Trứng gà omega-3 hướng nuôi mới.

datthuoc

Tập sự
#1
Chàng trai 9X kinh doanh trứng gà Omega-3Từ số vốn ban đầu chỉ 50 triệu đồng, ông chủ trẻ Nguyễn Duy Thiên Ân hiện xuất ra thị trường khoảng 135.000 quả trứng gà mỗi tháng, thu lãi hàng chục triệu đồng. Trang trại cà phê chồn 42 tỷ đồng
Chưa hề có chút kinh nghiệm trong kinh doanh, Nguyễn Duy Thiên Ân, 23 tuổi, tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, vẫn kiên quyết biến đề án nghiên cứu Omega-3 trong trứng gà của mình thành hiện thực. Đề tài này Viện Sinh học nhiệt đới nghiên cứu bước đầu và sau khi tìm hiểu, thử nghiệm thành công quy trình, Ân mạnh dạn bỏ tiền mua bản quyền và cho ra đời doanh nghiệp của riêng mình từ giữa năm 2012.

Theo Ân, Omega-3 là một loại axít béo mà cơ thể không thể tự sản xuất, phải nhờ nguồn thực phẩm bên ngoài cung cấp, phù hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Loại vi chất này cũng chứa DHA giúp cho trẻ có sức khỏe tốt, mắt sáng và đối với người cao tuổi phòng ngừa bệnh tim mạch.

Lúc thành lập công ty, ông chủ trẻ gặp nhiều trở ngại. Tiền vốn ban đầu chỉ có 50 triệu đồng, nhưng để vận hành trại gà 5.000 con, Ân phải chạy vạy nhiều nơi để thuyết phục các nhà đầu tư rót thêm vốn và đến thời điểm này có được 2 tỷ đồng. Chi phí cho chuồng trại, trang thiết bị, kể cả gà và nguyên liệu ước khoảng hơn 1,5 tỷ đồng. Khoảng thời gian xây dựng chuồng trại mất 3 tháng. Hiện tại, công ty có 4 công nhân làm việc với trang thiết bị phần lớn là tự động hóa.

Vốn là người "tay ngang” về nông nghiệp, nên trong quá trình nuôi gà, chàng trai này phải đến học hỏi cách chăm sóc đàn gà từ các hộ chăn nuôi, rồi đọc thêm tài liệu, tổng hợp thông tin để đảm bảo quy trình sản xuất an toàn vệ sinh theo chuẩn thực hành nông nghiệp tốt GAP (Good Agriculture Production).

Ân chia sẻ việc nuôi đàn gà ở giai đoạn đầu tiên rất vất vả, tốn khoảng 4-5 tháng mọi thứ mới dần ổn định. Ân nói: “Lúc còn ở Viện Sinh học nhiệt đới tôi chỉ nuôi gà thí nghiệm khoảng 40 con, nhưng bây giờ thực tế ở trại gà có đến 5.000 con. Vì vậy, tôi tưởng chừng không thể kiểm soát nổi, nhưng mỗi ngày cứ tích lũy dần kinh nghiệm từ công việc và giờ tôi có thể quản lý mọi thứ tốt hơn”.


Khâu đóng vỉ trứng gà Omega-3. Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo Ân, nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng để trứng gà có Omega-3. Khẩu phần thức ăn của gà chứa loại axít béo này gồm những nguyên liệu cơ bản được phối trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp, có thêm thảo dược, vi tảo biển, dầu cá, nhiệt độ chuồng luôn phải ổn định tầm 25-26 độ. Ân cho biết không sử dụng chất kháng sinh, thay vào đó là cho gà uống vitamin C để tăng sức đề kháng, ngoài ra còn bổ sung thêm thành phần thảo dược, cây cỏ. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho đàn gà khỏe mạnh, chuồng gà được thiết kế hệ thống cuốn bạt hai bên để tưới vi sinh phân hủy phân gà. Mỗi tuần phân gà được dọn một lần nên không có mùi hôi thối như chuồng gà thông thường.

Ông chủ trẻ khoe rằng cứ mỗi ngày 12 tiếng, từ 5h sáng đến 5h chiều, đàn gà sẽ được nghe nhạc cổ điển. Nếu là nhạc sôi động thì gà nhảy lung tung, bay loạn xạ. Việc thử nghiệm chọn một số bài hát cho gà kéo dài một tuần. Sau khi nuôi gà ổn định từ 4 đến 5 tháng thì Ân mới quyết định cho gà nghe nhạc và nhận thấy năng suất đẻ trứng tốt hơn và các cô gà cũng “khoái” nhạc êm dịu hơn.

