• Tư vấn dùm em khi em muốn về quê lập nghiệp.

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 24/5/12

  1. Ẩn cư Nhà nông nghiệp dư

   Chào các bác các chú và các thành viên của diễn đàn:
   Em đang làm việc ở tphcm. cuộc sống đô thị bon chen khiến em rất mệt mỏi và đuối sức khi đồng lương của mình cũng chỉ đủ trang trải trong tháng không dư dả được đồng nào.
   Em muốn về quê làm nông nghiệp tự làm chủ chính mình. ( quê em ở Hà Tĩnh ).
   quê em thì khí hậu khá là khắc nghiệt . mùa hè thì rất nắng và khô, mùa đông thì rất lạnh và mưa dầm. Em không biết với khí hậu như vậy thì nên làm nông nghiệpchăn nuôi theo cách nào.
   Trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp ?
   hiện em có khoảng 1000m2 đất vườn và 1000m2 đất ruộng ở gần nhà.
   vốn thì em có 50tr đồng thôi. mong các bác các chú và các thành viên của diễn đàn tư vấn góp ý dùm em với.
   Em xin chân thành cảm ơn nhiều.
    
   Đang tải...
  2. haosev

   haosev Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   That Nghiep
   Bạn có thể nuôi thỏ, bồ câu... Những loài mà vốn ít, thu hồi nhanh và điều quan trọng là ổn định.
   Bạn có thể nuôi 20 thỏ đẻ, trung bình mỗi tháng sẽ có khoảng 100 thỏ con (điều này ko khó nếu bạn tìm hiểu và lắm chắc kỹ thuật nuôi).

   Thỏ con bán giống hoặc nuôi thỏ thịt, từ khi tách mẹ tầm 2 tháng là có thể bán thịt. Có đất rộng thì trồng cây lấy lá cho thỏ ăn: rau muống, khoai lang, cỏ... là những loại phát triển nhanh.

   Còn nuôi chim thì mình chưa nuôi bao giờ lên ko rõ, bạn tham khảo trên dđ nhé!

   Chúc bạn thành công!
    
   1 person likes this.
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Thỏ thì có thể nuôi được với vốn 50tr, còn bồ câu thì chẳng ăn thua gì với số vốn đó đâu. Trước khi bạn nuôi con gì , bạn hãy xem địa phương bạn có tiêu thụ con đó không, như nhà HÀNG , KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN... CÓ XÀI CON ĐÓ KHÔNG. ĐẦU RA LÀ QUAN TRỌNG HƠN HẾT. Mình là người ít vốn bạn nên xét ở địa phương bạn có những cái gì như; Cỏ, rau bèo, óc, nhái, cá con, hay phế phẩm gì đó... Rồi mới quyết định nuôi con gì. Vì có thức ăn sẵn có , nên đầu tư chi phí trong chăn nuôi rất thấp, lợi nhuận càng cao. Bạn nên lấy công làm lời trước, rồi mới định cơ hội phát lên , làm lớn ra mở rộng trang trại thuê mướn nhân công

   Vì dụ; Địa phương bạn có rừng chồi, cỏ quanh núi đèo... bạn nuôi dê , bò rất thuận tiện.
   Óc nhái, cá nhỏ, rau bèo, ... bạn nuôi vịt, cá v v
    
  4. Ẩn cư

   Ẩn cư Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   15
   Nghề nghiệp:
   Cử Nhân Hóa
   Cảm ơn anh haosev, và anh xuân vu đả tư vấn cho em. Thực sự thi em cũng đả có ý định nuôi gà ( em định nuôi gà J-DABACO) em nghe nói loại gà này thích nghi cao với môi trường sống và củng dễ nuôi và cho năng suất cao.
   còn về cây trồng thì hiện tại em củng đang đi học một khóa trồng nấm em tính về quê sẻ trồng nấm rơm, mặt khác với 1000m2 đất ruộng em tính trồng hoa cúc và hoa ly. nhưng hiện tại em chưa có tí kinh nghiệm nào hai loài hoa này. và muốn mua giống tốt thi mua ở đâu. Muốn học kỹ thuật trồng hai loài hoa này thi học ở đâu. có thành viên nào biết thì chỉ dùm em.
   còn về giống gà nữa ai biết ở đâu bán giống gà này đảm bảo chất lượng thì chỉ dùm với nhé.
    
