Trứng gà Omega - 3

  • Thread starter LongJump
  • Ngày gửi
Không biết trong forum có ai có kinh nghiệm thực tế hay kiến thức trên sách vở có thể chia sẻ giúp em về lĩnh vực này được không ạ? Mong được anh, chị giúp đỡ !
 


có nẽ thông tin omega3 ít người biết đến chỉ có một số người đãng từng xem chương trình của vtv thì mới biết đến
cái này gần đây cũng một người nói đến rồi
mình cũng không rành lắm về cái này ,mình cũng được xem chương trình đó thấy cũng rất hay nhưng cũng khó mà có thể áp dụng đươc
 
Last edited:
có nẽ thông tin omega3 ít người biết đến chỉ có một số người đãng từng xem chương trình của vtv thì mới biết đến
cái này gần đây cũng một người nói đến rồi
mình cũng không rành lắm về cái này ,mình cũng được xem chương trình đó thấy cũng rất hay nhưng cũng khó mà có thể áp dụng đươc
Em cũng liên hệ với phía bên ý trong Miền Nam rồi nhưng họ có tham vọng muốn mở trị trường ra ngoài Bắc nên khó mà hợp tác được anh à. Em đang thắc mắc về vấn đề tiêu chuẩn để được cấp giấy chứng nhận hàm lượng omega-3 và nguồn cung cấp nguyên liệu cá hồi, ai biết thông tin về 2 vấn đề này xin giúp em với!
 
Mình nghĩ là rất khó, trừ khi bạn là anh em hoặc họ hàng gần thì người ta mới chia sẻ và hướng dẫn thôi.
 
Nguyên liệu thức ăn thì nên dùng nhiều loại tinh dầu, dầu cá... Gà đẻ trứng nên dùng loại gà nhỏ con để chúng bớt hấp thu chất béo trong thức ăn, sẽ chuyển hoá Omega vào trứng. Thức ăn đơn giản chỉ cần cho loại thức ăn giảm cân, đặc biệt là hạt lanh, dùng cho người giảm béo nay có thể dùng cho gà luôn. Trong đó có đến 50% là axit ALA là 1 trong 3 loại axit để tổng hợp Omega3 (ALA, DHA, EPA).

VD trong 1 tạ thức ăn thì trộn non nửa cám gạo (35-40kg), 15kg yến mạch, 10kg hạt lanh, thêm canxi bằng bột đá vôi vỏ ốc vỏ sò 8kg, tinh dầu hạt cải, dầu cá 2kg, còn lại là các phụ gia bổ sung... áp dụng trong vòng 2-3 tuần thì hàm lượng Omega3 bắt đầu tăng, ổn định trong vòng 12 ngày. Chú ý nếu cho quá nhiều hạt lanh thì trứng có tác dụng phụ như lòng đỏ sẽ bị thâm, có mùi tanh như mùi cá... Nguyên liệu cá hồi thì tốt nhất là nhập từ TQ.

Tiêu chuẩn cấp chứng nhận thì bạn có thể đi phân tích ở Viện dinh dưỡng hoặc viện thực phẩm hoặc kiểm dịch thú y, tiêu chuẩn là bảng chỉ tiêu thành phần thực phẩm Việt Nam 2007 của Bộ Y tế ban hành với tỉ lệ 0,7% Omega trong trứng là đạt. Ngoài ra có thể phân tích thành phần axit ALA, trứng bình thường có khoảng 80mg mỗi quả trong khi đó trứng Omega3 gấp 3 lần. Nếu xuất khẩu thì tuỳ quy định của nước xuất khẩu VD ở Mỹ là 300mg mỗi quả mới đạt.
 
Nguyên liệu thức ăn thì nên dùng nhiều loại tinh dầu, dầu cá... Gà đẻ trứng nên dùng loại gà nhỏ con để chúng bớt hấp thu chất béo trong thức ăn, sẽ chuyển hoá Omega vào trứng. Thức ăn đơn giản chỉ cần cho loại thức ăn giảm cân, đặc biệt là hạt lanh, dùng cho người giảm béo nay có thể dùng cho gà luôn. Trong đó có đến 50% là axit ALA là 1 trong 3 loại axit để tổng hợp Omega3 (ALA, DHA, EPA).

VD trong 1 tạ thức ăn thì trộn non nửa cám gạo (35-40kg), 15kg yến mạch, 10kg hạt lanh, thêm canxi bằng bột đá vôi vỏ ốc vỏ sò 8kg, tinh dầu hạt cải, dầu cá 2kg, còn lại là các phụ gia bổ sung... áp dụng trong vòng 2-3 tuần thì hàm lượng Omega3 bắt đầu tăng, ổn định trong vòng 12 ngày. Chú ý nếu cho quá nhiều hạt lanh thì trứng có tác dụng phụ như lòng đỏ sẽ bị thâm, có mùi tanh như mùi cá... Nguyên liệu cá hồi thì tốt nhất là nhập từ TQ.

Tiêu chuẩn cấp chứng nhận thì bạn có thể đi phân tích ở Viện dinh dưỡng hoặc viện thực phẩm hoặc kiểm dịch thú y, tiêu chuẩn là bảng chỉ tiêu thành phần thực phẩm Việt Nam 2007 của Bộ Y tế ban hành với tỉ lệ 0,7% Omega trong trứng là đạt. Ngoài ra có thể phân tích thành phần axit ALA, trứng bình thường có khoảng 80mg mỗi quả trong khi đó trứng Omega3 gấp 3 lần. Nếu xuất khẩu thì tuỳ quy định của nước xuất khẩu VD ở Mỹ là 300mg mỗi quả mới đạt.

Cám ơn anh !, em cũng mới tìm hiểu và được biết loại trứng gà này không được chuộng gì mùi vị của nó hơi tanh. Không biết ngoài bắc thị yếu của người dân thế nào nữa !
 


Back
Top