Một tháng trung bình mỗi con gà đẻ khoảng 20-24 trứng gà Omega-3. Thông thường, gà đẻ suốt một năm khoảng hơn 300 trứng gà, có sổ ghi chép theo dõi vì nếu con nào một tuần đẻ từ 5- 6 trứng nhưng giảm còn khoảng 3-4 trứng thì gà sẽ bị loại.

Do quy trình chăn nuôi phức tạp và chi phí đầu vào cao nên giá trứng gà Omega-3 bán đắt hơn so với trứng thường, giá bán lẻ khoảng 5.000 đồng một trứng. Tuy nhiên, Ân lý giải rằng nếu so về giá trị dinh dưỡng thì trứng gà Omega-3 không quá đắt vì hàm lượng của nó mang lại gấp 6 lần so với trứng thường và gấp 2-3 lần so với trứng gà ta. Ân cho biết chỉ có thể đem xét nghiệm mới phân biệt được trứng gà Omega-3 và trứng thường cũng như để biết hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả trứng. Nhưng theo cảm quan, người mua có thể cảm nhận trứng gà này qua mùi vị, ăn thơm, ngon và béo hơn trứng thường, đặc biệt là khi bể trứng cũng không tanh.

Mỗi ngày, trang trại gà của Ân xuất ra thị trường khoảng 4.500 quả, ứng với mỗi tháng 135.000 quả, lãi khoảng 300 đồng trên một quả trứng, tương đương 40 triệu đồng một tháng. Ông chủ trẻ Thiên Ân nói: “Một điểm thuận lợi trong việc sản xuất trứng Omega-3 là không bị phụ thuộc bởi giá bán hay thức ăn do công ty cung ứng trứng gà ấn định”.

Những quả trứng công ty của Thiên Ân sản xuất hiện phân phối chủ yếu ở các nhà trẻ và trường mầm non ở Biên Hòa, Đồng Nai, sắp tới mở rộng cung ứng mạnh vào TP HCM. Dự kiến, khoảng 2 năm sẽ hòa vốn và Ân cho biết hiện đầu ra không đủ cung cấp do trang trại quá nhỏ, vì vậy, công ty của Ân định sẽ mở tiếp một trại nuôi gà nữa.

--------

ai biết gì về mô hình này xin được chia sẽ để cho bà con biết thêm kiến thức cũng như sự phát triển cho tương lai
Trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe đến toàn thể ace
 

Last edited:

TienChip

Nghiệp dư
#2
Em rất khâm phục anh Ân.
Cũng vì anh mà mình mới phấn đấu vượt mọi thử thách hihi ^_^
Nhưng mà giấy tờ thì 1 tháng 40tr. Chứ thực chất còn nhiều hơn đó mấy huynh. hihi. Bán gà thải và phân gà nữa
 

9xkhoinghiep

Chuyên nghiệp
#3
Gà chứ đâu phải heo nhốt từng con đâu mà biết con nào 1 tuần đẻ 6-7 trứng con nào đẻ 2-3 trứng.
 
#4
@9xkhoinghiep@ Hê hê nhà báo người ta có biết gì đâu, "chém gió" cho sinh động vậy đó mà..:lol:
Không biết "Gà Thảo Dược" đi đến đâu rồi..?
Giờ thêm "Gà Omega" - "Gà DHA"...
Đây là một cách thu hút khách hàng hay..!!

P/s: Mai mốt mình nghiên cứu "Gà Tăng Cường Sinh Lực" nữa chắc rất đắt hàng nhẩy...:lol:
 
Last edited:

TienChip

Nghiệp dư
#5
khakha. thì chém cho máu. nhưng 1 con đẻ bao nhiu là biết hết đó.
chia ra từng ngăn. trứng con nào rơi vào khay của con đó. 1 tuần mà nó đẻ cách nhật là Cà Ri thôi
 

tranvanlocninhbinhphuoc

Thứ thiệt
Nông dân @
#6
@9xkhoinghiep@ Hê hê nhà báo người ta có biết gì đâu, "chém gió" cho sinh động vậy đó mà..:lol:
Không biết "Gà Thảo Dược" đi đến đâu rồi..?
Giờ thêm "Gà Omega" - "Gà DHA"...
Đây là một cách thu hút khách hàng hay..!!

