• Tư Vấn nuôi tắc kè

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 5/12/10

  1. thanhmenmen Nhà nông nghiệp dư

   Chào bà con, tôi có 1 cái chuồng heo, nuôi heo bị tai xanh hết vốn. Nay tôi muốn chuyển sang nuôi tắc kè. ai có thể giúp tôi tư vấn sửa chuồng lại như thế nào, cho xin tài liệu về cách nuôi và bán con giống luôn.
    
   Đang tải...
  2. nguyentriphuong

   nguyentriphuong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   30
   Nghề nghiệp:
   - PHỤ TRÁCH KỸ THUẬT CHĂN NUÔI, THUẦN D
   ai mà giúp bác chứ, nuôi tắc kè hả, không có lợi ích đâu, ko có kinh tế đâu, em hy vọng bác dừng nuôi
   - chúc bác tìm được vật nuôi thích hợp
    
  3. maquemau

   maquemau Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1.270
   Đã được thích:
   483
   Nghề nghiệp:
   cho gi lam nay
   bạn có biết giòng tư vấn của bạn đọc nghe chói tai lắm không vậy ?
    
  4. quangthaingocson

   quangthaingocson Banned

   Bài viết:
   439
   Đã được thích:
   18
   dung luoi nhỏ khoan tường và bao lại.bỏ các gốc cây hang hốc(nhiều hang hốc cho tắc kè cư trú),bắt bóng điện dụ côn trùng..............thế thì nuôi thôi......nopi1 thật bạn thế này...lãi thì không cao lắm....nhưng vui tai....ổn định...không hao hụt...và chủ động thời điểm bán....ai có nhu câu alo 0914738291.mình cung cấp số lượng lớn cho.
    
  5. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Vậy thì phải nuôi cầy hương , bồ câu vv Những loại mà bác Phương đang nuôi mới thật sự có kinh tế có phải ko?:D

   Mỗi một vật nuôi đều có những lợi thế nhất định của nó . Nếu tất cả cũng lao đầu vào những con vật nuôi giống nhau thì chết cả đám .

   Xin khẳng định với anh một điều . Thị trường nội địa luôn luôn cần tắc kè . Tuy rằng nhu cầu không phải quá lớn . Nhưng nếu người chăn nuôi muốn đa dạng hóa vật nuôi của mình thì tắc kè ko phải là sự lựa chọn tồi đâu . Đặc biệt là với những nông hộ sống gần bìa rừng có nguồn côn trùng phòng phú .

   Anh mua lưới kẽm về đóng quây xung quanh chuồng heo để tắc kè ko chui ra ngoài là có thể nuôi được . Nếu nhà anh ở NÔng thôn đêm thắp điện để dụ côn trùng bay vào chuồng cho tắc kè ăn . Để chủ động nguồn thức ăn lâu dài tốt nhất anh nuôi siêu sâu cho tắc kè ăn . Vì con này có hàm lượng chất béo gần 60% chất đạm gần 40% . Với giá trị dinh dưỡng cao . Siêu sâu giúp cho tắc kè phát triển cực tốt.

   Tuy nhiên xin nói thêm với anh tắc kè muốn phát triển thành đàn lớn phải mất vài năm gây dựng đàn . Vì thế NÓ chỉ được coi là vật nuôi PHỤ mà thôi . Anh nên chọn vật nuôi nào khác ngoài Lợn để làm vật nuôi chủ công . Hãy coi tắc kè chỉ là vật nuôi thêm giúp cải thiện phần nào kinh tế . KHi nào anh đã nắm vững kỹ thuật cũng như đàn tắc kè phát triển với số lượng nhiều lúc đó mới đầu tư mạnh

   Vài lới góp ý cùng anh . Vì tôi cũng đang nuôi tắc kè :D nếu anh cần trao đổi thêm về tắc kè cứ mail cho mình giao lưu : nuoide@yahoo.com.vn . Mình nuôi được hơn hai năm . có chút kinh nghiệm . vẫn đang tích lũy thêm . ;)
    
   2 thành viên thích bài này.
  6. thanhnhon77

   thanhnhon77 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   582
   Đã được thích:
   146
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Tôi thấy tắc kè dạo này đang sốt lắm. Mấy anh Trung Quốc sang lùng mua không biết để làm gì mà dân ta đang sốt xình xịch về con tắc kè. Bác nuôide dạo này thu hoạch đủ còn gì vì bác nuôi dế không tiêu thụ được, bác chuyển sang nuôi tắc kè, lấy dế làm thức ăn cho tắc kè ,bây giờ trúng lớn nhé . Bác cho địa chỉ, hôm nào Em ra QN chỉ giáo cho Em nuôi tắc kè nhé.
    
   Last edited: 5/12/10
  7. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Ko đâu bạn . Mình mới nuôi chưa có nhiều vì thế có bán mấy đâu . Trước khi vào mùa đông mình đã xả hết hàng rồi . Còn cái vụ tắc kè này mới sốt hơn một tháng thôi .Hiện giờ nhà ít lắm chỉ để lại ít để xem nó phát triển trong mùa đông thế nào ,đẻ đái ra sao.

   Các bác biết ko? các tài liệu đều nói con tắc kè mùa đông nó ngủ đông ko ăn uống gì hết ." Giống như hầu hết động vật máu lạnh cùng loại" Nhưng mình nuôi và thấy . Mùa đông nó chén đều đều có ngủ đông đâu.:D
    
  8. dangthanhbinh789

   dangthanhbinh789 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Giáo viên
   Bác phương nói vậy thì xin tư vấn nuôi con gì có giá trị kinh tế cao mà lại có thời gian ngắn để tăng thu nhập, mong bác giúp
    
  9. quangthaingocson

   quangthaingocson Banned

   Bài viết:
   439
   Đã được thích:
   18
   Nói chung muốn nuôi theo hộ gia đình thì chúng ta nên tận dụng Chuồng Heo bỏ sau đó ta rào xung quanh bằng lưới mắt cáo, trên có mái che vá nên lợp 1 lớp vải để dễ dễ dàng làm kín chuồng cho Tắc kè khỏi chui ra. Bên trong ta nên kiếm những tấm ván hoặc bọng cây bỏ vào cho Tắc Kè trú ẩn và đẻ trứng (nếu như bằng ván nên xếp đứng những tấm ván và mỗi tấm nên cách nhau khoảng 4 đến 5 cm để vừa cho Tắc Kè chui vào là được)
   Có 4 điều cần chú ý nhất là:
   1/ Chọn giống – Nên chọn loại Tắc Kè núi (thường chúng có da màu đen nâu và chấm trắng, đỏ ) giá thị trường khoảng 45.000 – 50.000 / 1 con trên 60 gram . Không nên chọn loại tắc kè có da màu trắng và chấm đỏ. thường thì loại này nhanh lớn hơn nhưng giá trị không cao …. và giá cũng rẻ hơn nhiềugiá thị trường khoảng 25.000 – 35.000 / 1 con trên 80 gram. Ta nên chọn giống 2 đến 4 tháng tuổi để cho mình dể chăm sóc và ít hao hụt.
   2/ Về thức ăn – Vào ban đêm nên thắp 1 bóng đèn để các loại Côn Trùng bay vào chúng tự động ăn. Ngoài ra ta phụ thêm 1 số thức ăn bỏ vào cho chúng ăn như: cào cào, châu chấu, mối, dế, trùn…. Nói chung là tất cảc các loại côn trùng còn sống chúng điều ăn và không nên bỏ 1 máng nước vào trong chuồng nuôi cho chúng tự uống nước.
   một ngày chỉ cần cho ăn 1 lần từ 18g30 đến 19g30 là tốt nhất chúgn có thể nhịn nói vài tháng là bình thường
   3/ Những thứ mà Tắc Kè thù nhất
   - Nước mưa nếu như chúng bị ướt do mưa thì coi như toi mạng liền (mưa mà kèm theo dông nữa thì tỉ lệ chết khoảng 80% không hiểu lý do)
   - Mèo là con vật chúng sợ nhất vì Mèo rất hảo món ăn này (Tắc kè mà nướng muối ớt, nướng xong chắm với muối hột đâm nhuyễn bỏ ớt trái thật cay 1 miếng chanh làm 1 xị là lấy kẹo)
   4/ khi bắt chúng chỉ cần mang bao tay vải là an toàn và bỏ chúng vào túi may bằng vải là chúng nằm im và hiền khô tha hồ mà bắt

