Bán Trung thu này uống gì ?!!

#1

Trà Oolong cũng gồm 4 loại phổ biến ở Việt Nam : Tứ Quí , Kim Tuyên , Thúy Ngọc và Oolong thuần. Trà Oolong chính là trà hương … nhưng thơm tự nhiên !
Oolong thuần là trà cao cấp vì nó chỉ thích hợp khi trồng ở độ cao > 1500 m so với mặt biển ( như Đà Lạt 1600 m ! ) vì vậy giá bán của nó khá cao: từ 800.000 đến 2,0 triệu vnđ /Kg. Trà Oolong ngon , phổ biến nhưng giá …vừa phải nhất hiện nay có lẽ là : Trà Oolong Tứ Quí và Kim Tuyên .
Trà Oolong ở Việt Nam có thể gọi là “ Trà Đài loan” cũng được ( vì từ giống chè, máy móc thiết bị, qui trình công nghệ, chuyên gia, bao bì đóng gói …đều của Đài loan ! ) . Trà Oolong được đóng trong túi nhôm, hút chân không , khối lượng tịnh từ 10 g – 250 gr. Thông dụng nhất là đóng túi : 200 , 250 grs. Giá trà Olong Tứ Quí thường cao hơn Kim Tuyên từ 50.000 tới 100.000 đồng/kg ( do hương thơm mạnh hơn và …do năng suất búp tươi của Tứ quí cũng thấp hơn làm giá thành tăng cao).
Để cảm và thấy được cái ngon của trà Oolong thì chỉ có cách …uống thật nhiều trà Oolong !! …Thực ra trà Oolong ngon thì do rất nhiều yếu tố tác động : Trà ngon trước tiên phải kể đế giống ( Oolong thuần, Tứ quí, Kim tuyên…); do thổ nhưỡng đất đai, khí hậu ( Trồng ở đâu ?), hay do qui trình chăm sóc vườn trà ( loại phân bón, số lượng, chất dinh dưỡng khác,thuốc sâu), do cách thu hái ( dài hay ngắn) và kỹ thuật chế biến trong nhà máy ( máy thiết bị , chuyên gia…).
Sản xuất trà Oolong thì yêu cầu về kỹ thuật, công nghệ chế biến cao hơn, tốn thời gian hơn nhiều so với làm trà xanh và trà đen. Giá bán vì vậy cũng cao hơn ( giá thường từ 9 – 14 USD / kg – Giá FOB) trong lúc trà đen, xanh xuất khẩu chỉ từ : 1,2 – 2,5 USD / kg). Trà xanh nội tiêu giá cả có khá hơn tùy loại ( 40.000 – 200.000 đồng / kg ).
Như vậy chúng ta nên chọn loại trà: Thơm ngon, tốt cho sức khỏe, không sợ giả mạo, giá vừa phải để thưởng thức. Cho,biếu, tặng người thân dịp lễ tết, trung thu rất lịch sự và trang nhã chúng tôi nghĩ nên dùng Trà Oolong Tứ Quí hoặc Kim Tuyên !.
Giá bán giao tận nhà tại Tp.HCM : 380.000 đ/ hộp đôi.
Liên Hệ: 0126.970.3349 ( Mr.Lân).
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH