• Hợp tác Ứng dụng chế phẩm vi sinh Active Cleaner dùng cho trồng trọt

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 28/6/13

  1. CPVS.ActiveCleaner Nhà nông nghiệp dư

   Ứng dụng chế phẩm vi sinh ACTIVE CLEANER Sản xuất phân vi sinh từ bã thải sắn


   Do chứa hàm lượng chất hữu cơ cao nên bã thải sắn thường được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng. Tuy nhiên, nếu bón trực tiếp thì không mang lại hiệu quả cao, lại gây mùi hôi khó chịu nên một số nghiên cứu hiện đang tìm cách tái chế nguồn bã thải sau chế biến tinh bột sắn thành phân bón hữu cơ bằng cách sử dụng vi sinh vật.

   thành phần chính của chế phẩm vi sinh ACTIVE CLEANER gồm xạ khuẩn, nấm men, vi khuẩn quang dưỡng, nấm mốc, Bacillus, vi khuẩn Axit lactic với hoạt tính phân giải xenlulozơ, tinh bột và phân giải phốt phát khó tan, cho ủ cùng bã thải sắn theo phương pháp ủ compost có bổ sung thêm các nguyên liệu phụ như rỉ mật, ure, kali, super lân, vôi bột.

   Kết quả cho thấy, sau 20-30ngày ủ, bã thải có màu nâu, tơi xốp, không có mùi; độ pH trung bình; hàm lượng chất hữu cơ giảm xuống hơn 50% và không phát hiện thấy có các vi sinh vật gây bệnh. Đặc biệt, kiểm tra độ hoai, tính an toàn đối với cây trồng của sản phẩm thì thấy bã thải đã hoai và đảm bảo an toàn đối với cây trồng

   Trên thực tế, phương pháp sản xuất phân vi sinh từ chất thải sản xuất tinh bột sắn cũng đã được một số đơn vị áp dụng khá thành công, vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa giúp hạn chế ô nhiễm môi trường.

   [​IMG]
    
   Đang tải...
  2. CPVS.ActiveCleaner

   CPVS.ActiveCleaner Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhân viên chuyên ngành CNSH
   [​IMG]
   Ứng dụng CPVS dùng cho lúa, không cần sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh và giảm 60-70% lượng phân bón hóa học giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...