• Hỏi đáp Vaccin cho gà để vào ngăn đông tủ lạnh

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 26/1/14

  1. Binh An Nhà nông nghiệp dư

   Chào Agriviet,

   Em mua vaccin cho gà (Laxota và New M) về mà em hổng biết nên để vào ngăn đông mấy ngày. Vì khi mua nó cho vài cục đá nên cứ tưởng về bỏ vào ngăn đông cho thành đá là ok, hôm nay lấy cái hướng dẫn ra xem thì nó nói không được để vào ngăn đông em mới tá hỏa ra là mình ngu. Vì em mới tập làm nông dân nên ngố lém. Anh em cho hỏi vậy vaccin đó là không xài được nữa phải không ạ? Cảm ơn nhiều.
    
   Đang tải...
  2. minhjirachi

   minhjirachi Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   197
   Đã được thích:
   25
   Nghề nghiệp:
   Sinh Viên
   Nói thật thì bây giờ bạn vứt luôn hủ vaccine đó đi vì không sử dụng được nữa đâu. Vì đa phần những vaccine này đều là vaccine nhược độc (vi khuẩn dạng yếu) mà bạn đưa vào tủ lạnh cho đông thành đá thì nó chết ngắt luôn rồi. Vì vậy khi đưa vào cơ thể gà thì kháng sinh của cơ thể không chống lại gì hết (vì vi khuẩn đã chết trước đó rồi) dẫn đến vaccine sẽ không có hiệu nghiệm cho lắm. Chính vì vậy mà thôi bạn đành ra tiệm mua liều khác về mà dùng đi.

   Hy vọng thông tin này giúp ích được cho bạn.
    
   2 thành viên thích bài này.
  3. xuanlap68

   xuanlap68 Ban ga ta giong va ga choi 0973294866

   Bài viết:
   140
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   T trai +BV cty Hoan Duong ThaiWay
   Chuẩn không cần chỉnh
    
  4. thangtiep

   thangtiep Nông dân nghèo

   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   4
   Trước mình vẫn làm thế nhưng mình vẫn dùng không vứt.. cuối cùng đàn gà nhốt chung không chơi vacxin bị newcastle còn đàn mình dùng vác xin để ngăn đá cả tuần rồi thì vẫn khỏe re.. 2 đàn nhốt chung. Mình nghĩ có ảnh hưởng nhưng ko đến nỗi mất hẳn tác dụng đâu.
    
  5. Đỗ Minh Thiện

   Đỗ Minh Thiện Qui Ẩn Giang Hồ

   Bài viết:
   1.284
   Đã được thích:
   551
   Nghề nghiệp:
   Công Nhân ở KCN Trảng Bàng - Tây Ninh
   ây da ! ba cái vacxin nội thì đâu có bao nhiêu tiền cho 1 liều 100e đâu ! Tiết kiệm k đúng cách dễ dẫn đến 1 hệ lụy không lường .
   Khuyên chân thành nếu sau này bảo quản k tốt hay vì 1 lý do nào đó thì tốt nhất mua cái khác cho an toàn và an tâm nhé !
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...