• Ủng hộ nông dân trồng cà chua ở Lâm Đồng

  Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 20/10/14

  1. vodinhtien Lão nông

   Hiện nay, nông dân Lâm Đồng phải đổ bỏ cà chua vì cà chua Trung Quốc (độc hại, giá siêu rẻ!) nhập bán tràn lan ở các tỉnh phía bắc và đang tràn vào miền Nam...
   Một số bạn trẻ, HSSV tình nguyên mua cà chua của nông dân từ Lâm Đồng về TP.HCM bán theo phương thức phi lợi nhuận (mua 8 ngàn/kg; bán vẫn giá trên) tại số 59 Trần Quang Khải (quận 1) và 79 Bàn Cờ (quận 3).
   Vây, bạn nào ở TP.HCM hãy đến các điểm trên mua cà chua để ủng hộ nông dân Lâm Đồng. ủng hộ tinh thần các bạn trẻ của chúng ta, và cũng là 1 cách chống bành trướng, phá hoại kinh tế VN của bọn TQ xâm lược...
   http://nld.com.vn/vnmoney/nguoi-sai-gon-ban-ca-chua-ung-ho-nong-dan-lam-dong-2014102009034988.htm
    
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.667
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   hành động rất đẹp nhưng còn nhỏ lẻ quá hảy nhân rộng nó ra nhiều hơn rộng hơn. không chỉ có cà chua mà sẽ là nhiều loại nông sản khác nửa .
    
   vodinhtien thích bài này.
  3. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   842
   Đã được thích:
   852
   Việc này hay đấy.
   Tôi đã nghĩ rồi nhưng chưa nói, vì tôi chưa có điều kiện làm và cũng khó làm.
   Cái này chỉ là dạng phong trào, không bền được vì không có kinh phí để duy trì.
   Điều quan trọng nhất là bước đầu thu hút được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

   Tôi nghĩ nhà nước phải làm, hoặc là tổ chức phi lợi nhuận nào đó. Vì mình mua giá cao gấp 4-5 lần giá thương lái nên mình có quyền đòi hỏi chất lượng sản phẩm... yêu cầu rau sạch, rau hữu cơ v.v...

   Vì mình làm tình nguyện giúp nông dân, hoặc mình ăn lời vừa đủ theo công sức mình bỏ ra. Nếu rau sạch, rau hữu cơ mà các bạn bán bằng giá rau ở chợ thì bạn nghĩ khách hàng sẽ mua rau nào ?

   Nếu đi tắt được con đường từ nhà vườn đến bàn ăn thì tôi nghĩ sản phẩm sạch, chất lượng có thể cạnh tranh được với hàng chợ.

   Phen này các "thương gia đen" đang gặp hạn rồi đây !
    
   Loan Nguyenvodinhtien thích bài này.
  4. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   521
   Đã được thích:
   1.272
   Đốm lửa nhỏ có thể bùng lên thành đám cháy lớn...Nếu các bạn trẻ đầy nhiệt huyết,có lòng yêu thương đồng bào trong cả nước, học tập các bạn trẻ ở TP.HCM...VD: tuổi trẻ Hà Nội cứu Thanh long Bình Thuận, cà chua Lâm Đồng...tuổi trẻ các tỉnh phía nam cứu trái vải phía bắc vv...thì hành động của họ sẽ đánh mạnh vào tiềm thức của những người lớn vô cảm...
   Bạn cũng không cần đến những điểm trên để mua cà chua mà bạn hoặc người thân ngay hôm nay đi chợ nhớ mua cà chua để kích cầu...cả nước chỉ cần 1% người dân mua cà chua, nông dân trồng cà chua Lâm Đồng sẽ thoát nạn...con cái họ lại được đến trường...
    
   Nguyễn Ngọc Chí, Gia Mẫntranthai222 thích bài này.
  5. hai nong

   hai nong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   13
  6. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.667
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   thật sự xúc động . khi thấy các bạn trẻ đả nhập cuộc . phong trào nầy nhất định phải nhân rộng ra. đã đến lúc con em của nông dân . tuổi trẻ việt nam . hảy nhìn thẳng vào thực tế . nhân rộng nó ra và luôn trong tư thế chuẩn bị . nông dân chúng ta luôn luôn đối đầu với 1 canh bạc mà phần thua luôn về phía họ.
    
   7anh-4 thích bài này.
  7. nguyenhonglong178

   nguyenhonglong178 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   64
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Mình ở Thái nguyên, khó có thể mua ủng hộ được. Cà chua bán ngoài này mẫu mã đẹp, giá trên dưới 10k/kg, ko rõ xuất xứ, có lẽ cũng từ TQ thôi vì miền bắc không phải vụ trồng.
   Qua đây mình xin góp chút ý kiến thế này. Hồi đầu năm nay, mình nhớ lúc khoảng ra Tết, tháng 2 dương lịch ấy, khi đó mình làm đám cưới. Đường đi đón dâu thấy hai bên đường la liệt cà chua chín rũ ra trên cây mà không buồn thu hoạch. Mẹ mình có đi chợ bán táo giá 8k/kg, khi cuối chợ có mua cà chua về ăn, 2k/4kg./.
   Nông nghiệp VN vẫn loanh quanh điệp khúc được mùa mất giá. Đều do ta không có đầu ra cho sản phẩm. Xuất khẩu thì không đủ tiêu chuẩn hoặc thiếu đơn vị đứng ra chủ trì. Các công ty chế biến nông sản thì hoạt động cầm chừng do sản xuất theo mùa vụ. VD công ty chế biến vải, nhãn thì mùa hè sản xuất liên tục còn mùa đông,xuân thì nghỉ chơi dài./.
   Để có thể sản xuất,kinh doanh nông nghiệp bền vững, để người nông dân sống được và giàu lên nhờ công việc của mình, việc xây dựng nên một hội liên hiệp gồm 4 nhà như khẩu hiệu là đúng,nhưng xem ra chẳng thấy tiến triển là bao. Trước mắt ta cần có mối liên hệ giữ nhà nông nghiệp với nhà kinh doanh là tốt lắm rồi.Nhà nông thì phải hợp tác với nhau sản xuất sản phẩm chất lượng, không vì lợi trước mắt mà làm hỏng uy tín, nhà kinh doanh thì cần xây dựng mạng lưới chế biến nông sản giữa các vùng. Một đốm lửa nhỏ không làm nên chuyện, nhưng cả ngàn cả triệu ngọn nến chắc chắn sẽ xua tan màn đêm. Phải cố gắng xây dựng một nền nông nghiệp bền vững chứ./.
    
  8. tuan_thaibinh

   tuan_thaibinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   giao viên
   ủng hộ phong trào mong là không chỉ dừng lại ở Lâm Đồng và cây cà Chua mà hãy nhân rộng thêm nữa. Những Nông Dân 8x và 9x cần phải hiểu rõ và phát huy điều này
    
  9. gatrong512

   gatrong512 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   làm gì có chuyện nông dân bán cà chua được giá 8k
    
  10. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   388
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   tại sao thị trường trung quốc lớn như vậy,hàng nông sản chuyển sang Việt Nam mất thêm tiền cước vận chuyển, bảo quản, đóng gói...mà vẫn đánh bại nông sản Việt Nam.?
   cái mà nông dân cần là chính sách, khoa học kỹ thuật.
   chính sách hỗ trợ hiện nay đã có nhưng chưa đến được với nông dân do tham nhũng.
   khoa học kỹ thuật được đầu tư nhưng không hiệu quả không thiết thực.
   vd : khi mình đi mua hạt giống rau về trồng thì 99% có nguồn gốc trung quốc hạt giống của họ năng suất và chất lượng hơn hẳn hạt giống truyền thống của mình . không những người bán khuyến cáo mà trên thực tế mình trồng cuãng thấy vậy. nhiều mác sản phẩm là của việt nam nhưng thực tế cũng nhập về đóng gói.
   nên chắc chắn một điều là hạt giống bán cho mình họ đã đưa vào sản xuất rất lâu tận dụng lợi thế công nghệ sau đó mới chuyển giao và xuất khẩu khi đã có giống mới tốt hơn.
   nông dân mình chỉ có cách duy nhất là tự tìm cách cứu mình hoặc bị đào thải.
   việc giúp đỡ như trên không hợp lý vì họ cũng có thể sản xuất và chứng minh nông sản sạch mà mình không thể cạnh tranh do khoảng cách công nghệ, vốn và quy mô sản xuất. muốn tồn tại được bất cứ nghành sản suất nào cũng phải đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu mà người tiêu dùng với nông sản chỉ quan tâm hai vấn đề giá và chất lượng. cả hai yếu tố trên hiện nay về cơ bản mình đều đang thua.
    
   lehiep9999 thích bài này.
  11. Nguyen Son

   Nguyen Son Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   155
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   Giáo viên
   Ủng hộ thì ủng hộ, nhưng không đơn giản vậy đâu...
   Chủ yếu là ủng hộ tinh thần các em thôi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...