• Trứng bỏ tủ lạnh, không ấp được, hướng dẫn mình với

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 19/9/09

    1. nongdan@ Nhà nông nghiệp dư

      Chào anh chị em

      Hôm trước có đọc trên diễn đàn về cách bảo quản trứng để ấp, có thấy bài nói là trứng VỊT đẻ xong bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cần ấp thì lấy ra ngâm nước ấm cho phôi phát triển rồi ấp, mình đã làm theo.

      Kết quả: :D:D:D:D:D
      +Mấy con vịt xiêm đẻ đem cất hết vô tủ lạnh, gần 60 trứng
      +Mẹ mình mang đến lò ấp gia công ông chủ lò kêu trứng bỏ trong TỦ LẠNHKHÔNG ẤP ĐƯỢC
      Vậy anh chị em xem diễn đàn đúng hay ông chủ lò ấp đúng
      Anh chị em nào đã từng bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi ấp được xin vui lòng hướng dẫn cho mình với

      Cám ơn nhiều
       
      Đang tải...
    2. nongdan@

      nongdan@ Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      182
      Đã được thích:
      0
      Không có ai giúp sao ta, hic, bùn ghê
       
    3. hoang khang

      hoang khang Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      491
      Đã được thích:
      142
      Nghề nghiệp:
      Sản xuất máy ấp trứng gia cầm - th
      trứng gia cầm và thủy cầm, sau khi được sinh ra, cần kiếm nơi bảo quản trước khi cho vào lò. nhiệt độ nơi bảo quản trung bình là 25-30 độ C. Trưng không được chồng lên nhau và phải trải trên một mặt phẳng. Tránh nắng, tránh gió. Ngày đảo trứng 2 lần. Rứng sau khi nở, tối đa bên ngoài lò ấp là 7 ngày. Vì sau 7 ngày tỷ lệ nỡ bắt đầu giảm nhanh.
      Vài dòng góp ý.
       
    4. Trường Giang

      Trường Giang Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.105
      Đã được thích:
      477
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      Cái vụ này không rành lắm . Anh xem có giúp gì đc cho anh không ?
      http://agriviet.com/home/showthread.php?t=4766
       
    5. Thảo

      Thảo Guest

      Trước tới giờ mình cũng tưởng không ấp được. Cho đến hôm về nhà thấy mẹ khoe là trứng gà vịt đẻ mẹ cho vào bịch ni lông cất tủ lạnh, sau lấy ra cho ấp vẫn nở như thường bạn ạ.


       
    6. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.657
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      b
      bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh em bảo quản trứng được từ 20-30 ngày.trước khi đưa trứng vào tủ ấp em để ngoài môi trường tự nhiên 24 h .
       
      balundanghoa thích bài này.
    7. hatuananh

      hatuananh Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      141
      Đã được thích:
      122
      Nghề nghiệp:
      hot toc
      wed là con dao 2 lưỡi - phải lọc bỏ cái ngu và sàng lấy cái khôn

      Bỏ như thế nào - chổ nào của tủ đó mới là vấn đề - còn cứ nghe nói làm theo thì có trứng ung mà thưởng thức - béo lắm + rượu thì hết xẩy
       
    8. hoangkimthuy432

      hoangkimthuy432 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      12
      Đã được thích:
      1
      cứ cho vào chỗ mát, để khoảng nửa tháng cũng ok, trứng bị ung hay k là do trống thôi
       
    9. hoangha49

      hoangha49 Nông Dân Daklak

      Bài viết:
      2.266
      Đã được thích:
      1.518
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      Trứng có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ( tầm 10 độ C). Trước khi mang đi ấp thì nhớ để ra ngoài môi trường khoảng 1 ngày, và sau đó lau hết những hạt nước li ti bám vào thành trứng.
       
    10. binh26

      binh26 Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      170
      Đã được thích:
      26
      Nghề nghiệp:
      KD tu do
      tôi nuôi mấy chục con gà đẻ thôi, nhưng cũng đã làm 1 cái máy ấp, tỷ lệ nở quân bình là 80%.
      Năm nay nhiệt độ chỗ tôi khá cao, có khi lên 42 độ, nên tôi buộc phải cho trứng vào tủ lạnh, ngăn dưới cùng, trong cái hộp nhựa của tủ.
      Buổi chiều nhặt trứng cho vào bao chèn trấu cho chắc rồi cho vào hôp nhựa đó, 7 ngày 7 túi, chiều thứ 8 nhặt trứng xong lấy luôn 7 cái túi kia ra, khoảng 10 giờ trưa hôm sau đưa vào máy ấp, vì chút nữa nhiệt bên ngoài sẽ lên cao quá.
      Năm ngoái tôi ấp mùa này 1 lứa, hỏng hoàn toàn.
      Năm này thí nghiệm như trên được 2 lứa rồi, tỷ lệ nở 70%, và tôi nghĩ không phải do bảo quản tủ lạnh, mà nhiệt môi trường cao quá.
      Vậy nhiệt môi trường cao hơn tủ ấp thì sao?
      Năm ngoái tôi phun sương, nhưng ẩm độ cao quá hơi sương đọng trên trứng làm hỏng trứng.
      Năm này rất đơn giản, cho đá lạnh vào khay nước, nếu nhiệt hạ thấp quá, tủ sẽ đốt nóng.
      Làm sao để đỡ tốn đá, tốn điện đốt là được.
      Bài này hỏi 5 năm rồi nhưng biết đâu có người cần
       
      danghoa thích bài này.
    11. Vu ngoc duy

      Vu ngoc duy Guest

      Như các diễn đàn đã nói, trứng để vao tủ lạnh ở nhiệt độ 15- 16 độ và thời gian để trứng ko quá 8 ngày là tốt nhất. Vì mình làm nghề ấp nở gà với công suốt 1 tháng 6 vạn trứng nên mình có rất nhiều kinh nghiệm
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...