Trung Quốc vẫn ăn nhiều thịt, nhưng vì sao không nhập lợn Việt Nam?

#1
Trung Quốc hứa gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia súc từ Việt Nam

Theo Cục Thú y: Bộ NNPTNT đã tổ chức 2 Đoàn công tác (tháng 9.2016 do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn, và tháng 3.2017 do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn) họp với Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) để thảo luận một số vấn đề nhằm thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước trong đó có sản phẩm lợn sống và thịt lợn đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Cụ thể, ngày 17.3.2017, Đoàn công tác Bộ NNPTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã hội đàm với phía Trung Quốc: Kết thúc hội đàm, phía Trung Quốc sẽ xem xét: Gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, ký kết nghị định thư giữa Bộ NNPTNT Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và AQSIQ của Trung Quốc, tổ chức trao đổi và thảo luận giữa các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu giữa hai nước; Phía Việt Nam đề nghị Trung Quốc: Sớm gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, hai Bộ cần ký kết bản ghi nhớ để đàm phán về Nghị định thư xuất khẩu lợn sống.

http://m.danviet.vn/nha-nong/trung-...ng-vi-sao-khong-nhap-lon-viet-nam-765998.html
 

duyanh_vp

nông dân thành babylone
#2
Trung Quốc hứa gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia súc từ Việt Nam

Theo Cục Thú y: Bộ NNPTNT đã tổ chức 2 Đoàn công tác (tháng 9.2016 do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn, và tháng 3.2017 do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn) họp với Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) để thảo luận một số vấn đề nhằm thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước trong đó có sản phẩm lợn sống và thịt lợn đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Cụ thể, ngày 17.3.2017, Đoàn công tác Bộ NNPTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã hội đàm với phía Trung Quốc: Kết thúc hội đàm, phía Trung Quốc sẽ xem xét: Gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, ký kết nghị định thư giữa Bộ NNPTNT Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và AQSIQ của Trung Quốc, tổ chức trao đổi và thảo luận giữa các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu giữa hai nước; Phía Việt Nam đề nghị Trung Quốc: Sớm gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, hai Bộ cần ký kết bản ghi nhớ để đàm phán về Nghị định thư xuất khẩu lợn sống.

http://m.danviet.vn/nha-nong/trung-...ng-vi-sao-khong-nhap-lon-viet-nam-765998.html
vấn đề là còn phải xem sét
Trung Quốc hứa gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia súc từ Việt Nam

Theo Cục Thú y: Bộ NNPTNT đã tổ chức 2 Đoàn công tác (tháng 9.2016 do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn, và tháng 3.2017 do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn) họp với Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) để thảo luận một số vấn đề nhằm thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước trong đó có sản phẩm lợn sống và thịt lợn đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Cụ thể, ngày 17.3.2017, Đoàn công tác Bộ NNPTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã hội đàm với phía Trung Quốc: Kết thúc hội đàm, phía Trung Quốc sẽ xem xét: Gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, ký kết nghị định thư giữa Bộ NNPTNT Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và AQSIQ của Trung Quốc, tổ chức trao đổi và thảo luận giữa các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu giữa hai nước; Phía Việt Nam đề nghị Trung Quốc: Sớm gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia súc từ Việt Nam, hai Bộ cần ký kết bản ghi nhớ để đàm phán về Nghị định thư xuất khẩu lợn sống.

http://m.danviet.vn/nha-nong/trung-...ng-vi-sao-khong-nhap-lon-viet-nam-765998.html
vấn đề là còn phải xem xét!
[DOUBLEPOST=1493652142][/DOUBLEPOST]
vấn đề là còn phải xem xét!
 

Đỗ Mến

Nghiệp dư
#4
Thông tin này chưa đầy đủ, vì sao họ có lệnh cấm nhập khẩu gia súc từ VN, và vì sao họ chưa gỡ bỏ lệnh cấm?
Cái lệnh cấm nhập khẩu là từ vụ phát hiện chất cấm trong thịt lợn từ mấy năm trước, đến giờ Trung Quốc vẫn nêu lý do các trang trại nuôi lợn đang thiếu điều kiện vệ sinh do họ yêu cầu. Hiện họ đã và đang nhập thịt lợn nhiều từ các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện nay để có thể xuất chính ngạch thịt lợn qua TQ còn phải chuẩn bị nhiều yếu tố như điều kiện vệ sinh thú y, cơ sở giết mổ, cấp đông và quan trọng nhất là giá cả cạnh tranh. Vì biết đâu khi ta đã chuẩn bị đủ hết các yêu cầu phía họ đưa ra mà giá cả lúc đó không còn khả năng cạnh tranh thì cũng bó tay
 

hopga

Tập sự
#5
chiêu trò phá hoại kinh tế của việt nam đấy thôi. chờ người ta bán lỗ gần hết rồi nó mới nhập. xong nó canh vụ sau mình chuẩn bị xuất hàng loạt nó lại ngưng cho mà xem. thứ chó nó zay
 
#6
Chính phủ TQ đang hổ trợ nông dân sản xuất thịt lợn trong nước. Cũng giống như mình giải cứu dưa hấu, chuối và thịt lợn thôi.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH