• Thảo luận Túi GreenMAP - Công nghệ bảo quản rau quả tươi lâu

    Thảo luận trong 'Chế biến-bảo quản nông sản' , 20/3/17

    1. Trangntm Nông dân nghèo

      Bạn thường gặp khó khăn gì khi vận chuyển và bảo quản rau củ quả tươi?
      - Rau củ quả bị hư hại, không giữ được sự tươi ngon như ban đầu.
      - Rau củ quả rất dễ bị dập nát do quá trình di chuyển bị sốc và va đập.
      - Rau củ quả bị giảm chất lượng, mất chất dinh dưỡng do thời gian vận chuyển dài.

      Vậy bạn mong muốn điều gì khi vận chuyển và bảo quản rau củ quả?
      - Rau củ quả giữ được màu sắc tươi mới.
      - Rau củ quả giữ được chất dinh dưỡng như ban đầu.
      - Rau củ quả giữ được sự tươi ngon.

      Túi GreenMAP là công nghệ mới của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp bà con giảm tổn thất, tiêu hao trong quá trình bảo quản, nhờ vậy tiết kiệm rất nhiều chi phí. Cách sử dụng GreenMAP cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cho rau quả (không bị trầy xước, hư tổn, để ráo nước) vào bên trong màng, dùng tay ép khí ra ngoài sao cho lượng khí còn lại bên trong màng là thấp nhất, sau đó đậy kín miệng bao lại giữ mát ở nhiệt độ 2-10 độ C.
      Dưới đây là một số kết quả bảo quản thực tế bằng túi GreenMAP để Quý khách tham khảo:

      + Húng quế: dùng màng dày 30micron bảo quản ở 10-12 độ được 15 ngày.

      + Mùi tàu (ngò gai): dùng màng dày 35micron bảo quản ở 10-12 độ được 12 ngày.

      + Dưa chuột: dùng màng dày 35 micron bảo quản ở 8-10 độ được 20 ngày.

      + Ớt (loại quả dài khoảng 10cm): dùng màng dày 35micron bảo quản ở 10-12 độ được 17 ngày. Trước khi bảo quản ớt được ngâm dung dịch nước Javen loãng (1ml nước Javen pha trong 1 lit nước) trong 2 phút, vớt ra để ráo, 1 kg quả dùng 2 lit dung dịch.

      + Cải ngọt, cải bó xôi: dùng màng dày 30micron bảo quản ở 8 độ được 15 ngày.

      + Đậu cove: dùng màng dày 35 micron, bảo quản ở 5-8 độ được 30 ngày. Trước khi bảo quản đậu cove được xử lý thuốc tím KMnO4 trong 2 phút (1g thuốc tím pha trong 3 lít nước dùng cho 1kg quả), vớt ra để ráo.

      + Thanh long: dùng màng dày 35micron bảo quản ở 5-7 độ được 21 ngày. Trước khi bảo quản thanh long được ngâm dung dịch nước Javen trong 2 phút, vớt ra để ráo (1 ml nước Javen pha trong 1 lit nước, 1kg quả dùng 3 lít dung dịch)

      + Bắp cải: dùng màng 30micron bảo quản ở 6-8 độ được 40 ngày (đang theo dõi tiếp). Trước khi bảo quản bắp cải được bôi vôi đầu cuống.

      Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Hotline: 0166.901.6423 (Ms Trang). Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng.
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...