• Thảo luận tư vấn làm chuồng gà trên sân thượng chỉ 2 mái 2 trống

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 23/5/14

  1. trumchuong Nhà nông nghiệp dư

   Chào mọi ng, mình sắp chuyển qua nhà mới có sân thượng nên mình mong ae tư vấn giúp mình là cái chuồng đàng hoàng 1 chút. Gà nhà mình n to nhất là 2 con trống, ị cũng nhiều nữa.

   1. Mình thấy có mấy ae làm nền rồi thả gà. Mình muốn hỏi là cái nền đó bao giờ thay và khi thay là mình dở hết đem bỏ hay có tái sử dụng lại được không, mình muốn đầu tư cái chuồng inox nhưng còn phân vân vụ làm nền kiểu đó. Ae biết chỗ nào làm chuồng inox uy tín thì chỉ dùm mình ở gần Gò Vấp càng tốt.

   2. Mấy con gà của mình sao móng n mọc dài ra mà ngoằn nghèo quá !? Cái chân n móc dưới cái lồng (mình nuôi trong lồng chim sắt loại to) nên banh mấy cái đáy lồng r.

   3.Con gà n sống được bao năm vậy mình thắc mắc search GG mà k thấy. Mấy con gà của mình có cần chích cúm k.

   Thank nhé !
    
   Đang tải...
  2. namnongdan

   namnongdan Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   502
   Đã được thích:
   240
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Có nhiều loại L ....10-40cm ....bằng sắt, nhôm, hợp kim, inox....nắp kính chịu nhiệt. .....bạn làm sạch cho gà vào đó là xong...
   Còn đây là đd nông nghiệp chỉ bàn luận, chia sẻ, góp ý cho những người tâm huyết muốn đi lên từ nông nghiệp, muốn áp dụng khkt cho nền nông nghiệp nước nhà phát triển....chứ không rảnh rỗi ngư bạn nhé.
    
  3. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   - Có điều kiện bạn mua sắt V loại có lỗ sẵn rồi mua vít về vít thành khung, bên hông làm lưới, bên trên mái là tôn , lợp thêm xíu lá dừa nữa cho mát. lá thì bạn đi xin hàng xóm nhà ai có cây cau hay dừa kiểng thì xin lá về lợp lên
   - tốt nhất là 2 tầng, nền tầng 2 làm = tôn tấm , rồi đổ cát lên dày cỡ 2cm thui. thấy phân nhiều thì sàng cho sạch, cát cũ vẫn sử dụng lại bthường nhé bạn.
   - Con gà ta nhà mình lúc trước nó già lắm , cũng khoảng 3 4 tuổi mới chết, do bị bệnh chứ khỏe thì phải sống lâu hơn đó
    
   trumchuong thích bài này.
  4. baongu12345

   baongu12345 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà
   Quây lưới cho thoáng anh ơi.1 mặt thì cửa ra vào.làm chuồng càng rộng càng tốt.có điều kiện thì trải sàn bằng cát 100%.dọn cũng tiện mà gà tắm luôn.
   Móng dài vì nó ko đc cọ sát nên cứ dài tiếp thế thôi.cho xuống sàn đi 1 thời gian là tự mài mòn thôi.
   Tuổi thọ thì em ko biết.nhưng cứ tầm 1-2 tuổi thì thịt đi nuôi lại.gà cảnh thì bán cũng đc.còn nếu nhà có điều kiện thì cứ nuôi thôi.bao h chết thì chết.
    
   trumchuong thích bài này.
  5. trumchuong

   trumchuong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   sinh viên
   Thank bn đã trả lời, nhưng mình chỉ tìm thấy diễn đàn này là ae sinh hoạt khá đông. Mình cũng có vài bài hỏi han trên đây và thấy ae cũng tl giúp mình. Mình không rảnh rỗi như bn nói, những con gà này là ng ta cho mình ăn thịt mình k muốn đem ra chợ hay cho ng khác thịt nên mình mới cố nuôi đây mà mấy con gà thuộc loại thịt nên n rất to chứ chẳng phải gà kiểng gì nên mình nuôi cũng cực. Diễn đàn này rất nhiều ae kinh nghiệm nên mình tham gia, cách nói của bn giống như đuổi khéo mình khỏi diễn đàn, mình biết cái bài của mình ruồi muỗi so với mấy cái sơ đồ phát triển đất nước gì đó của bn nhưng mà mình đăng để đó ae nào biết thì vào chỉ dùm mình 1 ít thì có ảnh hưởng j đâu nhỉ, nếu bn thấy chướng mắt thì có thể inbox cho mình !
    
  6. Vetamaota

   Vetamaota Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   82
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   KE TOAN
    
  7. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Nuôi trên sân thượng nếu có bệnh chắc phát tán nhanh lắm nhỉ:D. Vào mùa nóng chắc gà thở bằng mòm:D. Vào mùa mưa chắc nước chảy xuống thấy gớm lắm đây:D. Tóm lại có điều kiện thì nuôi, không thì thôi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...