• Ươm Dạ yến thảo từ hột

  Thảo luận trong 'Hoa kiểng' , 1/6/16

  1. tututu Nhà nông tập sự

   Tình hình là em có lấy được một số hạt dạ yến thảo từ mấy chậu hoa mua ở vựa nhưng ươm mấy lần không lên được cây. Bác nào có kinh nghiệm chỉ em với. Xin cảm ơn.
    
   Đang tải...
  2. Peliti

   Peliti Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   56
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Teacher
   ngâm hạt và ủ hạt khi gieo sẽ hiệu quả hơn đó bạn
    
  3. Dong-HY

   Dong-HY Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   không được phủ hạt nhé. hạt dyt dễ bị hỏng lắm, bạn lấy mà hạt bị mốc thì k nảy mầm đâu .
    
  4. tututu

   tututu Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Nhờ các bác chỉ kỹ hơn chút được không ạh. Ví dụ: thu hoạch, bảo quản, gieo cấy, chăm sóc cây con như thế nào ạh. Cảm ơn.
    
  5. Hoamia

   Hoamia Guest

   Hạt lấy được bỏ vào túi nilon, cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Còn khi gieo lên gieo bằng giá thể gieo hạt chuyên dùng ts02 hoặc đất tribat, rắc hạt lên mặt giá thể. Còn thời điểm gieo hạt nên gieo vào giữa mùa thu. Gieo mùa hè tèo vì nhiệt độ lớn hơn 33 độ DYT sẽ lụi dần
    
  6. Dong-HY

   Dong-HY Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Đây là kinh nghiệm cóp nhặt được sau 8 năm trồng của mình bạn tham khảo nhé, nó có thể áp dụng cho cả những loại hoa trồng từ hạt khác nữa k chỉ dyt :lúc quả chuyển màu xám thì thu hạt, nếu quả khô hạt sẽ rơi vãi hết, chỉ thu của những quả của 5-10 hoa đầu tiên ( cũng cả ngàn hạt rồi) thì hạt sau mới nảy đều, cây to, những hoa sau quả to nhưng hạt ít nảy hơn nhiều và cây yếu. phơi hạt trong bóng râm, không được phơi ngoài nắng vì hạt sẽ k nảy. sau phơi tàm 1 tuần thì cho vào túi nilon bảo quản trong ngăn rau tủ lạnh, đợi 2-3 tháng là tỉ lẹ hạt nảy mầm cao nhất, có thể bảo quản hạt 1-2 năm . tháng 9 là có thể bắt đầu reo hạt, sau 25-30 ngày là có thể đem trồng, sau 35-40 ngày nữa là lúc cây lớn rất nhanh cần tưới phân loãng 2 lần/ tuần, cây đẹp nhất để bán là khoảng 60 ngày sau trồng nhé. bạn chỉ lấy giống như vậy được khoảng 2 vụ thôi vì cây sẽ thoái hóa, xấu dần. nếu bạn trồng chơi thì lên mua hạt f1 của các cửa hàng , tl nảy mầm cũng khá cao mà hoa lại to hơn.
    
   Last edited: 12/6/16
  7. tututu

   tututu Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Cảm ơn bạn nhiều nhé. Hy vọng sẽ thành công.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...