Trứng bỏ tủ lạnh, không ấp được, hướng dẫn mình với

  • Thread starter nongdan@
  • Ngày gửi
Chào anh chị em

Hôm trước có đọc trên diễn đàn về cách bảo quản trứng để ấp, có thấy bài nói là trứng VỊT đẻ xong bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cần ấp thì lấy ra ngâm nước ấm cho phôi phát triển rồi ấp, mình đã làm theo.

Kết quả: :D:D:D:D:D
+Mấy con vịt xiêm đẻ đem cất hết vô tủ lạnh, gần 60 trứng
+Mẹ mình mang đến lò ấp gia công ông chủ lò kêu trứng bỏ trong TỦ LẠNHKHÔNG ẤP ĐƯỢC
Vậy anh chị em xem diễn đàn đúng hay ông chủ lò ấp đúng
Anh chị em nào đã từng bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi ấp được xin vui lòng hướng dẫn cho mình với

Cám ơn nhiều
 


trứng gia cầm và thủy cầm, sau khi được sinh ra, cần kiếm nơi bảo quản trước khi cho vào lò. nhiệt độ nơi bảo quản trung bình là 25-30 độ C. Trưng không được chồng lên nhau và phải trải trên một mặt phẳng. Tránh nắng, tránh gió. Ngày đảo trứng 2 lần. Rứng sau khi nở, tối đa bên ngoài lò ấp là 7 ngày. Vì sau 7 ngày tỷ lệ nỡ bắt đầu giảm nhanh.
Vài dòng góp ý.
 
b. Nhiệt độ
Trứng mới vào lò còn lạnh nên 3-4 ngày đầu cần cung cấp nhiệt độ cao hơn các giai đoạn ấp sau: Đối với trứng gà, trứng vịt và trứng ngan xấp xỉ 380C (phụ thuộc vào điều kiện từng nơi ấp), sau đó giảm nhiệt độ từ từ, đến 3-4 ngày trước khi nở nhiệtđộ giảm 0,5-10C. Trong những ngày nóng, cần hạ nhiệt độ phòng ấp bằn cách mở lò ấp, phun nước ấm( 35-360C), phun nước làm mát phòng ấp.

Cái vụ này không rành lắm . Anh xem có giúp gì đc cho anh không ?
http://agriviet.com/home/showthread.php?t=4766
 
Trước tới giờ mình cũng tưởng không ấp được. Cho đến hôm về nhà thấy mẹ khoe là trứng gà vịt đẻ mẹ cho vào bịch ni lông cất tủ lạnh, sau lấy ra cho ấp vẫn nở như thường bạn ạ.


Chào anh chị em

Hôm trước có đọc trên diễn đàn về cách bảo quản trứng để ấp, có thấy bài nói là trứng VỊT đẻ xong bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cần ấp thì lấy ra ngâm nước ấm cho phôi phát triển rồi ấp, mình đã làm theo.

Kết quả: :D:D:D:D:D
+Mấy con vịt xiêm đẻ đem cất hết vô tủ lạnh, gần 60 trứng
+Mẹ mình mang đến lò ấp gia công ông chủ lò kêu trứng bỏ trong TỦ LẠNHKHÔNG ẤP ĐƯỢC
Vậy anh chị em xem diễn đàn đúng hay ông chủ lò ấp đúng
Anh chị em nào đã từng bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi ấp được xin vui lòng hướng dẫn cho mình với

Cám ơn nhiều
 
b
Chào anh chị em

Hôm trước có đọc trên diễn đàn về cách bảo quản trứng để ấp, có thấy bài nói là trứng VỊT đẻ xong bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cần ấp thì lấy ra ngâm nước ấm cho phôi phát triển rồi ấp, mình đã làm theo.