   Diện tích khoảng 6m2 thì có thể nuôi được vài trăm con rồi
   Sinh sản mỗi tháng chúng chỉ đẻ có 2 trứng thôi nhưng 1 măm chúng có thể đẻ tới 10 lứa (chứ không như trên mạng nói là đẻ 1 lần 5-6 trứng không có đâu, nhiều con thì có) chúng đẻ xong khoảng chừng 95 đến 105 ngày là nở thành con tỉ lệ nở tự nhiên rất cao 95%

   Bác nào có Tắc Kè mà không có đầu ra thì liên hệ với mình mình thu cho giá thì tuỳ vào số lượng, có số lượng hàng nhiều thì giá tốt hơn, ít thì giá mềm hơn 1 xíu
   ---------------
   GS.TS. Đỗ Tất Lợi đã từng khẳng định giá trị dược liệu của tắc kè trong luận văn tiến sĩ dược học của ông như sau: Tắc kè có tác dụng chữa được bệnh hen phế quản mạn tính, ho ra máu, đau lưng gối mõi do thận kém, điều hoà máu huyết...
   Anh Bích khẳng định: Tuy có chủ trương nghiêm cấm khai thác tắc kè nhưng thực tế thì nhu cầu tắc kè trên thị trường rất lớn. Họ đến tận nhà lấy hàng, giao tiền mặt một lần. Mua bán nhanh chóng, sòng phẳng. Thấy ham quá anh dự định phát triển nghề lên hướng chăn nuôi công nghiệp. Nuôi với qui mô lớn trong đó khâu thức ăn được chủ động từ việc nuôi trùn tại chỗ. Nhưng...Tôi biết ý anh sau câu hỏi bỏ lửng đó. Có thể nghiêm cấm việc săn bắt tắc kè ngoài thiên nhiên, nhưng trong trường hợp cụ thể này thì rất đáng khuyến khích bởi sự khai thác đó không chỉ không gây hại cho môi trường mà còn đem lại nhiều nguồn lợi cho xã hội, nhất là trong khâu phòng trị bệnh.
    
   Last edited: 5/12/10
   2 thành viên thích bài này.
  10. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.799
   Đã được thích:
   4.990
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Tắc kè bán sang Trung Quốc, bao nhiêu bao giờ cũng thiếu .
   Chỉ cần bạn liên lạc với các đại gia buôn tắc kè sang TQ
   là không bao giờ ế hàng. Khi bạn làm ăn lớn, bạn tự mình
   trở thành đại gia, trực tiếp buôn bán, và còn thu mua tắc
   kè trong nước để bán sang TQ nữa chứ.
   *
   Tôi rất thích nuôi tắc kè, và mong các bạn đưa nghề nuôi
   tắc kè lên kinh doanh lớn, chắc chắn có lời, ít ra cũng
   không thua kém các ngành nghề khác. Có điều, vạn sự khởi
   đầu nan, không thể tránh khỏi. Tôi cũng nghĩ rằng muốn
   nuôi tắc kè, phải nuôi dế, cào cào, giun, trùn, gián, bò
   cạp, ruồi nhặng và nhiều sâu bọ khác để làm thức ăn cho
   tắc kè, chứ tốn tiền thắp bóng điện cũng không đủ sâu bọ
   nuôi tắc kè đâu.
   *
   Mùa đông, tắc kè không ngủ đông, nhưng những ngày lạnh
   quá, thì chúng chui vào hang tránh rét, không dám để gió
   rét thổi vào người. Đó là ở tự nhiên, nhưng mình nuôi chúng
   trong chuồng trại kín gió, thì có thể sưởi ấm cho chúng cứ
   như các ngày ấm ngoài tự nhiên, và chúng vẫn ăn và lớn như
   không có ngày rét vậy.
   *
    
  11. hikaruvn2008

   hikaruvn2008 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   0
   dạ mấy bác cho em hỏi ti ạ, thế nếu muốn mua giống thì phải mua ở đâu và giá cả thế nào ạ.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...