc mùa hè, thì thời
gian giữ trứng trước khi ấp không nên quá vài ngày.
Hình như trong diễn đàn đã có nói về cách giữ trứng
để ấp. Trứng để ăn thì dễ hơn nhiều, vì có thể để khá
lạnh, và nhiều ngày hơn.
*
 
Đó là trứng bị nhiễm trùng, chết trước khi ấp rồi.
Có thể do phun nước vào trứng mà nhiễm trùng.
*
Khi vi trùng ăn trứng, trứng bị ung, có khí H2S
mùi hôi như mùi lưu huỳnh. Khí làm tăng áp suất bên
trong vỏ, làm vỡ vỏ ra, có khi nổ bụp, bên trong đã
màu đen, văng tung toé ra.
*
Tốt nhất là coi lại khâu bảo quản trứng trước khi ấp.
Cần giữ mát, sạch, khô ráo, không va chạm hay cào xát
vỏ. Nếu ở miền Nam, hay ở miền Bắc mùa hè, thì thời
gian giữ trứng trước khi ấp không nên quá vài ngày.
Hình như trong diễn đàn đã có nói về cách giữ trứng
để ấp. Trứng để ăn thì dễ hơn nhiều, vì có thể để khá
lạnh, và nhiều ngày hơn.
*
Cám ơn bạn nhe ,có khả năng là do tôi phun nhiều nước quá thành ra nóng lạnh đột ngột làm vỡ vỏ trứng ,mẻ ấp này đã được 10 ngày nhưng chưa có triệu chứng gì.theo dõi ít nhày nữa xem sao ....
 


Back
Top