• Thảo luận Vấn đề về cho gà ăn cá tạp tươi đông lạnh

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 8/12/13

    1. lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Theo em thấy nếu cho gà ăn thức ăn CN thì lợi nhuận chỉ 2-3tr / 100 con ( mỗi con lời 20k)
      Nếu dùng đậm đặc thì chỉ rẻ hơn đc 3k/1kg ( đ đ heo toàn cá)
      Em thấy thế này mọi người cùng thảo luận.
      Em ở gần vựa cá nên có nhiều cá tạp biển, nhà e có sẵn tủ đông ( dùng đựng kem), nếu em cho cá vào tủ đông khi nào dùng thì đem ra rã đông và trộn cám cho nó ăn ( vì em nuôi sl nhỏ).
      Mấy bác có biết cá tạp và ruột cá đó có nhiêu % đạm ko ạ.
       
      Đang tải...
    2. 9xkhoinghiep

      9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      1.510
      Đã được thích:
      397
      Nghề nghiệp:
      Nhà báo tại gja
      Sao bạn không phơi khô rồi xoay ra nhuyễn trộn với thức ăn mà dùng. Độ đạm chắc củng như bột cá qua(ko rỏ vụ này).
       
    3. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      Cảm ơn bạn đã góp ý.
      Nhưng nếu phơi khô thì không kinh tế vì ( mua bột cá 45% đạm có 9.5k/ 1kg) nếu phơi thì 1kg cá còn có 3lang, vậy 3kg cá mới đc 1kg bột cá ( chưa kể công phơi, rồi ruồi bu nhiểm bệnh còn nếu gặp trời mưa thì chết).
      Vậy e thấy để cá tươi đông lạnh ( xem cá như là đ đ luôn) trộn cho nó ăn => lời hơn nhiều vì 1kg cá tươi mình mua dao động từ 3-7k / 1kg
       
      Nongdanbk thích bài này.
    4. TienChip

      TienChip Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      1.006
      Đã được thích:
      146
      Nghề nghiệp:
      Falling Job
      Cá bạn phải nấu, cũng mất công mà. thôi thì cứ phơi đi. rồi xài dần phòng khi ko có còn lấy hàng dự trữ ra mà xài chứ. cá tươi cho gà mà gà nó chê là thúi hoắc luôn . vi khuẩn nữa
       
    5. ngoc_trieu2013

      ngoc_trieu2013 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      87
      Đã được thích:
      9
      Nghề nghiệp:
      dam me chan nuoi ga
      bạn băm nhuyễn cá ra hoặc có máy say ra thì tốt . nấu nước sôi và bỏ cá băm nhuyễn vào + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường ( cafe ) khi nước sôi thì bỏ gạo lức vào . cơm chính , tất cả nước cá điều trong cơm , gà ăn mau lớn và mập lấm bạn ơi , trộn thêm cám bấp vào cho hạt cơm tơi ra , gà rất thích ăn .
       
    6. làm giàu từ đâu ?

      làm giàu từ đâu ? Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      389
      Đã được thích:
      170
      Đúng đấy, ngày trước mình tập nuôi gà thì siêng lắm, ngày nào cũng đi chợ mua đầu, ruột cá ( có 2,3 nghìn 1kg) về nấu rồi chộn cơm chộn cám gạo, cám bắp, rau muống mà nó lớn nhanh, sau này mình trộn đậm đặc cũng không bằng. nhưng phải siêng thì mới làm đc.
       
      1 person likes this.
    7. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      Ý của mấy bác em hiểu, nhưng ý em hỏi là khi cá đông lạnh lấu lấy ra sài thì có đảm bảo độ đạm ko ạ, ko biết cá tạp biển khoản nhiêu % đạm
       
    8. 9xkhoinghiep

      9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      1.510
      Đã được thích:
      397
      Nghề nghiệp:
      Nhà báo tại gja
      Không biết có sự nhằm lẫn nào ở đây không vậy, BỘT CÁ ĐỘ ĐẠM 45% MÀ GIÁ 9,5K/1KG, vậy người ta mua đậm đặc heo trộn làm gì trời
       
    9. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      lên google mà tìm mua đi bạn, có 9.5k/1kg, mình mới nhận đc 2 mẫu hàng ( 1 là 45% 2 là 60%) 60% đạm là 18k/1kg
       
    10. 9xkhoinghiep

      9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      1.510
      Đã được thích:
      397
      Nghề nghiệp:
      Nhà báo tại gja
      Lại google nữa hả, mình sợ có 20% đạm mà la t0 tới 45% cho dễ bán, vì mình không kiểm chứng đc
       
      1 person likes this.
    11. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      mình cũng nghi, bột cấ 45% đạm j mà đen thui y như làm bằng toàn ruột cá
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...