  5. trại hào kiệt

   trại hào kiệt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   ok

   bạn nuôi thỏ cũng rất dễ nhưng không có hiệu quả, có lúc thỏ không đẻ mà đẻ thì bị chết con. phải có ty nuôi mới được. còn nuôi gà thì bị cún h5n1
   bồ câu 50tr làm chuồng và trang trai không được đâu
   - bạn trông rau là nhẹ vốn và nhanh có hiệu quả kết hợp nuội gà thịt mà gà ta nhé, vần vần sẽ có tiền thôi
   - đó là chắc như gạo. chúc bạn thành công
    
  6. tinhanhco

   tinhanhco Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   0
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Về quê làm ăn

   Em ở Đức Thọ nè, cũng mới về quê được gần 1 tháng sau 7 năm ở SG, mới nuôi thử có 50 con gà, đang chờ hết đợt nắng nóng này sẽ đầu tư thêm chuồng trại, dt vườn có mấy trăm m2 nên ko nuôi đc nhiều, đang tính nuôi thêm mấy cặp thỏ nữa, vốn ít quá nên ko biết nuôi thế nào cả?
    
  7. lesyha

   lesyha Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   2
   đồng hương - cùng sở thích

   chào bạn ẨN CƯ và TINHANHCO. rất vui dc làm quen hai bạn. mình đang đi làm cơ quan ở thành phố hà tĩnh nhưng đam mê chăn nuôi. nếu hai bạn ở gần thì có thể làm quen, nếu cùng quan điểm có thể hợp tác cùng chăn nuôi. yahoo: ky_su_di_cay_2010 sdt 0977870288 or 0919913387
    
  8. Điểu N

   Điểu N Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nuôi chim Yến
   Chào các bác đã giã từ SG! Đại gia đình em ở ngay SG, có công việc và thu nhập ổn định mà em còn... đuối ở giữa SG ô nhiễm và ồn áo khói bụi này nên cũng tính kế chuồn... về Cần giờ thôi, vẫn đi về SG được. Có bác nào chung sức với em làm nông ko? Em bỏ của bác bỏ công rồi lời lãi mình tính (thỏa thuận thôi chứ em ko sống bằng nghề này). Vì em ko biết làm nông nhưng thích ở miền quê, giá mà có ai biết mần nông làm chung thì tốt quá. Ngu ý của em chợt phát sinh khi đọc thớt này của mấy bác nên nói đại, có gì ấu trĩ quá thì các bác bỏ qua giùm. Chúc các bác thành công và luôn may mắn!
    
  9. TranTTuan

   TranTTuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   850
   Đã được thích:
   138
   Nghề nghiệp:
   Nhân viên
   Hợp tác làm ăn bác phải tìm đúng người phù hợp với định hướng của chung 2 người. Vậy mà còn không vượt qua được lúc gian khó nữa đó bác. Chứ nói gì đến 2 người xa lạ. Rồi khi thuận lợi, rồi chia lợi nhuận, rồi định hướng phát triển tiếp là mở rộng hay ổn định vậy thôi. Nhiều vấn đề phức tạp,...
    
  10. Điểu N

   Điểu N Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nuôi chim Yến
   Dạ em biết làm chung là phải hợp vì nhiều vấn đề phức tạp, nhưng đối với em support một bạn trẻ muốn tự làm chủ bằng nghề nông, thay vì đi làm công ăn lương thì cũng có cơ hội. Tất nhiên để hợp lại với nhau mà mần thì còn nhiều vấn đề phải xem xét, tuy nhiên ko phải là ko thể bác ạ. Vì em đã làm nhà nuôi Yến với mức đầu tư khá lớn mà vẫn có thể làm chung, nếu cổ đông là những người hiểu chuyện và có đạo đức nghề nghiệp. Em rất muốn mần nông mà khổ nỗi ko có một chút xíu gì kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm, vì vậy sẽ từ từ học hỏi thui. Mong được giao lưu với các bậc tiền bối ạ.
    
  11. nongdanthoihiendai

   nongdanthoihiendai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   ve nha thoi

   Vậy là cũng có người có tư tưởng giông mình rồi. Mình cũng có dự định về quê đây ( quê mình ở Bình Định). sau 12 năm vào thành phố học và làm việc, đơn xin thôi việc cũng đã đưa giờ chỉ còn chờ quyết định. Mình dự định sẽ tân dụng diện tích đất vườn có sẵn để chăn nuôi trồng trọt, Mình rất vui làm quen cùng các bạn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...