Kết quả: :D:D:D:D:D
+Mấy con vịt xiêm đẻ đem cất hết vô tủ lạnh, gần 60 trứng
+Mẹ mình mang đến lò ấp gia công ông chủ lò kêu trứng bỏ trong TỦ LẠNHKHÔNG ẤP ĐƯỢC
Vậy anh chị em xem diễn đàn đúng hay ông chủ lò ấp đúng
Anh chị em nào đã từng bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi ấp được xin vui lòng hướng dẫn cho mình với

Cám ơn nhiều
bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh em bảo quản trứng được từ 20-30 ngày.trước khi đưa trứng vào tủ ấp em để ngoài môi trường tự nhiên 24 h .
 
wed là con dao 2 lưỡi - phải lọc bỏ cái ngu và sàng lấy cái khôn

Bỏ như thế nào - chổ nào của tủ đó mới là vấn đề - còn cứ nghe nói làm theo thì có trứng ung mà thưởng thức - béo lắm + rượu thì hết xẩy
 
Chào anh chị em

Hôm trước có đọc trên diễn đàn về cách bảo quản trứng để ấp, có thấy bài nói là trứng VỊT đẻ xong bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cần ấp thì lấy ra ngâm nước ấm cho phôi phát triển rồi ấp, mình đã làm theo.

Kết quả: :D:D:D:D:D
+Mấy con vịt xiêm đẻ đem cất hết vô tủ lạnh, gần 60 trứng
+Mẹ mình mang đến lò ấp gia công ông chủ lò kêu trứng bỏ trong TỦ LẠNHKHÔNG ẤP ĐƯỢC
Vậy anh chị em xem diễn đàn đúng hay ông chủ lò ấp đúng
Anh chị em nào đã từng bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi ấp được xin vui lòng hướng dẫn cho mình với

Cám ơn nhiều
cứ cho vào chỗ mát, để khoảng nửa tháng cũng ok, trứng bị ung hay k là do trống thôi
 

Trứng có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ( tầm 10 độ C). Trước khi mang đi ấp thì nhớ để ra ngoài môi trường khoảng 1 ngày, và sau đó lau hết những hạt nước li ti bám vào thành trứng.
 
tôi nuôi mấy chục con gà đẻ thôi, nhưng cũng đã làm 1 cái máy ấp, tỷ lệ nở quân bình là 80%.
Năm nay nhiệt độ chỗ tôi khá cao, có khi lên 42 độ, nên tôi buộc phải cho trứng vào tủ lạnh, ngăn dưới cùng, trong cái hộp nhựa của tủ.
Buổi chiều nhặt trứng cho vào bao chèn trấu cho chắc rồi cho vào hôp nhựa đó, 7 ngày 7 túi, chiều thứ 8 nhặt trứng xong lấy luôn 7 cái túi kia ra, khoảng 10 giờ trưa hôm sau đưa vào máy ấp, vì chút nữa nhiệt bên ngoài sẽ lên cao quá.
Năm ngoái tôi ấp mùa này 1 lứa, hỏng hoàn toàn.
Năm này thí nghiệm như trên được 2 lứa rồi, tỷ lệ nở 70%, và tôi nghĩ không phải do bảo quản tủ lạnh, mà nhiệt môi trường cao quá.
Vậy nhiệt môi trường cao hơn tủ ấp thì sao?
Năm ngoái tôi phun sương, nhưng ẩm độ cao quá hơi sương đọng trên trứng làm hỏng trứng.
Năm này rất đơn giản, cho đá lạnh vào khay nước, nếu nhiệt hạ thấp quá, tủ sẽ đốt nóng.
Làm sao để đỡ tốn đá, tốn điện đốt là được.
Bài này hỏi 5 năm rồi nhưng biết đâu có người cần
 
Không có ai giúp sao ta, hic, bùn ghê
Như các diễn đàn đã nói, trứng để vao tủ lạnh ở nhiệt độ 15- 16 độ và thời gian để trứng ko quá 8 ngày là tốt nhất. Vì mình làm nghề ấp nở gà với công suốt 1 tháng 6 vạn trứng nên mình có rất nhiều kinh nghiệm
 


Back
Top