Tự chế bộ định thời

Phong Đạt Phan

Nông dân học việc
#13
Nửa ngựa công suất là 4 trăm watts.

Cái Timer này điều khiển mạch điện chỉ vài chục watts thôi.
Giá bán kể cả tiền gửi bưu điện, chỉ 7 đến 8 đôla, chừng 180 nghìn đồng Việt nam.

http://www.ebay.com/itm/Indoor-Vaca...716599?hash=item237705af37:g:TykAAOSw4GVYLNpU
Bởi vậy Chú Tiến mới bảo hệ thống này kinh tế hơn.
Bởi vì mua cái phao 15A có 100k thôi cộng thêm ống nước nữa thì 150k là cùng.
Trong khi cái time đã phải 150k -200k rồi, cộng thêm cái khởi động từ phải vài trăm nữa. Được cái là xài time thì nhìn lịch sự, với lại dễ sử dụng hơn xíu.
 
#14
Cảm ơn anh @vodinhtien đã hướng dẫn, tôi đang bí vì không biết làm sao dừng tưới tự động khi có mưa thì đọc được chia sẻ này của anh, tôi sẽ dùng nguyên lí của bộ định thời này để ngắt hệ thống tưới khi có mưa. Nếu có giải pháp hay hơn thì xin nhận được chia sẻ từ anh. Thanks.
 
#15
Em xin tham khảo thêm chút ạ:
Nên để thêm van xả nhanh (van lớn) nữa để khi không cần bơm (qua đêm) thì khóa tất cả van xả lại, khi cần bơm ngay thi mở van xả nhanh xả nước đi.
 

vodinhtien

Thứ thiệt
Nông dân @
#16
Em xin tham khảo thêm chút ạ:
Nên để thêm van xả nhanh (van lớn) nữa để khi không cần bơm (qua đêm) thì khóa tất cả van xả lại, khi cần bơm ngay thi mở van xả nhanh xả nước đi.[/QUOất dễTE]
khi không cần bơm thì cúp cầu dao điện, dễ mà.Vấn đề ở đây là canh sao cho thời gian chờ tưới lâu nhât, ví dụ một tùan tưới một lần, có dc ko? Khó à nha.Còn nếu muốn tưới nhanh thì quá dễ.Thời lượng tưới cũng dễ.Các bạn chưa làm thực tế nên chưa nghĩ đến cách giải quyết thoèi lựpưng chờ tưới
 
#17
Vâng! Anh nghiên cứu ra phương pháp tối ưu thí chia sẻ cho mọi người làm theo ạ. Nhưng em nghĩ là chi phí thấp thì chỉ làm được bán tự động thôi anh ah. vì thời lượng chờ tưới còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, mùa khô thì thời lượng chờ tưới ít hơn.
 

vodinhtien

Thứ thiệt
Nông dân @
#19
theo e thấy và e đang xài cái này
http://kawasan.com.vn/san-pham/o-cam-hen-gio.html/o-cam-hen-gio-so-kw-tge2b
chịu khó đọc kỹ hướng dẫn,làm thử vài lần thấy cũng ổn
chức năng của nó như thế nào thì các bác tự tìm hiểu em không dám quảng cáo
Trong đó cũng nói rõ: (chú ý chỉ dùng trực tiếp cho bơm tối đa 300w, nếu lớn hơn phải qua bộ Khởi Động Từ) - See more at: http://kawasan.com.vn/san-pham/o-cam-hen-gio.html/o-cam-hen-gio-so-kw-tge2b#sthash.Juljw0Yw.dpuf
Điều này tôi đã nói rõ trong bài viết.Nhưng quan trọng là nó chính xác nhưng rất dễ hư hỏng trong môi trường ẩm ướt
 

Én bạc

Tập sự
#20
Bộ định thời thì có lẽ với hiện nay nó quá dễ dàng và rẻ. Hoạt động ổn định. Nó không nhất thiết là phải gắn luôn cái mạch điện ở gần chỗ bơm. Có thể để luôn trong nhà đưa 2 sợi dây output ra đầu công tắc từ là được ( công tắc từ cũng không quá đắt). Để điều khiển hệ thống bơm lớn cỡ nào cũng ổn cả.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH