• Trứng vịt lộn được xếp đầu bảng trong Top 10 những món ăn kinh dị nhất hành tinh theo tờ Daily Mail,

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 13/1/15

  1. motnua Guest

   Trứng vịt lộn được xếp đầu bảng trong Top 10 những món ăn kinh dị nhất hành tinh theo tờ Daily Mail, Anh Quốc.

   Trứng vịt lộn là món ăn nhẹ bình dân rất được yêu thích ở Việt Nam và một số nước ở Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines. Đây là món ăn chơi gọn nhẹ với hàm lượng dinh dưỡng cao.

   Vì sao lại gọi là trứng vịt lộn?


   Những quả trứng lộn không được đích thân những con vịt mái ấp, có lẽ vì lý do đó nên mới gọi là "lộn".


   Những quả trứng được thu hoạch về người ta sẽ chọn những quả đã được vịt trống thụ tinh bằng cách soi trên một ngọn đèn, thường là bóng đèn tròn dây tóc. Trứng có trống (hay còn gọi là trứng có cồ) là bên trong có những mầm nhỏ nhô lên ( phôi thai) tức là đã được thụ tinh, những trứng này được mang vào lò ấp sau khoảng 20 đến 25 ngày sẽ được những trứng vịt lộn, còn để lâu hơn khoảng 30 ngày trứng sẽ nở thành những con vịt.


   [​IMG]
   Một trứng vịt lộn gồm có phần con, lòng đỏ và phần mề trắng nhỏ và giònTrong một số trường hợp, do sai sót trong quá trình soi, sẽ có trứng không được thụ tinh mà vẫn mang đi ấp thì không thành trứng vịt lộn được mà sẽ thành trứng tan hay còn gọi là trứng vữa. Còn những trứng có trống bình thường mà được ấp trong lò thiếu nhiệt độ hoặc vỏ trứng bị vỡ thì sẽ thành trứng xác.


   Cách ăn trứng lộn phổ biến nhất là luộc ăn kèm với rau răm, chấm muối tiêu hòa chung với chanh và ớt. Ngày nay, trứng vịt lộn được biến tấu thành nhiều món khác như: trứng lộn sốt me, trứng lộn chiên nước mắm hay dùng làm nguyên liệu cho các món lẩu.


   [​IMG]
   Những quả trứng lộn được chế biến và xếp gọn gàng trong đĩa trông cũng thật hấp dẫn Được ưa chuộng ở Việt Nam là vậy, nhưng đối với một số người phương Tây, món trứng lộn thực sự là một nổi kinh hoàng, bằng chứng là đã có một cuộc thi ăn trứng lộn được tổ chức tại Mỹ, kết quả là một người đàn ông gốc Phi đã giành chiến thắng với thành tích ăn 18 trứng vịt lộn trong vòng 5 phút.


   [​IMG]
   Những hình ảnh như thế này khiến một số thực khách e dè Trứng vịt lộn ở Việt Nam giá chỉ khoảng 5.000 đồng một quả nhưng sang Mỹ nó đã “lên ngôi” với giá mỗi trứng là 4 USD, khoảng 80.000 đồng.

   http://www.webtretho.com/forum/f26/...-thanh-mon-an-kinh-di-nhat-hanh-tinh-1919967/
    
   Đang tải...
  2. Em là nông dân

   Em là nông dân Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   34
   Đã được thích:
   24
   Ăn vịt lộn mà không dám nhìn nó . Múc lên là đưa vào miện luôn .
    
   motnua thích bài này.
  3. sohardtolive

   sohardtolive Moderator

   Bài viết:
   260
   Đã được thích:
   83
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   nhiều lúc đập trứng vào nồi lẩu nó còn ngóp ngóp :)))
   Thấy mấy bác phương tây ăn trứng vịt lộn theo kiểu rất dị là đập vỏ rồi ăn không có gia vị gì nên không ngon bằng việc thêm rau răm, lát gừng tý muối tý ớt thêm chút giấm nữa thì khỏi chê :D
    
   motnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...