• Vạch lá tìm sâu

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 15/10/09

  1. caholaiphi Nhà nông nghiệp dư

   Mạo mụi lập topic nầy để anh em đóng góp ý kiến thẳng thắng chỉ tên đích danh những kẻ cơ hội,mua gian bán lận...
   Mục đích thanh lọc, tìm ra hướng đi... tạo lòng tin vững chắc và cơ sở để bà con mình làm ăn chân chính.
   Tất cả đều đó không ngoài mục đích để diễn đàn là nơi đáng tin cậy của bà con, khi cần thì bà con mình nghĩ ngay đến AGREEVIET: nơi trao đổi học hỏi kinh nghiệm, sẽ chia vui buồn, thư giản và mua bán chân chính.
    
   Đang tải...
  2. phamngocdung

   phamngocdung Guest

   Xin diễn đàn cho tôi biết kỹ thuật nuôi chim cút, nhà cung cấp và nơt tiêu thụ
    
  3. dangtrungkien

   dangtrungkien Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   863
   Đã được thích:
   111
  4. cotranh

   cotranh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Câu hỏi đặt ra là: TẠI SAO CHUYỆN NÀY CỨ LẶP ĐI LẶP LAI NHƯ VẬY???

   Thứ nhất: khi có giống mới lạ Ai là người quảng bá nó ra thị trường? Ai là người cung cấp con giống?
   ....... Điều đó đáng hoan nghênh, nhưng ngược lại thì là kẻ cơ hội nếu vì lợi ích nhất thời cung cấp con giống lai tạp, kém chất lượng ... thì thật là đáng trách, đáng vạch mặt, tẩy chay. (Tự tạo cơn sốt rồi bán con giống kém chất lượng để hạ cơn sốt).
   Thứ hai: những trại cung cấp con giống (mua đi bán lại) khi phát hiện giống lai kém chất lượng, giống lai tạp... nhưng vẫn bán cho người chăn nuôi là do đâu? - Là do lỡ mua rồi thì phải bán, không bán thì lấy gì mà ăn, mà bán thì ... vô tình tiếp tay cho "kẻ ác" và trở thành kẻ cơ hội.
   Thứ ba: người chăn nuôi khi biết mình bị mua lầm thì chuyện đã rồi, vì lý do nào đó không công khai nói thẳng vấn đề ... nên vì thế vòng tròn cơ hội đưa tiền vào túi "kẻ ác"
    
  5. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.827
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Theo mình nghĩ ý kiến của bạn hoàn toàn trong sáng và rất tốt . Tuy nhiên trong một thế giới ảo chỉ cần 1 phút lập nick là người ta đã có thể nói xấu một doanh nghiệp làm ăn chân chính .Thực hư thế nào chưa cần biết chỉ cần có thông tin không hay là doanh nghiệp đó đã bị ảnh hưởng rồi. Trong khi đó việc xác thực lại nằm ngoài khả năng của Ban quản trị . Vì vậy vấn đè nhạy cảm này cần phải xem xét thật kĩ . Làm ko khéo có khi lại mang tiếng cho agriviet là đằng khác.:lol:

   Bạn hỏi câu này khó quá . Kĩ thuật và nguồn giống anh em có thể giúp bạn . Còn việc tiêu thụ bạn phải tự tìm nơi tiêu thụ thôi . Nếu biết từ A đến Z mà thuận lợi người ta làm luôn ai hơi đâu chỉ đường mách lỗi cho người khác . Vì thế mình nghĩ khâu tiêu thụ bạn phải tự tìm đầu ra cho sản phẩm của mình không thể ỷ vào sự giúp đỡ của người khác được.
    
  6. greenfoodkd

   greenfoodkd Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Mình cũng đồng tình với anh nuoide, vì trong thế giới ảo này ai muốn nói gì mà không được, cái quan trọng nhất vẫn là tự mình giữ lấy mình, ngay cả anh em bà con hay ruột thịt với nhau còn lừa nhau được nữa huống chi là người xa lạ.Làm có lời thì ai mà không muốn, trên đời này có ai chê tiền bao giờ.Chính vì thế mà trước khi làm chuyện gì phải tìm hiểu cho kỹ, đi nhiều nơi tham quan, liên hệ với nhiều người, như vậy sẽ hạn chế được rủi ro
   Còn vấn đề tố cáo đây cũng là chuyện rất nhạy cảm, nếu thông tin không đúng sự thật thì ảnh hưởng đến người khác rất lớn, và như vậy có phải vô tình tạo cơ hội cho những người làm ăn không đàng hoàng có dịp phát huy thêm tài năng của mình là bêu xấu người khác, hạ uy tín người khác để làm tăng thêm uy tính cho mình như vậy còn tai hại hơn
    
  7. linhtai

   linhtai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   640
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   thợ đụng
   Bác muốn nuoi như thế nào?. tự ấp nở hay là mua con giống về nuôi?. tự ấp nở thì rất khó. mua con giống về nuoi thì chủ lò sẽ lo đầu ra cho Bác.... cho tôi hỏi khu vực Bác định chăn nuôi có nhiều người nuôi cút không?...
    
  8. trangtraiheoconlonton

   trangtraiheoconlonton Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   780
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Mọi người ai cũng có lí cả nhưng đúng là bà con nên tìm hiểu thật kĩ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.Và cũng nên nhìn nhận một vấn đề nhạy cảm nào đó từ nhiều khía cạnh.Có như thé mới tránh làm tai tiếng gây thiệt hại cho người làm ăn chân chính!
    
  9. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.916
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   thưa các bạn
   tôi rất thích vấn đề này tôi có tính thẳng thừng ,nên tôi không ít đối thủ núp bóng ,tôi chã hề sợ,hôm nay tôi chỉ nói thế thôi ,nhưng tôi kêu gọi các bạn đừng sợ kẽ hèn núp bóng nà không nói thẳng thừng.Tôi sẽ có ý kiến nhiều về chuyện này nhưng hôm nay tôi chưa nói ,hẹn lại 1 ngày
   ---------------
   thưa các bạn
   tôi rất thích vấn đề này , tôi có tính thẳng thừng ,nên tôi không ít đối thủ núp bóng ,tôi chã hề sợ,hôm nay tôi chỉ nói thế thôi ,nhưng tôi kêu gọi các bạn đừng sợ kẽ hèn núp bóng mà không nói thẳng thừng.Tôi sẽ có ý kiến nhiều về chuyện này nhưng hôm nay tôi chưa nói ,hẹn lại 1 ngày
    
   Last edited: 15/10/09
  10. kynongdan

   kynongdan Lão nông

   Bài viết:
   2.240
   Đã được thích:
   43
   Không ai trên đời này chấp nhận sự gian dối, và một điều mà ai cũng mong muốn là cuộc sống chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Một cây trồng mới, một vật nuôi mới có thể thay đổi cả một cuộc đời nông dân, có khi là cả một vùng hay lãnh thổ. Chúng ta nuôi dưỡng thú rừng là để chúng ta có thể "dùng" chúng mà không phải vào rừng để triệt hạ chúng nữa! Một con vật nuôi mới hay cây trồng mới thành công (có thể nhân giống trong môi trường nuôi nhốt chẳn hạn) thì hành tinh chúng ta không đối mặt với vấn đề tuyệt chủng một giống loài nào đó. Nói đến đây các bạn cũng biết tôi đang đề cập đến vấn đề săn bắt bắt hay nói đúng hơn là tàn sát thú rừng vì lý do thương mại. Tôi mong rằng diễn đàng chúng ta là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và mua bán những động vật hoang dã đã được thuần hóa chứ không phải là diễn đàn của những kẻ săn bắt và kinh doanh trái phép thú rừng. Trời cao có mắt. Sự trả thù của thiên nhiên là sự trả thù ghê ghớm nhất, điều này chúng ta đã thấy rất rõ qua các cơn bão vừa qua! Ngày hôm trước ta mang búa đi phá rừng thì ngày hôm sau từng khúc gổ trở thành những quả công phá phá tan toàn bộ làng mạc chúng ta! Hãy nhớ lấy các bạn ạ! Đừng lấy đi cả tương lai con em chúng ta!
    
  11. binh minh

   binh minh Guest

   tôi hết sức tâm đắc với bài viết của bạn..
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...