• Ủ chua cỏ voi Vao6 để dành thức ăn cho gà lôi?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 26/6/16

  1. anh8 Nhà nông nghiệp dư

   Số là em đang nuôi một mớ gà lôi(gà tây) bằng cỏ va06 xay nhuyễn + cám+ tấm (thêm mem vi sinh BTV) thấy gà ăn mạnh và phát triển. Mùa này mưa nên cỏ xanh nhiều nhưng em sợ mùa khô ko đủ cỏ ăn. Muốn hỏi bà con là ủ chua vậy được ko? Em tính nếu ủ vậy thì phải thêm cỏ tươi nữa. Kinh nghiệm ủ chua thì ko có. Mới tham khảo chỗ này nhưng ko biết ủ kiểu này có để lâu được ko bà con? Xin mọi người chỉ giáo!
   --- @ 23/7/16, Original Post Date: 23/7/16 ---
   Em đã thử nghiệm 3kg, và thấy mấy con gà này cũng bụp láng luôn. Đang làm tiếp gần 400 kg để dành ăn
   --- @ 23/7/16 ---
   Đang tính nuôi gà lôi kiểu này, thấy tận dụng đc nửa công đất hoang trồng nhiều thứ ko đạt. Bà con nào quan tam xin cho em thỉnh giáo!
    
   Trương Phong wru thích bài này.
   Đang tải...
  2. Thuong-Tran

   Thuong-Tran Nông dân nghèo

   Bài viết:
   67
   Đã được thích:
   14
   Em cũng đang quân tâm vấn đề cung cấp thức ăn thô xanh cho gia cầm vào mua khô. Bác ủ như nào vậy chỉ em với. Em lên mạng tìm hiểu thì toàn là các cách ủ cho gia súc có thành phần muối và ure cao sợ gà ăn ngộ độc.
   --- @ 7/8/16, Original Post Date: 7/8/16 ---
   Nuôi gà lôi chi phí cao không bác, giá có ổn định không, tầm bao nhiêu ngày thì xuất truồng được một lứa nuôi từ bóc trứng. Bình quân một con trừ hết chi phí lãi bao nhiêu tiền ạ
    
  3. anh8

   anh8 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   21
   Nghề nghiệp:
   nông dân nghiệp dư
   Mình là nhà nông tập sự, cũng mới nuôi đây. Gà giống bố mẹ có 7 con, gà con nở đc 2 lứa cũng đc 39 con, tuổi từ 9 ngày đến hơn 3 tháng. Ủ cỏ voi cho gà ăn là mình "chế" từ ủ cho bò ăn, ủ với cám và tí muối (bạn xem ở đây ). Chỗ mình người ta nuôi nhỏ lẻ chút ít, chủ yếu là ăn thịt, có dư thì bán thêm, ko thấy ai nuôi thịt nhiều, nuôi giống cũng có vài trại. Thương lái thu mua gà thịt từng chỗ với giá tại nhà là 90/kg. Mình thấy nếu có ít đất trồng cỏ voi va06 thì nuôi gà lôi sẽ có lời khá vì chi phí thức ăn thấp, quan trọng là đầu ra có. Cũng đang thử nghiệm thêm phòng bệnh bằng cây thuốc nam quanh nhà để giảm chi phí.
   Vừa rồi mới thịt 1 con đầu tiên, trống, nhỏ con chừng 5kg. Làm món hầm sả thấy thịt ăn thơm ngon quá, gà độ chắc ko qua! Không biết món luộc nấu cháo thế nào, có ngon hơn gà nòi ko? Chắc sắp tới làm một em tầm 9 kg thử cho hoành tráng luôn :D.
   Nói chung sắp tới em tính thử mở rộng thêm nữa, như nuôi con giống, gà lốc xương và gà nướng lu.
   Có gì xin bà con chỉ giáo!
    
  4. Thao Doan

   Thao Doan Học làm nông dân

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Cách làm này rất hay, chỗ mình cũng có người cho ăn bằng cỏ VA06 + cám công nghiệp. Cỏ VA06 phần ngọn non tập trung nhiều dưỡng chất và mềm hơn nên hiệu quả cao hơn, phần gốc để cho bò. Có điều cỏ này độ đạm thấp, công thức của bạn trộn tỷ lệ như thế nào vậy?
    
  5. balun

   balun Học làm nông dân

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   3
   Mình ở trà vinh, mình cũng mún trồng va06 nhưng ko biết mua giống ở đâu các bạn có trồng rồi xin hỗ trợ mình với.
    
  6. galoi14

   galoi14 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   15% cám + 15% tấm. Ba ngày
   Trà Vinh có nơi trồng nhiều lắm bạn ơi. Mình có người quen thấy nói vậy. Bạn xin giống trồng xem. Có gì mình sẽ chỉ bạn vài kinh nghiệm.
    
  7. balun

   balun Học làm nông dân

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   3
   Vấn đề là mình ko biết địa điểm cụ thế á bạn
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...