Chào mọi người,
Hiện nay ngoài chợ bán chủ yếu là lợn cho ăn thẳng cám công nghiệp đến lúc bán, không ngon và sợ nhất là dư tồn thuốc trong thịt. Hôm vừa rồi tôi về quê được ăn thịt lợn ở quê họ tự nuôi bằng cơm thừa canh cặn hàng ngày, thấy ngon và thơm hơn hẳn. Tôi có ý định tự nuôi để thịt cho gia đình và bạn bè, và để tuần nào cũng có thể thịt 1 con để chia nhau. Xin hỏi mọi người cách nuôi thế nào cho hiệu quả, cho ăn các giai đoạn ra sao để đảm bảo lợn vẫn lớn mà thịt ngon. Tôi đang nghĩ có thể nuôi 2 tháng đầu cho ăn cám công nghiệp để nó đủ lớn, phát triển khung xương tốt, rồi 3,4 tháng sau đó cho ăn cám gạo, cám mỳ để chắc thịt và tiêu hết thuốc tồn dư, xin hỏi mọi người cách nuôi như thế có đảm bảo không ?
Xin cảm ơn
Hiện nay ngoài chợ bán chủ yếu là lợn cho ăn thẳng cám công nghiệp đến lúc bán, không ngon và sợ nhất là dư tồn thuốc trong thịt. Hôm vừa rồi tôi về quê được ăn thịt lợn ở quê họ tự nuôi bằng cơm thừa canh cặn hàng ngày, thấy ngon và thơm hơn hẳn. Tôi có ý định tự nuôi để thịt cho gia đình và bạn bè, và để tuần nào cũng có thể thịt 1 con để chia nhau. Xin hỏi mọi người cách nuôi thế nào cho hiệu quả, cho ăn các giai đoạn ra sao để đảm bảo lợn vẫn lớn mà thịt ngon. Tôi đang nghĩ có thể nuôi 2 tháng đầu cho ăn cám công nghiệp để nó đủ lớn, phát triển khung xương tốt, rồi 3,4 tháng sau đó cho ăn cám gạo, cám mỳ để chắc thịt và tiêu hết thuốc tồn dư, xin hỏi mọi người cách nuôi như thế có đảm bảo không ?
Xin cảm ơn