P/s: Mai mốt mình nghiên cứu "Gà Tăng Cường Sinh Lực" nữa chắc rất đắt hàng nhẩy...:lol:
tôi và bạn có ít nhiều tư duy giống nhau đấy. riêng vấn đề này lập trường của tôi là : KHÔNG HỀ TIN tôi đã xem qua chương trình này trên vtv 2 rồi và cảm nhận của tôi là...nhiểu loạn thông tin nữa nông dân mình ơi.thông tin 1 chiều chỉ tội hai lúa chúng ta thôi.xin những người có trách nhiệm về phóng sự trên hảy cho chúng ta 1 luận chứng khoa học gà :gà nghe nhạc cổ điển tăng năng suất trứng? ở cơ sở khoa học nào ? .loài vật có thể thích và không thích ở 1 tần số âm thanh nào đó .chứ cảm nhận và đẻ sai ...lại nhờ vào nhạc cổ điển.....bây giờ tôi mới hiểu beethoven hồi đó ổng có nuôi gà......tội vô cùng nghệ thuật ơi ....gà ơi tao đập bỏ giàn nhạc tao thôi vì ...pótay. vtv2 ơi trả lời đi....các nhà khoa học ơi đừng đánh trống bỏ dùi vấn đề này nhé không khéo amlifi ở chợ nhật tảo lại bị sốt hàng đây.
 
Last edited:
#7
Mai em cho rắn nghe nhạc Rock, quay phóng sự ăn thịt rắn trường sinh bất lão...hihi
 

datthuoc

Tập sự
#8
ace chia sẽ rất hay
nhưng tầm ảnh hưởng của nó chưa ai biết và cũng chưa có đề tài khoa học nào được công bố. nên sự việc này chỉ nghe chứ chưa thấy chứng minh thoe ý mình là vậy
còn con gà thảo dược thì cơ bản đã được chứng nhận và đã đăng ký xong sở hữu trí tuệ. và đã có cty nhận bao tiêu sp. nhưng mới thì thị trường chưa biết tới nhiều, mỗi ngày tiêu thụ vài trăm con thôi
 

TienChip

Nghiệp dư
#9
trứng này chỗ em chưa có. Có thể thị trường chưa tiêu thụ nhiều. Khu nhà em nói Omega 3 chả ma nào biết. :ph34r:
Nhưng nói đi thì nói lại . anh ấy gầy nên Dàn gà ngôi sao đó và tiêu thụ trứng với giá gấp đôi quả thật em rất nể . có mấy ai được như ảnh đâu. Mới 23 tuổi, có mấy ai sở hữu trang trại như thế
 
#10
23 tuổi có đàn gà như thế là quá nể rồi, nhưng cái chuyện trứng omega 3 là không tin rồi còn dinh dưỡng gấp 2 ,3 lần gà ta nữa chứ mạnh mồm ghê
 

9xkhoinghiep

Chuyên nghiệp
#11
23 tuổi có đàn gà như thế là quá nể rồi, nhưng cái chuyện trứng omega 3 là không tin rồi còn dinh dưỡng gấp 2 ,3 lần gà ta nữa chứ mạnh mồm ghê
hình như trứng này đã có trên thị trường rồi bạn ơi.
 
#12
Nể thì có nể nhưng tiền ở đâu ra mà làm trang trại bạn. ai ko tiền mà ngồi làm được như vậy mình gọi bằng thánh. có tiền muốn làm gì mà chẳng được. mai mình củng cho gà con mình nghe nhạc của mychel jackson để nuôi 1 tuần được 3 lạng tha hồ lụm tiền. nhưng củng nể anh chàng Ân rất có đầu óc kinh doanh hihi. lời khen cho ý tưởng mới.
 
#14
sax co khác gì đau vẫn là trứng gà công nghiệp .chem gió người tiêu dùng lam sao biet có omega3 thật không ma mua giá cao.dau phải ai cũng dể bi lừa.nuôi 5000 con mà biết con nào đẻ tuân 3 - 4 trung dung la thiên tai đat việt. http://www.dunghangviet.vn/hv/khoi-...du-hoc-phap-nuoi-ga-bang-nhac-giao-huong.html

--------

nhìn ga ong này lông lá rụng tả tơi bắt gớm.mình nuôi tới luc thải còn đẹp hơn
 
Last edited:

datthuoc

Tập sự
#15
đây là 1 hình thức mới chưa được chứng minh, ranh giới rất mong manh, nên ace hãy tìm hiểu cho kỷ để có nhận sét đúng về trứng gà omega-3, nếu đây là 1 sợ thật thì nên nhân rộng và làm nọi cách để nâng tầm chăn nuôi theo hướng công nghệ cao, dinh dưỡng và sạch, còn đây là ko đúng với sự thật thì nên bài trừ để tránh bị thiệt hại cho ngành chăn nuôi và người tiêu dùng. mong ace bỏ ít time để chia sẽ thêm
Chúc sức khỏe đến toàn thể ace
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH