Tư vấn về hướng đi cho cây đu đủ

  • Thread starter moneytruong
  • Ngày gửi
Không biết trồng cây gì có giá trị kinh tế mà ổn định đầu ra, suy nghĩ về cây đu đủ rất thích hợp với đất triền núi ở Quảng Nam. Nhưng trông loại nào, tiêu thụ như thế nào là cả một vấn đề cần suy ngẫm, vì cây đu đủ ở xứ này chẳng lạ gì nhưng trồng với số lượng nhiều, tạo thành cây chủ lực để phát triển thì khá là mơ hồ. Nên mong muốn được sự tư vấn của các anh chị về hướng phát triển của cây này để e có thể tự tin hơn để theo đuổi với cây này.
 


Bạn phải tìm hiểu để có thể trồng với
số lượng lớn, đều, và chất lượng ổn
định. Được mấy tiêu chuẩn đó rồi, thì
làm hợp đồng bán cho Nhật, Hàn.

Điều đó đòi hỏi vốn thật lớn, vì phải
chi nhiều vài năm không có lời, có thể
lỗ nữa, để đạt được các chỉ tiêu trên.

Muốn chất lượng ổn định, thì phải chủ
động làm ra giống chứ không đi mua, và
trồng, bón, tưới phải đúng quy chuẩn.
Theo tôi, giống nội địa ở nơi bạn ở là
tốt rồi, khỏi phải lặn lội thử nghiệm
trồng các giống nước ngoài. Trong khu
vực mà có nhiều giống, thì chất lượng
trái trong vài năm sẽ không ổn định.
 
Không biết trồng cây gì có giá trị kinh tế mà ổn định đầu ra, suy nghĩ về cây đu đủ rất thích hợp với đất triền núi ở Quảng Nam. Nhưng trông loại nào, tiêu thụ như thế nào là cả một vấn đề cần suy ngẫm, vì cây đu đủ ở xứ này chẳng lạ gì nhưng trồng với số lượng nhiều, tạo thành cây chủ lực để phát triển thì khá là mơ hồ. Nên mong muốn được sự tư vấn của các anh chị về hướng phát triển của cây này để e có thể tự tin hơn để theo đuổi với cây này.
Có lẽ phải nhờ Cụ Sương Sâm cho đôi lời vàng ngọc
 
Dd hiện nay có giá tốt nhưng bị sâu bệnh nhiều lắm bạn ơi, ko dễ ăn nếu ko nắm vững kỹ thuật. Còn đầu ra thị trường thì ko phải suy nghĩ nhiều. Nếu nắm vững kỹ thuật thì yên tâm trồng , bảo đảm luôn.
 
Dd hiện nay có giá tốt nhưng bị sâu bệnh nhiều lắm bạn ơi, ko dễ ăn nếu ko nắm vững kỹ thuật. Còn đầu ra thị trường thì ko phải suy nghĩ nhiều. Nếu nắm vững kỹ thuật thì yên tâm trồng , bảo đảm luôn.
Nói thì dễ nhưng khi làm ra sản phẩm mà tiêu thụ không được thì không biết làm gì với nó, bò hoặc lợn nó cũng chẵng ăn cái này. Nói chung, vấn đề đầu ra, tiêu thụ sản phẩm vẫn là câu hỏi rất lớn mà người nông dân chúng ta luôn thắc mắc
 
Thời Pháp, nhà giòng tu ở Thanh Hóa có nhiều đu đủ
và mít quá, bò, lợn không con nào ăn. Các bà xơ phải
nhặt hạt mít ra nấu cho lợn, còn múi mít thì để thối.
Mùi thối cũng ô nhiễm cả không khí luôn.
 
không có đầu ra đâu bạn ạ. không nên trồng nhiều làm gì
 

Rất khó để tư vấn giúp bác, bác nên trồng thử một ít trong khả năng có thể mà không gây tổn hại lớn tới kinh tế khi chẳng may không có đầu ra. Bác nên đi các chợ trong vùng để tìm hiểu.Trồng ít và bán ở đại phương thì em nghĩ cũng không quá ế ẩm vì mức tiêu thụ em thấy hiện nay cũng khá. Nếu ở đấy mà ít người trồng thì bác nên trồng và tự liên hệ với các chợ để giới thiệu sản phẩm của mình, vừa để tìm hiểu thị trường địa phương vừa lấy kinh nghiệm trồng, chứ chưa làm bao giờ có trang bị kiến thức lý thuyết bao nhiêu đi nữa thì sự thất bại luôn tiềm ẩn rất lớn.
 
Rất khó để tư vấn giúp bác, bác nên trồng thử một ít trong khả năng có thể mà không gây tổn hại lớn tới kinh tế khi chẳng may không có đầu ra. Bác nên đi các chợ trong vùng để tìm hiểu.Trồng ít và bán ở đại phương thì em nghĩ cũng không quá ế ẩm vì mức tiêu thụ em thấy hiện nay cũng khá. Nếu ở đấy mà ít người trồng thì bác nên trồng và tự liên hệ với các chợ để giới thiệu sản phẩm của mình, vừa để tìm hiểu thị trường địa phương vừa lấy kinh nghiệm trồng, chứ chưa làm bao giờ có trang bị kiến thức lý thuyết bao nhiêu đi nữa thì sự thất bại luôn tiềm ẩn rất lớn.
Cảm ơn về chia sẽ của bạn, đúng là chỉ có kiến thức thì không thể tạo nên thành công mà cần có trải nghiệm để rút ra kinh nghiệm, điều này này rất đúng khi làm nông nghiệp
 


Back
Top