Bạn cho lên men để bảo quản bắp là hợp lý. Nhiều người k hiểu nên góp ý k vào trọng tâm, bạn nói đây là cám ngô chứ k phải ngô hạt như anhmytran nói và vấn đề mốc ẩm là thường xuyên xãy ra.
Về lên men, thì có nhiều cách, dùng men rượu cũng được nhưng k hay bằng dùng men vi sinh hoặc lên men tự nhiên bằng rỉ mật và muối. Nguyên tắc của lên men là đưa nguyên liệu về môi trường có độ PH từ 3 - 4.5, yếm khí để ức chế các loại vi khuẩn k có lợi cùng với các loại nấm mốc phát sinh và phân hủy nguyên liệu thức ăn thành axit butyric (nhóm axit bất lợi) ngược lại tạo mội trường thuận lợi chuyển hóa thành axit lactic có lợi, nhờ vậy nguyên liệu có thể được bảo quản hàng năm mà không bị phân hủy làm giảm chất lượng thức ăn.
Nếu lên men cám bắp không thì hơi bị lãng phí, nên kết hợp với những nguyên liệu khác như các loại cỏ chăn nuôi, trà lá to, thân ngô, cây đậu, bả mì, bả đậu...