• Thảo luận Ứng dụng đèn LED cho nông nghiệp công nghệ cao

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 6/9/15

  1. Nguyen_minh83

   Nguyen_minh83 Học làm nông dân

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   12
   Có ý nghĩa nhiều đấy bạn àh. Tức là sẽ phải đút kết nhiều điều lại nữa để có thể khiến nó trở nên lớn mạnh. thân chào.
    
   newstart thích bài này.
  2. Bình Nước

   Bình Nước Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   311
   Đã được thích:
   151
   Nghề nghiệp:
   nhặt lá đá ống bơ :)))
   Mình đã cài cái ứng dụng như bạn nói ấy vào điện thoại. Đo ngoài trời nắng gắt. Và trời nhiều mây, râm đều đc kết quả 10240 lux. Đo trong nhà có mái che còn 1700 lux.
    
  3. newstart

   newstart Học làm nông dân

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   13
   Chào bạn,

   Nếu đo ngoài trời năng gắt mà cường độ sáng bằng lúc trời nhiều mây thì chắc chắn điện thoại bạn có vấn đề . Có thể là do cảm biến ánh sáng trên điện thoại của bạn chỉ hỗ trợ đến cường độ sáng đó, dù có sáng mạnh hơn thì cảm biến vẫn không hiểu được.
   Hơn nữa cường độ sáng lúc có nắng luôn > 50000lux
   Bạn thử mượn điện thoại khác đo xem thế nào...mình dùng galaxy S2

   Thân!
    
   Bình Nước thích bài này.
  4. hathu-yeunongnghiep

   hathu-yeunongnghiep yeunongnghiep

   Bài viết:
   99
   Đã được thích:
   109
   Nghề nghiệp:
   phiên dịch viên tự do
   Anh Vân còn nhớ hôm trước em liên hệ với anh về việc làm đèn LED cho thanh long chứ ạ?
   Có 1 số anh chị trồng thanh long và nuôi gà hỏi em về việc dùng đèn LED để chong đèn cho thanh long và úm gà. Nhưng đợt đó em tìm hoài mà không thấy thông tin về công nghệ này để dịch ra cho bà con. Bạn bè em ở viện nghiên cứu Hà Lan nói họ đã nghiên cứu hơn 10 năm nay về việc sử dụng các loại ánh sáng có màu khác nhau, quang thông khác nhau để áp dụng cho trồng rau vụ đông mà chưa thành công.
   Theo em được biết, nhu cầu hiện tại về ánh sáng đèn chong của cây thanh long là: nhiệt độ màu (6500); quang thông (1420lm), nếu có đèn LED có thông số tương tự, anh nghĩ có thể thay thế được bóng đèn tròn và đèn tuýp hiện tại không? Làm sao mình biết chính xác cần phải dùng ánh sáng màu gì anh nhỉ?
    
   tranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.
  5. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   chào bạn hân hạnh được biết đến ý tưởng của bạn . một nhà khoa học ....của tương lai . nói chuyện với bạn đầy công thức mà tôi tại chợt nhớ đến .... thơ cảm ơn cụ đồ chiểu vì hai câu "lửa đây là lủa mới nhom . có đâu một bếp mà chen mấy lò"...rất thực tế bạn à 1 lời khuyên tuyệt vời từ tác phẩm lục vân tiên của ông ta . tôi chỉ cần một hình ảnh một công thức cụ thể mà bạn đả thành công . không cần công thức giáo điều ví dụ xa xôi . bước sóng . tần số .... quan năng vvv tôi thích nói theo kiểu bác kiều phong .... ánh sáng giả...thằng israel nó thành công vì nó có một đội ngủ khoa học rất thực tế . tôi đang hóng bài của bạn đang tìm một tia sáng từ bạn đấy ... mến . không nên đặt điều kiện với tôi vì tôi chẳng có gì ngoài sự tò mò đâu nhé....
   --- @ 16/9/15, Original Post Date: 16/9/15 ---
   rất thú vị hà thu à , em có biết hà lan , bungari ... họ nắm bắt chi tiết đến mức trở thành " bí kíp ' họ ứng dụng trong nghành trồng hoa chính xác đến từng phút .riêng với cây thanh long của nông dân mình lại còn thú vị nửa . nó nhạy cảm với ánh sáng vô cùng nên ít ai quan tâm đến quan thông là bao nhiêu nhưng nếu không quan tâm đến nhiệt độ thì không có kết quả nhé vì thế mà bóng sợi đốt vẩn chiếm ứu thế hơn . có nghĩa là mưốn lừa hắn không chỉ kéo ngày dài ra mà phải cho hắn thấy nhiệt độ nửa mới được nhé .có dịp hai đứa lên anh chơi niều cái thực tế thú vị lắm . không chỉ với cây trồng mà vật nuôi nữa em à .
    
   hathu-yeunongnghiep thích bài này.
  6. thinhtran

   thinhtran Học làm nông dân

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   6
   Theo chia sẽ của anh Vân tôi cảm nhận 1 điều anh không phải là 1 nông dân bàn phím, mà 1 nông dân lão làng :D gọi cho vui mà tuổi teen bây giờ nói là "không phải dạng vừa đâu". anh chia sẽ rất đúng với thực tế về cây thanh long. nhà em thì đang chong đèn bằng cao áp hiệu quả rất tốt nhưng chi phí ban đầu rất cao. nhưng được cái an toàn và ít tốn điện hơn bòng tròn và bóng comp,anh ở tỉnh nào vậy có thể giao lưu với anh được chứ.

   Thân chào
    
   tranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.
  7. newstart

   newstart Học làm nông dân

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   13
   Thật tuyệt khi được bác tặng thơ....em cảm thấy hoang mang quá!!!
   Chắc chắn rồi, em sẽ gửi bác một vài kết quả sớm nhất có thể.

   Mến chào bác!
    
  8. hathu-yeunongnghiep

   hathu-yeunongnghiep yeunongnghiep

   Bài viết:
   99
   Đã được thích:
   109
   Nghề nghiệp:
   phiên dịch viên tự do
   Dạ, cám ơn anh. Hôm nào tụi em phải lên thăm anh chị mới được, :)
    
  9. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   thú thật mình củng là nông dân chính hiệu đấy . củng có đất có vườn chỉ có cái không có là ... trực tiếp cầm cuốc vì cái cần câu cơm của mình lại ở mãn khác .mình rất gắn bó với nông nghiệp việt nam rất khát khao mong nền khoa học nông nghiệp nước nhà bò lên cho bằng người ta . cho nông dân mình ngẩn cao đầu với thiêng hạ ....bạn dùng đèn cao áp kích trái cho thanh long có kết quả tốt vì 2 lí do sau . 1 quan thông của đèn cao áp rất cao . và nhiệt năng củng rất cao . 2 điều kiện trên đã gần đạt yêu cầu rồi đấy có điều ... tiền điện cao quá giá thành cao độ bền lại không cao... còn nhiều bất cập quá . sự xuất hiện của đèn led một cuộc cách mạng về ánh sáng . về thắp sáng riêng ứng dụng trong nông nghiệp thay thế ánh sáng tự nhiên cho cây trồng lại có nhiều vấn đề cần khắc phục . nên hiểu cây không chỉ nhận ánh sáng cho quá trình hình thành chất dịêp lục ... mà thời gian chiếu sáng và nhiệt độ còn là mốc sinh học cho sự phát triển hoa trái hay ... nghĩ của cây . ngoài tự nhiên bạn thấy thú vị lắm . nếu tháng nào ngày dài hơn đêm ( ví dụ tháng 5 chưa nằm đả sáng ) vào tháng này nhiệt độ củng cao ....chốt lại đưa ánh sáng vào cây trồng là việc phải làm nhưng làm như thế nào cho hiệu quả thì ở việt nam chỉ nằm trên báo cáo và thực nghiệm ảo thôi xưa lắm rồi .......mình ở bình phước có dịp mời bạn lên chơi
    
   taynguyen thích bài này.
  10. thinhtran

   thinhtran Học làm nông dân

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   6
   không biết tuổi tác nên xưng hô nhiều khi không đúng chắc anh Vân có thể lớn hơn mà không biết bao nhiêu để tiện việc xưng hô cho đúng lễ nghĩa em sinh 1984 nếu có gì để thay đổi cách xưng hô cho đúng.cảm ơn anh về những chia sẽ chân tình, em là con nhà nông nhưng chưa làm nông, học cấp 3 xong rồi vào sài gòn học rồi đi làm tới bây giờ. nhưng vẫn thích bên nông lắm nên dự định sẽ về quê.không biết cây chủ lực anh đang trồng là cây gì ở Bình Phước tiêu cũng khá phát triển.
    
  11. ngocvuongpt

   ngocvuongpt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   138
   Đã được thích:
   27
   mới đây mình cũng được nghe nhắc đến việc sử dụng ánh sáng tím chong thanh long nhưng vẫn chưa rõ thực hư và kết quả thế nào,ai rõ chia sẽ thêm,và mính vẫn luôn theo dõi diễn đàn để chờ kết quả chính xác
    
   newstart thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...