Vấn đề đang thảo luận: Lợn rừng thương phẩm khó bán hơn lợn lai

T

tuanhaifarm

Guest
#16
bác tú nói đúng lắm ,em cũng như bác taitue nuôi được một năm rồi.
 

#17
Chào các bạn,

Rất vui thấy có các ACE chia sẻ những suy nghĩ của mình. Các bạn email cho tôi vào info@tuyluy.com nhé, để trao đổi thêm, và số điện thoại nữa nhỉ. Tôi cũng giao lưu với bác Thân chủ trang trại heo rừng khá lơn ở BA VÌ (có gần 200 chú), bác Thân nhiều kinh nghiệm chăn nuôi hơn tôi và đầu tư cũng lớn hơn.

Thân chào.
 
#18
bác tuanhaifarm ở đâu vây? bác colownj ji? bán ntn? cứ cho số điên thoại lên diễn đàn để anh emmua jup một ít.
---------------
bán loen rừng lai F1,2,4 giông.lợn mán giống .khu vực hà nội. Liên hệ anh Chung 0917888736
 
Last edited:

Xuan Vu

Thứ thiệt
Nông dân @
#19
Xin chào
Mình không có nuôi heo rừng nhưng có nuôi 1 vài loài động vật hoang dã ,theo mình thấy con vật hoang dã đem về nuôi cũng có bịnh.Khi mắc bịnh rồi rất khó trị,vì người nuôi chưa phát hiện triệu chứng rỏ ràng và chưa có thuốc đặc trị,hãy thận về bịnh của con vật hoang dã hơn con thuần
.Nếu là heo rừng,bò rừng hay trâu rừng có bịnh, thì dùng thuốc trâu,bò,heo nhà mình nuôi để trị,khi điều trị phải có kinh nghiệm liều lượng của hoang dã và con thuần .Còn như mấy con hoang dã khác có bịnh thì sao?Như rắn,nhím,nhóc,don,kỳ nhông,dông...lở bị bịnh thì trị thuốc gì .Tôi có hỏi các anh thú y có cả Thạc sỉ nửa họ chỉ trả lời là chưa có thuốc đặc trị,chưa tìm ra chứng bịnh ....và còn 1 số anh thú y khác chỉ phóng đoán nói tùm lum nhưng chẳng trị được gì cả .Còn giá trị thịt hay chất thuốc có trong cơ thể con vật hoang dã ,nếu được nuôi và cho ăn với các thức ăn thuần thúy hoang dã của chúng thường ăn theo thời vụ, thì không bao giờ mất đi cái giá trị hoang dã của chúng .Còn cho ăn thức ăn chỉ có 1 vài món thường xuyên + thức ăn tổng hợp + thêm thuốc tăng trọng thì nó sẽ đánh mất đi cái trị hoang dã rồi .mình góp tí nha
 
#20
Mình chưa nuôi heo bao giờ. Nhưng gần đây thấy ở địc phương nổi lên nhiều trại heo rừng , heo rừng lai không biết có dễ nuôi không , giá cả thế nào nhỉ?
 

nhatkhoa

Tập sự
#21
đang định nuôi heo rừng đọc bài này xong đuối quá nên xin phép móc lên

các bác cho em tí kinh nghiệm về việc tiêu thụ thịt với . dạo này giá bán heo hơi được bao nhiêu 1 kí heo lai thái và bao nhiêu 1 kí với loại heo rừng việt rặc

em định mua vài con heo hoang dã bên campuchia về nuôi theo kiểu bán hoang dã có được ko các bác
 
D

daothuy

Guest
#22
nói thật là mang tiếng lợn rừng nhưng nhiều cơ sở chăn nuôi theo kiểu đại trà hầu hết cho lợn ăn thức ăn công nghiệp nên nếu không tìm hiểu kỹ mà mua phải giống lợn như vậy sẽ rất khó nuôi, mà lợn thương phẩm nuôi kiểu như vậy thịt cũng không ngon.nhà tôi có nuôi lợn rừng thái và lợn rừng ta, chỉ cho ăn rau củ quả thừa thôi cũng không xây chuồn trại kiên cố gì cả, chỉ có thả ngoài vườn mà lợn không ốm đau bệnh tật gì hết. hiện tại tôi có 8 con lợn rừng thái giống muốn bán ( 2 tháng tuổi) nhìn rất đẹp và khỏe mạnh. giá 200 nghìn đồng / kg.
bạn nào có hứng thú nuôi thì xin liên hệ theo sđt: 0988681942 gặp anh Đào Hữu Thu. hoặc đến địa chỉ : Đào Hữu Thu, đội 2 thôn Võng La xã Võng La - Đông Anh- Hà Nội.
 

tanphatr07

Nghiệp dư
#23
Nói thiệt chứ nuôi heo rừng mà xây chuồng trại theo kiểu tạm bợ thì trước sau gì thì tụi nó cũng về rừng hết. Mình nuôi lợn rừng hơn 1 năm nay có nhận xét là: nuôi heo rừng chuồng trại xây còn kiên cố hơn chuồng heo nhà, vì heo nhà ko phá chuồng, do đó chi phí về chuồng trại rất đắc. Còn nói về bệnh tật thì ôi thôi bệnh cũng khá nhiều, có khi còn hơn cả heo nhà nữa, các bệnh như: viêm phổi, cảm thương hàn, ghẻ lở, và nhất là bệnh tiêu chảy ở heo con...Còn nói về TĂ thì phải bổ sung thêm cám công nghiệp cho đàn heo giống thì nó mới có sức mà sinh sản chứ, còn heo thịt thì mình cho ăn toàn rau củ quả để tăng chất lượng thịt. Nên nuôi heo rừng đối với các anh chị em mới vào nghề thì nên tìm hiểu thật kỹ về con giống củng như kỹ thuật nuôi để tránh chán nản trong sở thích của mình, chúc anh chị em chăn nuôi heo rừng thành công.
 
K

kkronzen

Guest
#24
Em cũng đang muốn nuôi nhưng nghe các bác kiểu này thấy cũng cay quá. Đâu đâu em cũng thấy ai cũng muốn nuôi heo rừng. Cứ cái đà này vài khoảng 2 năm nữa heo rừng tràn lan, chạy lông nhông ngoài đường quá.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH