Tương lai cho nghề nuôi thỏ?

  • Thread starter THIENTUETT
  • Ngày gửi
Chào các bác! Hiện nay nghề nuôi thỏ khjas phổ biến ở nước ta, nhưng với qui mô lớn thì chưa có nhiều, tuy nhiên đầu ra cho con thỏ theo em thấy chưa thực sự rộng mở (đây là ý kiến riêng của em căn cứ tại Phú Thọ) em muốn lập topic này để xin ý kiến các bác ở mọi miền xem những nơi đi trước có những đóng góp gì cho bà con định hướng sản xuất. Xin cảm ơn!
 


tương lai mù mịt
ko mù mịt đâu.Tôi nghĩ là :Cung ko đủ cầu "Bởi lẽ hằng ngày có rất nhiều lái đến mua với số lượng rất lớn.mà trại của tôi ko đủ cung cấp.thậm chí đi thu gom tất cả các trại xung quanh cũng vẫn ko đủ á
 


Nuôi thỏ nghề cũ mà mới - Tưởng dễ mà khó- Thịt thỏ người thích người không...
 
Giá thịt Thỏ ở SuperMarket nơi tôi sống 4 đôla 1 pound,
trong khi giá thịt Heo ngon 6 đô, giá thịt đùi Heo có
cả da bên ngoài, xuơng bên trong 2 đô rưỡi.
*
Tổng cộng trong chợ đó có 5 chục vỉ thịt Heo từ 1 pound
đến 5 pounds, thì chỉ có 1 vỉ thịt Thỏ hơn 1 pounds đã
lột da rồi, gồm 3 miếng, mỗi miếng gần bằng bàn tay.
Không phải ngày nào cũng có thịt Thỏ đâu.
*
Miền Bắc Việt Nam, kể từ tôi còn nhỏ đến lớn, suốt 3 chục
năm, đã có nuôi Thỏ, Dê, Chuột Lang, nhưng mấy con này
không phát triển rầm rộ được, vì ít người ăn, không đẩy
giá mua lên cao. Trừ Chuột Lang ra, nhà tôi cũng đã từng
có nuôi Thỏ, nuôi Dê, nhưng đành phải thôi.
*
Cách nhà tôi hơn 10 cây số, bên bờ Tây sông Hồng, cách
Hà Nội 6okm phía nam, chính phủ có trại Trâu Mura nhập
từ Ấn Độ về, nhưng không có đất trồng cỏ cho chúng ăn.
Chúng chết đói, và chết bệnh vì đói gần hết. Không biết
sau đó thì chính phủ tính ra sao? Thật buồn, lúc đó chẳng
có báo chí và Internet, lại còn cấm báo đưa tin nữa, nên
mấy chục con Trâu Muray bị chết dấu nhẹm đi. Thật tội
nghiệp cho chúng nó không được cái vinh dự chết béo mập
vào miệng dân chúng đang không có bo bo mà ăn.
*
Giống Trâu Muray này nhập vào Yên Bái thì béo tốt to lớn
hơn trâu ta. Không biết sau mấy chục năm trôi qua, số
phận của bọn Trâu Ấn Độ này trên đất Việt đã ra sao rồi?
*
 
sao kỳ z ?mình ăn thịt thỏ thấy ngon mak ... hay tại bạn ăn thịt bị sao rồi ?
 
Chào các mem nhé. Ghé toppic mới thấy nhiều quan điểm về đầu ra cho con thỏ quá, xin chia sẻ một chút về con thỏ thôi.
1. Mỗi người một sở thích, khẩu vị nên người thích cái nọ, người thích cái kia. Người thích thịt thỏ, người thích thịt chó ... cái này khỏi bàn.
2. Theo tôi con thỏ chưa đi được vào bữa ăn gia đình người việt nam là do khâu chế biến, cách thức xào, nấu. Hiện nay ở Thái Bình, Hải Dương con thỏ đã bắt đầu đi vào các lễ hội, đám cưới, đám ma.... cũng là vui vì điều nay.
3. Nuôi con thỏ không phải dễ, không phải ai nuôi cũng thành công nên quy mô chăn nuôi ở Việt Nam chưa lớn.
4. Khả năng xuất khẩu tương đối khó khăn vì con thỏ Việt chưa đạt được các CHUẨN trên thế giới.
5. Có vùng thì phát triển mạnh thiếu nguồn cung nhưng có chỗ thì lại không bán được thỏ: Con thỏ vận chuyển tương đối khó (vận chuyển sống) và tỷ lệ hao hụt lớn => thương lái ngại đi mua ở các nơi xa.
6. Thông tin thêm về vụ công ty NIPPON ZOKI nhật bản: Họ đã có giấy phép xây dựng nhà máy sản xuất thuốc tại khu công nghiệp QUẾ VÕ Bắc Ninh. Và cũng bước đầu phát triển nguồn cung cho nhà máy lấy Trại Nhân Giống Thỏ Ninh bình làm trung tấm. Cái này tôi có tham gia.
Có vài ý kiến đóng góp cho tương lai con thỏ? Nhưng thực sự vẫn là dấu hỏi lớn nếu muốn phát triển với quy mô lớn.
 
Thực sự giá thịt thỏ ngoài Bắc giờ rẻ mà lại khó tiêu thụ, nghe đâu do hàng TÀU lột da nó cạnh tranh hết tại các nhà hàng rồi!
Tôi cũng định nuôi mà thấy người hay thịt thỏ và cả người có trăm con thỏ nái nuôi bán giống nói mà cũng nản.
Còn làm mà đáp ứng cho công ty NIPPON ZOKI của Nhật thì chắc dân ta khó mà đủ yêu cầu của nó. Cái dự án mà có báo nói đến 2020 đàn thỏ ở Miền Bắc là 10 triệu con chắc vẫn là dự án kiểu nhà nước Việt Nam thôi. (http://news.go.vn/tin/515247/Tiem-nang-kinh-te-tu-chan-nuoi-tho.htm)
Nói chung dù là đất nước nông nghiệp mà ở ta thì nuôi con gì trồng cây gì quả thật là khó cho đầu ra.
Thịt thỏ thì dân ta ít xài, vì không quen và cũng do chế biến mất công... còn các nhà hàng thì chỉ có hạn, có những nhà máy nào chế biến loại này đóng hộp hoặc đông lạnh để bán ra thị trường mấy đâu, nếu có thì số lượng tiêu thụ rất hạn chế. Ngoài Bắc thì chủ yếu do thương lái mua về mổ và giao cho các nhà hàng là chính.
 

Last edited by a moderator:
Bọn Tàu Khựa đểu lắm, mà Việt Nam mình cũng tham lam cơ, thấy thằng Tàu bán rẻ là mua ngay, chỉ hại người tiêu dùng và người sản xuất thôi, sản phẩm của thằng Tầu cũng khiếp cơ, có khi toàn là thứ chết người thôi. Mọi người sử dụng lên cẩn thận.
 
theo tôi nghĩ nghề nuôi thỏ sẽ thành nghề nuôi quen thuộc như nuôi heo,gà bởi đặc điểm của thỏ chuyển hoá thức ăn thô xanh thành protein nuôi sống cơ thể mà không cần thức ăn tinh lợi thế là giá thành, hiện cung không đủ cầu ta cho ăn thức ăn tinh thỏ mau lớn giá thành cao nhưng nếu hàng trung quốc nhập qua giá thỏ hạ ta chuyển qua thức ăn thô xanh thì hàng trung quốc không lại vì khi cho thỏ ăn thức ăn thô xanh thịt thỏ như thịt thỏ rừng nhu cầu thưởng thức của người dân bây giờ khá cao họ chán ăn thịt heo,gà ở chỗ tôi chợ đang bán thịt thỏ làm sẵn có hai bà mỗi bà cũng bán hết 20kg,còn lò mổ có 5 lò mỗi tuần 1 lò cũng tiêu thụ 200kg thỏ hơi chưa kể những nhà nhỏ lẻ đây là thực tế hàng ngày họ vẫn gọi chú còn con nào không cân cho tôi vì thiếu hàng, ta lên mở rộng quy mô chỉ cần nuôi 30 thỏ đẻ cũng hơn làm thuê cho công ty nước ngoài hay thằng tàu gì đó.vài điều tham gia cùng anh em có gì không phải xin bỏ quá,chào.
 
Con thỏ hiện nay đang dần có chỗ đứng trên thị trường rồi đấy các bác ạ.mọi người nên phát triển để tăng thu nhập
 
Tình hình thị trường thỏ khu vực miền bắc thế nào rồi hả các anh?
 
Con thỏ hiện nay đang dần có chỗ đứng trên thị trường rồi đấy các bác ạ.mọi người nên phát triển để tăng thu nhập

bác có thể nói rõ thêm đk ?vd con giống ,thức ăn cũng như đầu ra khi nuôi công nghiệp .thank
 
bác có thể nói rõ thêm đk ?vd con giống ,thức ăn cũng như đầu ra khi nuôi công nghiệp .thank

Cái gì cũng có cái ngưỡng của nó, hiện tại thịt thỏ cũng khá đắt, mọi người đầu tư cũng nên để ý chi phí vì mức khấu hao chuồng nuôi rồi xây trại khá lớn
 
Giá thịt Thỏ ở SuperMarket nơi tôi sống 4 đôla 1 pound,
trong khi giá thịt Heo ngon 6 đô, giá thịt đùi Heo có
cả da bên ngoài, xuơng bên trong 2 đô rưỡi.
*
Tổng cộng trong chợ đó có 5 chục vỉ thịt Heo từ 1 pound
đến 5 pounds, thì chỉ có 1 vỉ thịt Thỏ hơn 1 pounds đã
lột da rồi, gồm 3 miếng, mỗi miếng gần bằng bàn tay.
Không phải ngày nào cũng có thịt Thỏ đâu.
*
Miền Bắc Việt Nam, kể từ tôi còn nhỏ đến lớn, suốt 3 chục
năm, đã có nuôi Thỏ, Dê, Chuột Lang, nhưng mấy con này
không phát triển rầm rộ được, vì ít người ăn, không đẩy
giá mua lên cao. Trừ Chuột Lang ra, nhà tôi cũng đã từng
có nuôi Thỏ, nuôi Dê, nhưng đành phải thôi.
*
Cách nhà tôi hơn 10 cây số, bên bờ Tây sông Hồng, cách
Hà Nội 6okm phía nam, chính phủ có trại Trâu Mura nhập
từ Ấn Độ về, nhưng không có đất trồng cỏ cho chúng ăn.
Chúng chết đói, và chết bệnh vì đói gần hết. Không biết
sau đó thì chính phủ tính ra sao? Thật buồn, lúc đó chẳng
có báo chí và Internet, lại còn cấm báo đưa tin nữa, nên
mấy chục con Trâu Muray bị chết dấu nhẹm đi. Thật tội
nghiệp cho chúng nó không được cái vinh dự chết béo mập
vào miệng dân chúng đang không có bo bo mà ăn.
*
Giống Trâu Muray này nhập vào Yên Bái thì béo tốt to lớn
hơn trâu ta. Không biết sau mấy chục năm trôi qua, số
phận của bọn Trâu Ấn Độ này trên đất Việt đã ra sao rồi?
*

Giá thịt heo bán lẻ bên đó đắt hơn ở việt nam bác ạ. Thế mà truyền thông việt nam và mấy vị lãnh đạo cứ chém gió là giá nó rất rẻ.
 
Giá thịt heo bán lẻ bên đó đắt hơn ở việt nam bác ạ. Thế mà truyền thông việt nam và mấy vị lãnh đạo cứ chém gió là giá nó rất rẻ.
Tôi viết nhầm. Đó là giá tính ký, không phải
tính Pound. Thịt heo ngon giá 6 đô 1 ký thì
là 131 nghìn một ký. Giá thịt thăn heo 2,8 đô
1 ký có dính chút xương là 61 nghìn 1 ký. Giá
thịt vai heo có một khúc xương cánh tay, và có
một khoanh da bọc quanh giá 2 đô 1 ký, là 44
nghìn 1 ký.

Giá thịt Thỏ thì tôi không biết, vì đã lâu không
thấy bán nữa.

Giá thịt bò thì lung tung, không biết lối
nào mà mò. Có chỗ bán đắt gấp 6-7 lần giá
bò bình thường mà người ta vẫn mua. Đó là
những miếng thịt đặc biệt.
 
Tôi viết nhầm. Đó là giá tính ký, không phải
tính Pound. Thịt heo ngon giá 6 đô 1 ký thì
là 131 nghìn một ký. Giá thịt thăn heo 2,8 đô
1 ký có dính chút xương là 61 nghìn 1 ký. Giá
thịt vai heo có một khúc xương cánh tay, và có
một khoanh da bọc quanh giá 2 đô 1 ký, là 44
nghìn 1 ký.

Giá thịt Thỏ thì tôi không biết, vì đã lâu không
thấy bán nữa.

Giá thịt bò thì lung tung, không biết lối
nào mà mò. Có chỗ bán đắt gấp 6-7 lần giá
bò bình thường mà người ta vẫn mua. Đó là
những miếng thịt đặc biệt.
Giá này rẻ hơn ở việt nam khoảng nửa đô thôi bác ạ. Không quá vênh nhau. Thế mà mấy ông lãnh đạo và truyền thông cứ chém bên đó giá thịt lợn rẻ khủng khiếp!
 
Tôi có đọc báo, nói rằng thịt gà Mỹ mang
vào Việt Nam bán rẻ. Thế nhưng tôi đối
chiếu với giá gà bán ở chợ nhà tôi, thì
giá gà ở chợ nhà tôi đắt hơn. Nó chỉ rẻ
hơn thịt gà ta thả vườn thôi.
 
Tôi có đọc báo, nói rằng thịt gà Mỹ mang
vào Việt Nam bán rẻ. Thế nhưng tôi đối
chiếu với giá gà bán ở chợ nhà tôi, thì
giá gà ở chợ nhà tôi đắt hơn. Nó chỉ rẻ
hơn thịt gà ta thả vườn thôi.

Hàng "lởm" mà bác! Bán cho người tiêu dùng giá 1 đô 1 kg hàng nguyên con mổ sẵn thì em nghĩ tại mỹ cũng không có giá đó. Vấn đề là tại sao hải quan vẫn cho nhập khẩu thì có lẽ do dầu nhớt bôi chơn nhiều nên nó lọt. Một đứa trẻ cũng sẽ thắc mắc về chất lượng loại gà đó huống hồ là người lớn.
 


Back
Top